Cách Trang Trí Thảm Cỏ Trên Tường Vừa Đẹp Vừa Tinh Tế

0
137

Bạn đang loay hoay tìm cách trang trí thảm cỏ trên tường sao cho đẹp? Bạn đã tham khảo rất nhiều bài viết nhưng thực sự nó quá khó để thực hiện và đa số đều mời chào dịch vụ thiết kế lắp đặt chứ không ai thực sự hướng dẫn cách làm cả. Đừng lo lắng, bài viết này không chỉ hướng dẫn bạn cách trang trí sao cho đẹp, mà còn cực đơn giản nữa nhé.

Cách trang trí thảm cỏ trên tường với cây giả

Đây là một trong những cách trang trí thảm cỏ trên tường đơn giản nhất hiện nay. Với cách làm này, bạn đã có ngay một bức tường cây y như thật mà chỉ với 3 bước siêu đơn giản:

Bước 1: Lựa chọn khu vực thi công lắp đặt

Mỗi vị trí khác nhau sẽ có không gian khác nhau, mức độ chật hẹp cũng như ánh sáng khác nhau, do đó, thiết kế thảm cỏ cũng sẽ khác nhau. Vì vậy, bước đầu tiên cần thực hiện chính là lựa chọn khu vực thi công, từ đó mới có thể lên ý tưởng sao cho phù hợp.

Bước 2: Mua sắm các vật tư, thiết bị, cây cảnh và phụ kiện cần thiết

Sau khi đã xác định được kích thước và diện tích ở bước 1. Bước này, chúng ta sẽ liên hệ với những đại lý, nhà cung cấp chuyên buôn bán các sản phẩm này để được tư vấn và báo giá từng sản phẩm cụ thể.

Lưu ý: Khi mua thì cần làm tròn số lượng cần mua theo hàng đơn vị. Ngoài ra, cũng nên mua dư một chút so với số lượng tính toán để phòng ngừa trường hợp tính toán có sự nhầm lẫn hoặc là làm sai, hỏng.

Bước 3: Gắn cỏ, cây lên tấm lưới

Sử dụng máy khoan hoặc đinh để cố định phần lưới lên tường. Sau khi đảm bảo được độ chắc chắn, khả năng chịu lực của tấm lưới lên tường thì chúng ta chỉ cần tiến hành gắn các chậu cây, hoa lá cánh và tấm cỏ nền lên trên lưới theo sở thích của cá nhân mình là được.

Cách trang trí thảm cỏ trên tường theo dáng vườn đứng

Chỉ bằng 5 bước cực kỳ đơn giản, bạn đã có thể sở hữu ngay cho mình một bức tường bằng cây xanh cực bắt mắt rồi đó.

Bước 1: Chuẩn bị trước vị trí cần lắp đặt

– Để hạn chế tối đa thời gian, công sức, cũng như tiết kiệm chi phí nhất có thế, các bạn sẽ cần phải lên kế hoạch trước khi bắt tay vào thực hiện. Trong đó, công việc chủ yếu nhất chính là quan sát, đánh giá vị trí cần lắp đặt, rồi từ đó phân tích và đưa ra được những bước cần phải thực hiện.

– Sau khi đã có các bước cần phải làm, ta sẽ lên danh sách các công cụ dụng cụ, đinh, ốc, máy khoan, bắn vít… Cuối cùng là tổng hợp lại các phụ kiện cần thiết, kiểm tra xem cái nào đã có, cái nào có thể mượn, cái nào cần mua, mua với số lượng bao nhiêu… Hạn chế tối đa việc mua trùng, mua thừa số lượng lớn gây lãng phí.

Bước 2: Bắt tay vào thi công phần chịu lực của tường cây xanh

– Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, thì tất cả các cách trang trí thảm cỏ trên tường đều phải tính toán đến phương án chịu lực của tường. Để làm phần chịu lực, chúng ta cần phải đan xen các khung thép có độ dày phù hợp vuông góc với nhau để tạo thành các ô ngang. Các ô này sẽ có tác dụng như một bộ khung vững chãi để nâng đỡ thảm cỏ. Tiếp theo đó, các bạn có thể sử dụng dây thép hoặc bắt vít khoan, đinh, vít… để cố định phần khung thép này vào tường.

– Sau khi đã cố định được phần khung này, chúng ta sẽ tiếp tục sử dụng máy bắn vít để gắn các chậu cây mà mình yêu thích lên đây.

Bước 3: Lắp đặt hệ thống tưới nước

Để thảm cỏ có thể duy trì sự sống và tiếp tục phát triển thì việc lắp đặt hệ thống tưới nước là hết sức cần thiết. Còn nếu bạn sử dụng thảm cỏ và chậu cây đề là cây nhân tạo thì có thể bỏ qua bước này nhé.

– Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như ống dẫn nước, máy bơm để phục vụ cho việc tưới nước cho cây.

– Tùy thuộc vào không gian rộng hẹp cũng như sở thích cá nhân, bạn có thể lựa chọn tưới cây bằng van điện tử hẹn giờ để cây có thể được tưới nước một cách tự động. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng ống nước để tự mình tưới cây cũng được.

Bước 4: Trồng cây chậu theo như bản thiết kế đã lên trước đó.

Bước 5: Lắp đặt hệ thống máng thu nước

Chức năng của măng thu là để đảm bảo vệ sinh, từ đó duy trì tính thẩm mỹ cho cách trang trí thảm cỏ trên tường này.

– Có thể gia công hệ thống máng thu nước bằng tôn hoặc inox đều được. Hoặc nếu điều kiện cho phép và theo mong muốn của bản thân, bạn cũng có thể xây gạch ở sát mặt đất cũng được.

VOTE 5 SAO NHÉ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here