Hướng dẫn khoảng cách chuẩn xem tivi hợp lý không hại mắt

0
1267

Lựa chọn khoảng cách xem tivi an toàn cho mắt người xem là điều quan trọng. Chúng sẽ giúp thị lực của người xem được đảm bảo. Tránh tình trạng gặp phải những vấn đề về mắt. Nhất là những gia đình có trẻ nhỏ hoặc người lớn tuổi thường xuyên xem tivi. Không những thế, việc tìm khoảng cách hợp lý xem tivi sẽ giúp trải nghiệm các chương trình một cách tốt nhất.

Vì sao nên chú ý tới khoảng cách xem tivi?

Không phải ngẫu nhiên mà những cửa hàng bán tivi cũng như các hãng sản xuất khuyến nghị khách hàng nên xem tivi ở một khoảng cách nhất định. Chúng đều có những lý do mà khách hàng cần quan tâm. Do vậy, khi sử dụng ghế sofa xem tivi hoặc những loại ghế khác thì khách hàng cần phải quan tâm.

tìm hiểu khoảng cách xem tivi an toàn là bao nhiêu
Tìm khoảng cách từ tivi tới mắt phù hợp sẽ giúp tránh ảnh hưởng tới mắt. Ngoài ra, còn tăng trải nghiệm chương trình đảm bảo tính giải trí cao.

Tránh hại mắt ảnh hưởng thị lực

Việc xem tivi ở khoảng cách quá xa hoặc quá gần cũng đều ảnh hưởng tới thị giác. Nhất là trẻ em hoặc người già có khả năng ảnh hưởng nhiều nhất. Trẻ em có thể sẽ gặp phải các vấn đề viễn thị hoặc cận thị khi khoảng cách từ tivi tới mắt không đảm bảo. Người già sẽ gặp phải tình trạng đau nhức mỏi mắt. Có thể chảy nước mắt gây cảm giác khó chịu.

Về lâu về dài sẽ gây ra những bệnh về mắt rất khó chữa trị như cận thị, viễn thị hoặc loạn thị. Chính vì thế, việc lựa chọn khoảng cách xem tivi an toàn sẽ trực tiếp bảo vệ mắt của người dùng một cách tốt nhất.

Tăng trải nghiệm chương trình tivi

Các chương trình tivi như phim, giải trí hoặc các trận đấu bóng sẽ trở nên hay hơn, hấp dẫn hơn. Nâng cao chất lượng hình ảnh và tạo cảm giác thích thú hơn khi xem. Một chương trình tivi hay nhưng xem với khoảng cách tới tivi không hợp lý sẽ gây ra sự khó chịu cho người sử dụng.

Khoảng cách xem tivi hợp lý và an toàn là bao nhiêu?

Việc lựa chọn đặt tivi hoặc treo tivi để xem phù hợp phụ thuộc vào kích thước màn hình là bao nhiêu inch. Ngoài ra, còn phụ thuộc vào chất lượng của nguồn phát chương trình đó là bao nhiêu ví dụ như 1080p hay 2k, 4k? Việc lựa chọn khoảng từ tivi tới mắt có công thức riêng. Tuy nhiên công thức này thật sự không cần thiết trong bài viết này. Chúng tôi sẽ đưa ra gợi ý khoảng cách tối thiểu để khách hàng so sánh và chọn lựa.

Ngoài ra việc lựa chọn treo tivi hoặc sử dụng kệ tivi cũng cần được tính toán cẩn thận.

Khoảng cách đặt tivi theo kích thước tivi

Kích thước tivi được tính bằng inch ( 1 inch = 2,54 cm). Đó là khoảng cách đường chéo giữa màn hình tivi. Tivi càng lớn thì cần khoảng cách càng xa để xem tivi tốt hơn và an toàn cho mắt. Cụ thể chúng ta có thể tham khảo khảo khoảng cách đặt tivi dưới đây.

 

cách tính khoảng cách xem tivi
Cách tính khoảng cách xem tivi một cách an toàn cho mắt. Tránh những bệnh về mắt thường gặp. Giúp xem tivi tốt hơn, hay hơn.

Khoảng cách đặt tivi theo độ tuổi người dùng

Ngoài cách đặt tivi theo khoảng cách tivi. Chúng ta có thể tham khảo khoảng cách chọn tivi theo độ tuổi nữa nhé. Từng độ tuổi sẽ có những khoảng cách xem tivi an toàn khác nhau. Do lúc này thị lực ở mỗi độ tuổi khác nên không thể cứng nhắc áp dụng một công thức khoảng cách xem tivi được. Các bạn có thể tham khảo khoảng cách ngồi ghế sofa xem tivi tính theo độ tuổi dưới đây nhé.

khoảng cách từ tivi tới mắt theo độ tuổi
Khoảng cách từ tivi tới mắt theo độ tuổi. Từng độ tuổi có thị lực khác nhau nên chọn khoảng cách khác nhau. Tránh tình trạng mỏi mắt, chóng mặt khi xem tivi

Trên đây là những xem tivi hợp lý mà khách hàng có thể tham khảo nhé. Có thể sử dụng ghế sofa, ghế xem tivi để tận hưởng những chương trình hay. Việc này giúp ổn định thị lực, tốt cho mắt và đảm bảo trải nghiệm người dùng. Tránh việc xem tivi ở khoảng cách quá gần hoặc quá xa gây ảnh hưởng cho thị giác.

Hãy tích cực điều chỉnh thói quen xem tivi của các thành viên trong gia đình để giúp thị giác được tốt hơn nhé. Nếu sử dụng ghế sofa xem tivi thì nên điều chỉnh tư thế chuẩn nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here