Tủ Bếp Acrylic Có Bền Không?

0
511

Tủ bếp Acrylic có bền không và độ bền bao nhiêu năm? Nếu so sánh với các loại tủ bếp chất liệu khác như gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, melamine thì độ bền như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp khách hàng giải đáp những câu hỏi này để quyết định nên lựa chọn loại tủ bếp nào cho bếp gia đình mình.

Tủ bếp acrylic là gì?

Trước khi tìm hiểu độ bền của tủ bếp thì chúng ta cùng tìm hiểu tủ bếp acrylic là gì nhé.

Acrylic là một loại nhựa dẻo phủ bên ngoài của gỗ công nghiệp. Chúng có tác dụng tăng thêm tính thẩm mỹ, vẻ đẹp và sự tinh tế, độ bền của sản phẩm.

Tủ bếp Acrylic có bền không?
Tủ bếp Acrylic có bền không?

Những tủ bếp phủ nhựa acrylic đều rất đẹp, hiện đại và độ sáng bóng cao. Thích hợp với những không gian phòng bếp hiện đại, sạch sẽ nhờ gam màu sáng của mình.

Tủ bếp Acrylic có bền không?

Theo nhận định của những người thợ có kinh nghiệm thi công và sử dụng tủ bếp acrylic thì chúng được đánh giá vào loại tốt nhất hiện nay. Độ bền và vẻ đẹp của tủ bếp acrylic vượt qua các vật liệu phủ khác là laminate, melamine. Thậm chí độ bền độ bóng còn vượt trội so với sơn PU hoặc sơn 2k. Đây vốn được coi là những chất liệu phủ có độ sáng bóng hàng đầu hiện nay.

Đánh giá độ bền của tủ bếp Acrylic như thế nào?
Đánh giá độ bền của tủ bếp Acrylic như thế nào?

Nhờ chất lượng tốt hơn nên khi được phủ acrylic vào gỗ công nghiệp khiến chúng có độ bền cao. Nếu cứ sử dụng trong không gian bếp với điều kiện nhiệt độ, độ ẩm thông thường thì độ bền của chúng ít nhất từ 4 cho tới 5 năm. Kết hợp thêm việc lau chùi, vệ sinh, bảo quản đúng cách độ bền có thể lên tới 7-8 năm. Con số này là phù hợp đối với 1 vòng đời tủ bếp và thích hợp để khách hàng thay thế 1 tủ bếp mới cho loại này.

Vì sao tủ bếp acrylic độ bền cao nhất?

Dưới đây là những liệt kê về ưu điểm của dòng tủ bếp phủ acrylic. Điều này để lý giải vì sao chúng gần như có độ bền cao nhất hiện nay.

Dễ vệ sinh làm sạch

Những chất bẩn bám trên bề mặt tủ sẽ được làm sạch một cách dễ dàng. Do bề mặt nhẵn mịn và độ bóng cao nên hầu hết các vết bẩn đều không thể bám víu tại đây. Chủ nhân chỉ cần 1 khăn mềm ẩm là có thể lấy đi được hết những vết bẩn này. Chúng không có cơ hội biến đổi hoặc là hỏng bề mặt khi phủ acrylic.

Tủ bếp Acrylic có độ bền cao nhất trong số các chất liệu làm tủ bếp.
Tủ bếp Acrylic có độ bền cao nhất trong số các chất liệu làm tủ bếp.

Chống thấm chống ăn mòn

Những chất lỏng, axit, chất sinh ra khi nấu nước không thể thấm hoặc ăn mòn vào bên trong của tủ bếp. Nhờ đó mà gần như miễn nhiễm với hầu hết những nguyên nhân thông thường khi sử dụng. Với các loại chất liệu khác thấm nước sẽ sinh ra ẩm mốc hoặc mối mọt, mủn thì acrylic sẽ loại bỏ toàn bộ những tác nhân này.

Chịu nhiệt tốt

Tủ bếp acrylic sử dụng gỗ công nghiệp phủ nhựa acrylic có khả năng chịu nhiệt và giãn nở tốt. Khi sử dụng trong không gian phòng bếp gặp nhiệt độ cao sẽ không hề hấn gì. Hạn chế co giãn nở khi gặp nhiệt độ cao đặc trưng của không gian bếp. Nhờ đó mà những tình trạng nứt, nẻ sẽ như gỗ tự nhiên sẽ không gặp phải.

Tủ bếp làm từ gỗ công nghiệp phủ nhựa Acrylic chịu nhiệt co giãn tốt.
Tủ bếp làm từ gỗ công nghiệp phủ nhựa Acrylic chịu nhiệt co giãn tốt.

Những ưu điểm bên trên cho phép tủ gỗ acrylic có độ bền tốt khi sử dụng. Đảm bảo độ bền ít khoảng 3-5 năm và nhiều từ 5-7 năm. Tiết kiệm thêm một phần chi phí cho chủ nhân khi không cần thay mới, sửa chữa trong 1 thời gian dài.

Nhược điểm của tủ bếp Arcylic

Sau khi đã biết tủ bếp Acrylic có bền hay không thì cũng nên cân nhắc nhược điểm của chúng. Từ đó quyết định xem có nên mua những mẫu tủ bếp dạng như thế này hay không nhé.

Thật ra nói nhược điểm thì cũng không phải chỉ là khả năng sử dụng hơi kém một chút. Đó chính là chúng có thể bị xước trên bề mặt nếu như không may bị va chạm. Từ đó gây mất tính thẩm mỹ cũng như vết bẩn có thể chen vào các vị trí này. Gây khó khăn cho việc làm sạch. Tuy nhiên có thể tham khảo thêm các vật liệu acrylic chống xước sẽ khắc phục được vấn đề này. Duy chỉ có giá thành là rao cản khiến khách hàng băn khoăn khi chọn mua.

Sau khi nắm được tủ bếp Acrylic có bền không thì cũng nên xét thêm các nhược điểm của loại tủ bếp này.
Sau khi nắm được tủ bếp Acrylic có bền không thì cũng nên xét thêm các nhược điểm của loại tủ bếp này.

Ngoài ra khả năng sử dụng đa không gian của tủ bếp phủ acrylic cũng khá kém. Chúng chỉ thực sự phù hợp với những căn bếp hiện đại với gam màu sáng là chủ yếu. Những không gian bếp khác sẽ hơi khó kết hợp giữa các màu sắc dạng này.

Vấn đề vệ sinh làm sạch cũng cần được quan tâm. Mặc dù rất dễ để lau chùi vệ sinh nhưng khi bị dính bẩn chúng lại hiển thị khá rõ. Khi đó vừa gây chướng mắt khó chịu và chủ nhân sẽ phải lau chùi vệ sinh ngay lập tức. Mất công hơn và mất thời gian hơn cho những việc làm sạch như vậy.

Với chia sẻ của chúng tôi hy vọng rằng khách hàng đã nắm rõ tủ bếp acrylic có bền không nhé. Lựa chọn và so sánh các loại tủ bếp với nhau để chọn được mẫu tủ bếp phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here