Lo Lắng Nhà Có 2 Bếp Có Sao Không?

0
300

Nhà có 2 bếp có sao không là vấn đề rất nhiều người quan tâm. Vì một lý do nào đó mà phải sử dụng 2 bếp trong một nhà. Ngoài ý nghĩa về phong thủy thì cũng có những ý nghĩa khác về mặt tình cảm từ các thành viên trong gia đình. Chúng tôi xin chia sẻ vấn đề số lượng bếp trong một nhà với khách hàng.

Nhà có 2 bếp có sao không?

Theo nhiều người thì số lượng bếp không ảnh hưởng nhiều tới phong thủy của nhà ở. Đây không phải là yếu tố tác động tới các vấn đề như sức khỏe, tài lộc hay gì khác. Vì thế nếu gia đình bạn sử dụng 2 bếp trong một nhà thì cũng không nên quá lo lắng về việc này nhé.

Nhà có 2 bếp có sao không?
Nhà có 2 bếp có sao không?

Tuy nhiên nếu xét về mối quan hệ các thành viên trong gia đình thì có 1 chút bị ảnh hưởng. 2 bếp là báo hiệu của 2 gia đình bắt đầu ăn riêng nhưng vẫn sống chung trong một mái nhà. Khi đó thì những bữa cơm sẽ không còn là cả gia đình quây quần nữa mà sẽ được chia 2. Không khí trong gia đình thường vui nhất trong lúc ăn uống cũng như giải trí thư giãn sau bữa ăn. Việc tách 2 bếp tương ứng với 2 thời điểm ăn khác nhau cũng đôi chút ảnh hưởng tới vấn đề này.

Ông bà bố mẹ luôn muốn tất cả các con cháu ăn uống xum họp vào 1 các bữa ăn để tăng tính khăng khít trong mối quan hệ gia đình. Tuy nhiên với những vợ chồng trẻ hoặc mới cưới thì luôn có xu hướng ăn riêng, ở riêng để tránh va chạm. Âu cũng là điều tốt bởi điều này sớm hay muộn cũng phải thực hiện.

Nếu nhà có 2 bếp nhưng vẫn giữ được tình cảm các thành viên trong gia đình thì không gặp vấn đề gì cả. Chúng ta không cần quan tâm tới bất cứ vấn đề nào liên quan tới số lượng bếp trong gia đình và lo lắng chúng ảnh hưởng.

Những lưu ý khi nhà có 2 bếp

Số lượng bếp trong gia đình tăng lên cũng đồng nghĩa với các vấn đề nảy sinh ra trong công tác nấu nướng sinh hoạt. Vì thế hãy đảm bảo những điều sau để không gian trong nhà không bị ảnh hưởng trong việc chuẩn bị các bữa cơm thường ngày.

Chú ý sự thông thoáng

Cho dù mùi vị của các bữa ăn là rất thơm ngon nhưng chúng không phải duy trì mãi như thế. Sau 1 thời gian thì những mùi đó sẽ chuyển sang khó chịu và ảnh hưởng tới những thành viên khác. Hãy đảm bảo được rằng chúng ta đã có những giải pháp để xử lý vấn đề này. Sử dụng những quạt thông gió hoặc các cửa sổ, cửa chính nhằm luôn đem tới một không gian thông thoáng nhất cho phòng bếp.

Nhà có 2 bếp có sao không có ảnh hưởng tới phong thủy không?
Nhà có 2 bếp có sao không có ảnh hưởng tới phong thủy không?

Chú ý sự an toàn

Sự xuất hiện thêm 1 bếp nữa trong nhà cũng đồng nghĩa với nguy cơ cháy nổ cũng tăng lên gấp 2. Dù nấu nướng bằng bếp truyền thống hay bếp gas, bếp từ thì cũng nên cẩn thận tới vấn đề này. Hãy đảm bảo rằng những vấn đề liên quan tới cháy nổ luôn được quản lý tốt. Nhất là tình trạng xì gas, chập điện sẽ thường xuyên phải kiểm tra thường xuyên.

Vị trí đặt bếp

Nhà có 2 bếp có sao không không quan trọng bằng vị trí đặt bếp. Phải làm sao để chúng không ảnh hưởng tới sinh hoạt trong gia đình. Hạn chế đặt bếp cạnh nhà vệ sinh, nhà tắm hoặc phòng khách, phòng ngủ. Những không gian này cần luôn sạch sẽ, thông thoáng và không được có mùi. Nghĩ sao nếu như đi ngủ nhưng mùi đồ ăn vẫn ám ảnh trong đầu hoặc khi nhà tiếp khách và mùi đồ ăn liên tục bay vào gây khó chịu cho khách tới chơi nhà.

Thiết kế 1 nhà có 2 bếp sao cho hiệu quả nhất.
Thiết kế 1 nhà có 2 bếp sao cho hiệu quả nhất.

Nếu không thể lựa chọn được vị trí đặt nhà bếp thì hãy khéo léo điều hướng được hệ thống mùi trong phòng bếp. Sử dụng hệ thống cửa đóng mở tiện lợi để chúng tạo thành 1 vòng cung đưa mùi khó chịu từ bếp ra ngoài mà không lan sang các khu vực khác.

Tiện dụng khi nấu nướng

Làm sao để khi cùng lúc sử dụng 2 bếp không bị ảnh tới nhau. Khi đó nguồn nước, giao thông đi lại là các vấn đề cần phải lưu tâm. Nếu có thể hãy để bếp cạnh nhau để tiện cho việc nấu nướng và khử mùi. Cũng sẽ tốt hơn trong việc giúp đỡ nhau khi nấu nướng bận rộn.

Với những phòng bếp càng nhỏ thì càng cần phải khoa học trong việc sắp xếp nội thất phòng bếp. Như vậy khi sử dụng vẫn cảm thấy dễ chịu và thoải mái không bị ảnh hưởng tới nhau khi chuẩn bị các bữa ăn trong gia đình.

Với chia sẻ của Thietkenoithatmandaringarden.com hy vọng rằng vấn đề nhà có 2 bếp có sao không đã được giải quyết. Hãy quan tâm tới việc giữ ngọn lửa bếp trong gia đình cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng để chúng luôn là nơi gắn kết giữa các thành viên với nhau nhé.

VOTE 5 SAO NHÉ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here