Hướng Đặt Giường Ngủ Theo Tuổi Hợp Phong Thủy May Mắn

0
662

Hướng giường ngủ không chỉ đem lại những giấc ngủ ngon cho gia chủ mà còn ảnh hưởng nhiều tới phong thủy. Lựa chọn hướng đặt giường ngủ có thể giúp hóa giải các nguồn năng lượng xấu và mang tới nhiều may mắn và tài lộc. Đôi khi căn cứ theo từng tuổi và hướng nhà mà có hướng kê riêng phù hợp.

Hướng giường ngủ là gì?

Hướng giường ngủ là cách tính từ đầu giường cho tới cuối giường. Sao cho khi ngủ thì hướng ánh mắt của gia chủ hướng về phía mong muốn. Nhiều người băn khoăn chưa biết hướng này được xác định từ chân tới đầu giường hay ngược lại. Dẫn tới khi chọn hướng kê, hướng đặt chưa đúng theo tuổi hoặc phong thủy.

Hường giường ngủ nên đặt hướng nào là chuẩn?
Hường giường ngủ nên đặt hướng nào là chuẩn?

Hướng kê giường ngủ theo tuổi hợp mệnh phong thủy

Theo từng tuổi sẽ có những hướng kê giường ngủ khác nhau. Chúng được căn cứ theo 12 con giáp mà chia ra những hướng phù hợp. Mục đích cuối cùng vẫn là mang tới may mắn và tài lộc dành cho chủ nhân. Đi kèm với đó là sức khỏe, thăng quan tiến chức, đường tình duyên ổn định.

Hướng giường ngủ tuổi Tân Mùi

Tuổi Tân Mùi là các gia chủ sinh năm 1991 là chủ yếu khi năm 2021 đã bước sang 30 tuổi. Gia chủ Tân Mùi mệnh Thổ nên lựa chọn những hướng hợp hoặc tương hợp với mệnh Thổ là tốt nhất. Vì thế hướng Đông Bắc hoặc hướng Tây Nam là hướng hợp với mệnh Thổ nhất. Ngoài ra chủ nhân cũng có thể lựa chọn kê giường ngủ hướng Nam khi là hướng của mệnh Hỏa. Theo phong thủy Hỏa sinh Thổ nên cũng giúp sức rất nhiều trong các vấn đề về phong thủy.

Hướng giường ngủ nên kê theo hướng nào là chuẩn?
Hướng giường ngủ nên kê theo hướng nào là chuẩn?

Hướng giường ngủ tuổi Canh Ngọ

Gia chủ Canh Ngọ 1990 sẽ hợp với các hướng Bắc, Đông Nam, Nam hoặc Đông. Đây đều là những hướng có thể mang tới những may mắn và thành công trong cuộc sống hàng ngày như học hành, công việc. Hạn chế những hướng giường ngủ Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam đều là những hướng không có lợi cho gia chủ.

Hướng giường ngủ tuổi Nhâm Tuất

Tuổi Nhâm Tuất 1982 có thể đặt giường ngủ theo các hướng như Đông, Đông Nam, Bắc, Nam. Đây đều là những hướng khá tốt về mặt phong thủy. Nữ mạng thì có thể chọn các hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc…

Hướng giường ngủ tuổi Kỷ Tỵ

Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989 chọn các hướng sau đây để đặt giường ngủ như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam. Không chỉ mang lại may mắn tài lộc mà còn các vấn đề về sức khỏe, đường tình duyên, tiền tài…

Hướng kê đặt giường ngủ có quan trọng hay không?
Hướng kê đặt giường ngủ có quan trọng hay không?

Những hướng tuổi Kỷ Tỵ 1989 nên tránh khi kê giường ngủ đó là Bắc, Nam, Đông, Đông Nam dễ gặp các vấn đề khó khăn trong công việc, khấu hao tài sản và sức khỏe. Thậm chí tình cảm các thành viên trong gia đình rạn nứt khó làm lành.

Hướng giường ngủ tuổi Giáp Tý

Gia chủ 1984 có thể chọn hướng kê của giường ngủ theo các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, hoặc Tây Nam. Với những lợi ích mang lại như tài lộc, sức khỏe, sự nghiệp, tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.

Hướng đặt giường ngủ tuổi Bính Dần

Tuổi Bính Dần 1984 hợp với các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam. Những hướng không đem lại may mắn khiến tài lộc giảm sút, sức khỏe bị ảnh hưởng, đường tình duyên lận đận là Bắc, Đông Nam, Nam hoặc Đông.

Hướng giường ngủ tuổi Giáp Dần

Tuổi Giáp Dần 1974 thuộc mệnh Thổ nên lựa chọn các hướng tương hợp với mệnh Thổ hoặc tương sinh với mệnh Thổ là mệnh Hỏa là tốt nhất. Hạn chế các hướng tương khắc như mệnh Mộc.

Nhiều người chưa biết hướng giường là đầu hay chân?
Nhiều người chưa biết hướng giường là đầu hay chân?

Trong đó những hướng mang tới những chỉ số tốt nhất như Tây, Tây Nam, Tây Bắc hoặc Đông Bắc sẽ có nhiều nguồn năng lượng tích cực nhất cho gia chủ tuổi Giáp Dần. Hạn chế những hướng tương khắc với mệnh Thổ như Đông, Nam, Đông Nam hoặc hướng Bắc. Nhẹ thì chỉ bị hao tài tốn của không tích lũy được sức khỏe và của cải. Nặng thì gặp các vấn đề liên quan tới làm ăn, học hành, tình duyên…

Hướng kê giường ngủ theo ngũ hành phong thủy

Ngoài việc lựa chọn hướng kê theo từng tuổi của 12 con giáp thì chủ nhân cũng tham khảo thêm cách kê theo ngũ hành phong thủy. Ngũ hành này xoay quanh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ nên cũng dễ kiểm tra hơn.

Mệnh Kim kê giường hướng nào?

Mệnh Kim đứng đầu trong ngũ hành phong thủy và bị khắc chế bởi mệnh Hỏa. Vì thế nên tránh mệnh Hỏa có thể đè nén không cho phát triển. Ngoài ra cũng nên tránh mệnh Thủy bởi Kim sinh Thủy chủ nhân sẽ mất thêm nhiều năng lượng để nuôi dưỡng thêm cung mệnh khác.

Mệnh Kim nên kê giường hướng Tây Bắc hoặc hướng Bắc là tốt nhất. Tránh các hướng Nam của mệnh Hỏa nếu không muốn làm ăn thất bại, sức khỏe giảm sút.

Mệnh Mộc kê giường hướng nào?

Đứng thứ 2 trong các cung mệnh phong thủy đó là mệnh Mộc. Cung mệnh này có thể lựa chọn hướng Đông, Đông Nam là hướng bản mệnh của mệnh Mộc nên rất tốt. Ngoài ra tránh hướng mệnh Kim là các hương Tây, Tây Bắc. Cũng có thể chọn hướng mệnh Thổ tức là hướng nuôi dưỡng mệnh Mộc như Đông Bắc, Tây Nam….

Có thể tùy chọn hướng giường ngủ theo tuổi 12 con giáp hoặc theo ngũ hành Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ.
Có thể tùy chọn hướng giường ngủ theo tuổi 12 con giáp hoặc theo ngũ hành Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ.

Ngoài ra một hướng cũng ảnh hưởng tới gia chủ mệnh Mộc khi kê đặt giường ngủ đó là hướng mệnh Hỏa. Mộc sinh Hỏa khi đốt cây sinh ra lửa nên mệnh Mộc sẽ tự hao tổn đi tinh khí để bổ xung cho mệnh Hỏa. Hướng mệnh Hỏa là hướng Nam cũng cần chú ý.

Mệnh Thủy đặt giường ngủ hướng nào?

Mệnh Thủy với cung bản mệnh là hướng Bắc nên có thể chọn hướng này. Ngoài ra cũng có thể chọn hướng của mệnh Kim khi bổ xung thêm năng lượng phong thủy cho gia chủ mệnh Thủy ( Kim sinh Thủy). Chủ nhân cần tránh hướng của mệnh Thổ Đông Bắc Tây Nam nếu không muốn bị chèn ép, thất bại trong các vấn đề trong cuộc sống như sự nghiệp, làm ăn, buôn bán. Thậm chí học hành, tình duyên nhiều khi cũng không may mắn như những cung mệnh khác.

Hướng giường ngủ mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa với cung bản mệnh là hướng Nam nên đây có thể coi là lựa chọn số 1 cho gia chủ mệnh Hỏa. Ngoài ra cung mệnh này cần tránh với hướng của mệnh Thủy là hướng Bắc nếu không muốn cuộc sống bế tắc, thất bại. Ngoài ra có thể chọn hướng mệnh Mộc như Đông, Đông Nam sẽ làm cho sinh khí mệnh Hỏa tăng lên. ( muốn lửa cháy to thì bỏ thêm củi).

Hướng giường ngủ mệnh Thổ

Cung mệnh cuối cùng theo phong thủy khi tìm hướng đặt giường ngủ đó là mệnh Thổ. Cung mệnh này có sự lựa chọn tốt nhất là hướng Đông, Đông Bắc bản mệnh. Ngoài ra hướng của mệnh Hỏa là hướng Nam cũng khá tốt khi chủ nhân cần một cú hích trong các vấn đề trong cuộc sống (Hỏa sinh Thổ). Hạn chế hướng của mệnh Mộc Đông, Đông Nam sẽ làm hao tổn các nguồn lực sinh khí của gia chủ.

Chọn hướng giường ngủ cần chú ý điều gì?

Không chỉ là các vấn đề quan tâm tới phong thủy hoặc kê giường theo tuổi mà còn các vấn đề khi sử dụng. Điều quan trọng là chúng mang lại giấc ngủ ngon cho chủ nhân là tốt nhất. Mất công chọn hướng xong không ngủ đủ giấc sức khỏe giảm sút thì tất cả các yếu tố tiền tài danh vọng coi như bằng không.

Đảm bảo không gian yên tĩnh

Hướng giường ngủ nên hướng tới không gian yên tĩnh nhất có thể. Vì thế những vị trị đặt giường hướng ra đường hoặc cầu thang cũng nên cân nhắc sử dụng. Tại những vị trí này thì lượng âm thanh là rất lớn nên khó có thể đạt được giấc ngủ ngon. Thay vào đó chúng có thể khiến chủ nhân có giấc ngủ gián đoạn gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì thế hãy tránh những vị trí hướng ra đường hoặc cầu thang.

hướng kê đặt giường ngủ
Vịa trí đặt giường ngủ cũng khá quan trọng để có giấc ngủ ngon.

Không nên đặt giường cạnh cửa sổ

Việt Nam là nước có khí hậu nóng ẩm mưa nhiều nên nhiệt độ có xu hướng thay đổi giữa ngày đêm tương đối rõ. Vào buổi đêm nhiệt độ thường xuống khá thấp nên có thể sẽ gây ra tình trạng lạnh gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Ngoài ra thì việc mưa hoặc nắng cũng có thể ảnh hưởng tới giấc ngủ của người sử dụng. Cũng nên cân nhắc đặt giường theo phương án này.

Hướng giường vào ban thờ được không?

Có rất nhiều vị trí khác để đặt ban thờ và kê giường ngủ chứ không nhất thiết phải liên quan tới nhau. Dù là kê giường ngủ vào ban thờ theo hướng nào cũng không ổn cả về mặt tự nhiên cũng như thẩm mỹ. Hơn nữa việc này xét về mặt tâm linh cũng có nhiều vấn đề ảnh hưởng. Lên phương án di chuyển giường ngủ hoặc ban thờ để đảm bảo giấc ngủ cho mình.

Không nên đặt giường ngủ cạnh nhà vệ sinh

Không ai muốn khi ngủ mà phải nghe hoặc ngửi thấy những điều không hay tạo cảm giác mất vệ sinh cả. Hơn nữa chúng còn ảnh hưởng tới vấn đề về sức khỏe khi giường ngủ quá sát khu vực này.

Với những thông tin liên quan tới hướng giường ngủ hy vọng khách hàng đã có những phương án kê đặt giường ngủ phù hợp nhất. Tham khảo nhiều bài viết hơn nữa tại thietkenoithatmandaringarden.com

5/5 - (1 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here