20 Mẫu Bàn Thờ Chúa Đẹp Bằng Gỗ Treo Tường Trong Gia Đình

0
580

Bàn thờ chúa là một trong những nơi linh thiêng nhất đối với người theo đạo Công Giáo. Đây là nơi để mỗi tín hữu thể hiện niềm tin và sự sùng đạo của mình. Tùy theo mỗi gia đình mà lựa chọn mẫu bàn thờ tương ứng. Đó có thể là chất liệu gỗ, gạch hoặc bằng sứ khác nhau. Tuy nhiên quan trọng nhất không phải là vẻ đẹp của chúng mà chính là niềm tin của mỗi tín hữu như thế nào. Khi có niềm tin tràn đầy thì việc hồng ân Thiên Chúa rót xuống sẽ tuôn trào vô bờ bến.

Bàn thờ chúa đẹp treo tường

Các mẫu bàn thờ dạng này thường khá là phổ biến hiện nay. Nhất là những căn hộ hiện đại nhưng có diện tích và kích thước không quá lớn. Khi sử dụng treo tường sẽ tiết kiệm được diện tích đáng kể. Hơn nữa trọng lượng của chúng cũng khá là nhẹ nhàng nên không sợ rơi.

bàn thờ chúa treo tường
Bàn thờ đi kèm với 2 hoành phi 2 bên. Kết hợp giữa phong cách tân cổ hiện đại. Sử dụng gỗ lũa đã được đục đẽo kỹ càng kết hợp phủ sơn bóng tinh tế. 2 bên là 2 bức tranh gỗ nhìn khá đẹp và chất.
bàn thờ chúa treo tường
Tương tự như vậy khi có sự dung hòa giữa yếu tố truyền thống và hiện đại. Sử dụng những miếng gỗ lũa kết hợp với tượng sứ dành cho Thiên Chúa 3 ngôi và Đức Mẹ Maria bên cạnh. Kích thước không quá lớn nên treo và sử dụng 1 cách đơn giản.

Bàn thờ chúa đơn giản

Nếu không cần cầu kỳ trong các mẫu bàn thờ này có thể lựa chọn các mẫu đơn giản. Sự đơn giản trong cả thiết kế và kích thước nên thoải mái cho việc sử dụng. Chỉ cần 1 vài chiếc đinh có thể cố định bàn thờ tại nơi cần thiết mà không lo lắng chúng bị rơi vỡ.

bàn thờ chúa đơn giản đẹp
Trọng lượng kích thước đơn giản nhẹ nhàng khi bao gồm tượng và bàn thờ riêng biệt. Đều làm bằng gỗ với gam màu tương đối đều nhau. Chúng ta có thể cố định bàn thờ trước sau đó đặt tượng lên là phù hợp. Bàn thờ được thiết kế để có vị trí đặt lọ hoa và nến đi kèm. Đây đều là những thứ cần thiết trên bàn thờ Thiên Chúa.
bàn thờ chúa đơn giản riêng lẻ
Tương tự như vậy chúng ta có thể tham khảo mẫu bàn thờ Chúa Giê Su này và những người thân của người. Mẫu bàn thờ này chia làm các bộ phận nhỏ lẻ như tượng mẹ Maria, ông Gio-an và chúa Giesu trên thập giá. Đi kèm bên dưới là 1 bệ 3 cấp để nến, hoa khi cần thiết.
bàn thờ chúa đơn giản đẹp
Sử dụng chất liệu gỗ gõ đỏ đẹp mắt và độ bền cao. Chúng được thiết kế riêng lẻ cho việc dễ sử dụng. Phần nến và đèn được thiết kế tách rơi dễ sử dụng. Chỉ cần 1 chiếc máy khoan có thể nhanh chóng set up mẫu bàn thờ này.
bàn thờ chúa đơn giản
Không quá cầu kỳ khi sử dụng 3 bức tượng cần thiết để làm khu vực thờ phụng Thiên Chúa. Chủ nhân có thể nhanh chóng sử dụng cũng như lau chùi vệ sinh khi cần. Có thêm đèn, nến và chậu hoa bên dưới khá chắc chắn.

Bàn thờ chúa kích thước lớn

Với các không gian rộng thì hoàn toàn có thể tham khảo các mẫu bàn thờ này. Chúng được thiết kế để bài trí không gian thờ cúng riêng của người công giáo. Đẹp mắt, tinh xảo và tính thẩm mỹ tốt sẽ giúp cho không gian phòng thờ luôn tràn ngập đức tin của các tín hữu.

bàn thờ chúa trong gia đình
Được thiết kế kỹ càng và chắc chắn khi kết hợp gỗ tự nhiên và nhựa laminate. Đi kèm với đó còn là hệ thống ánh sáng để không gian này luôn tràn ngập ánh sáng ấm áp. Bên dưới có thể để hoa cũng như nến như phong tục thờ cúng người công giáo. Chỉ với 1 thánh giá và 1 bức tranh gỗ là đủ cho không gian thờ cúng này.
bàn thờ chúa đẹp trong gia đình
Tương tự như vậy nhưng đây có thể chưa phải là bàn thờ Chúa trong gia đình. Gia chủ tận dụng để trang trí khu vực bình phong này có sự xuất hiện của chúa Thánh Thần. Có thêm bóng đèn tăng thêm độ sáng tạo điểm nhấn. Bên dưới là nền gỗ xọc dọc để không tạo cảm giác bí bách khi giữ được sự thông thoáng. Tuy nhiên chủ nhân không nên tùy ý bài trí như vậy. Nên để bàn thờ chúa vào nơi thờ cúng riêng biệt chứ không nên sử dụng để trang trí.
bàn thờ chúa đẹp trong gia đình
Tương tự như vậy khi có thể thấy tín hữu này dành khu vực bàn thờ chúa trong gia đình khá trang trọng. Thậm chí nếu để ý có thể thấy trang trọng hơn cả ông bà bố mẹ được thờ cúng bên tay phải. Đây là điều dễ hiểu khi đối với người công giáo thì Thiên Chúa luôn được đặt nơi cao nhất, trang trọng nhất. Với nhiều người có thể vẫn còn cho rằng người theo đạo công giáo không thờ bố mẹ tổ tiên. Tuy nhiên quan điểm này là sai lầm và đã tồn tại nhiều năm.
bàn thờ chúa trong nhà gia đình
Đây xứng đáng là mẫu bàn thờ chúa đẹp nhất trong bài viết này. Chủ nhân đã mất nhiều công sức để tạo nên nơi thờ kính đức tin tuyệt vời. Hoàn toàn sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên đẹp tinh tế. Khu vực chính có sự xuất hiện của Thánh Giá, mẹ Maria và thiên chúa. Hệ thống ánh sáng ấm áp như những ngọn lửa sưởi ấm đức tin của tín hữu. Với những gia đình có phòng thờ riêng thì bàn thờ chúa này có thể tham khảo.
bàn thờ chúa trong gia đình đẹp
Bàn thờ Chúa đẹp trong gia đình được thiết kế khá là đẹp. Chủ nhân đã sử dụng chất liệu inox khéo léo kết hợp với mạ vàng bắt mắt. Hệ thống ánh sáng phía sau tăng thêm độ lung linh cho khu vực thờ cúng này. Cùng với khẩu hiệu quen thuộc “Thiên Chúa là tình yêu” thể hiện được những gì mà Thiên Chúa muốn truyền tải.
bàn thờ thiên chúa trong gia đình
Hệ thống nền 2 bên có thể lật qua lật lại để tạo nên sự thông thoáng hoặc kín đáo khi cần. Chúng có thể chuyển động theo ý của gia chủ. Đi kèm với đó chủ nhân lựa chọn hoa trang trí nhẹ nhàng và sử dụng hoa giả. Như vậy việc trang trí sẽ không còn phải thay thường xuyên như hoa thật.

Bàn thờ thiên chúa gỗ lũa

SỬ dụng gỗ lũa tạo hình tinh xảo và chân thực cho khu vực thờ cúng thể hiện niềm tin. Hãy xem các mẫu bàn thờ thiên chúa bên dưới đây xem mẫu nào là phù hợp nhất nhé.

bàn thờ thiên chúa trong gia đình
Bàn thờ là 1 khối thống nhất sử dụng chất liệu gỗ trai để tạo thành. Tinh xảo trong thiết kế với vân gỗ khá đẹp mắt. Chủ nhân có thể dành cho khu vực thờ cúng hoặc sửa đổi slogan trên bàn thờ theo ý thích.
bàn thờ chúa treo tường gỗ đẹp
Tương tự như vậy sử dụng chất liệu gỗ gõ kết hợp tượng Poly tinh tế. Với kích thước cao 1m3 và rộng 1,1m khá là to cho khu vực thờ cúng trong gia đình. Đây là mẫu bàn thờ chúa treo tường mà khách hàng có thể tham khảo.
bàn thờ chúa đẹp trong gia đình
Gỗ lũa đơn giản tạo nên tuyệt tác của chủ nhân. Mẫu bàn thờ chúa với sự kết hợp đơn giản và tinh tế. Có sự xuất hiện của chúa Giesu, mẹ Maria và ông Gioan nữa đấy.
bàn thờ gỗ chúa đẹp trong gia đình
Thoải mái sáng tạo với gỗ lũa và sự sáng tạo của người thợ. Mẫu bàn thờ chúa đẹp sử dụng tượng gỗ Pơ mu đi kèm với bệ gỗ hương bên dưới. Từng đường nét tinh xảo nhẹ nhàng đơn giản khi sử dụng.
bàn thờ chúa trong gia đình bằng gỗ đẹp
Mẫu bàn thờ chúa đẹp bằng gỗ cuối cùng mà Thietkenoithatmandaringarden.com muốn giới thiệu cho khách hàng. Chúng được thiết kế to bản chắc chắn có thể treo tường hoặc đặt trên tủ kệ khác đều được. Chất liệu gỗ gõ đỏ được tận dụng đi kèm với tượng sứ thường. Chiều cao của bàn thờ là 1,5m và ngang 1m.

Tham khảo và lựa chọn cho mình mẫu bàn thờ chúa đẹp và phù hợp với gia đình mình nhé. Tùy theo từng mẫu mà mức giá có thể là vài trăm nghìn hoặc khoảng từ 3-6 triệu/mẫu. Tuy nhiên luôn nhớ rằng bàn thờ Chúa cũng không thể bằng đức tin trong lòng mỗi người như thế nào. Với niềm tin mãnh liệt thì chỉ cần 1 bức tượng cũng đẹp lòng Thiên Chúa hơn là bàn thờ đẹp mà lòng tin yếu ớt lỏng lẻo.

Nguồn sưu tầm bởi Thietkenoithatmandaringarden.com !

5/5 - (1 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here