Cách Hóa Giải Gương Chiếu Vào Giường Ngủ Đơn Giản

0
73

Vì nhiều lý do khác nhau nên phải bố trí đặt gương vào phòng ngủ và gây ra nhiều phiền toái cho ra chủ. Tạo nên những giấc ngủ không sâu ảnh hưởng cho sức khỏe và những tác động tới cả tâm lý lẫn phong thủy. Chính vì thế khi đặt gương tại vị trí này cần tìm cách hóa giải gương chiếu vào giường ngủ để tránh những vấn đề mà chúng gây ra.

Cách hóa giải gương chiếu vào giường ngủ như thế nào?

Khá đơn giản đó chính là chúng ta làm sao hạn chế tối đa những tác động của chúng vào các vị trí này. Các phương án có thể tính tới như che chắn hoặc đặt chúng hướng đi các vị trí khác. Giải pháp cuối cùng nếu không xử lý được tốt nhất không nên đặt gương trong phòng ngủ.

Che chắn gương

Giải pháp đầu tiên đó chính là lựa chọn cách che chắn những chiếc gương này lại. Như vậy khi không sử dụng chúng cũng sẽ không gặp vấn đề gì. Sử dụng một mảnh vải, rèm hoặc tương tự như vậy che lại sẽ là không sao. Khi cần thì vén sang 1 bên sử dụng cũng khá tiện. Đây là cách mà nhiều người sử dụng những chiếc gương tủ quần áo hoặc bàn trang điểm thường dùng.

Đặt bình phong

Những chiếc bình phong cũng là cách hóa giải gương chiếu vào giường ngủ hiệu quả. Chúng sẽ che chắn gương phản chiếu hình ảnh gây tâm lý hoang mang cho chủ nhân. Hơn nữa những tấm rèm hoặc bình phong cũng sẽ mang tới sự riêng tư cho người sử dụng. Hạn chế các hoạt động trong phòng ngủ, giường ngủ bên ngoài nhìn thấy được như thay đồ, quần áo hoặc sinh hoạt vợ chồng. Tuy nhiên bất tiện của cách này chính là có hơi vướng và chiếm nhiều diện tích trong phòng ngủ.

Sử dụng gương cánh tủ

Nhiều mẫu tủ quần áo, bàn trang điểm sử dụng các loại gương đặt trong cánh tủ. Khi cần có thể mở ra và sử dụng như bình thường. Còn khi không cần chỉ cần đóng lại là xong không gặp vấn đề gì cả. Như vậy vấn đề đã được giải quyết mà không cần tìm cách hóa giải gương chiếu vào giường ngủ làm gì cả. Tuy nhiên chủ nhân cần phải chọn được các mẫu gương, bàn trang điểm hoặc tủ có các đặc điểm này và sử dụng.

Đặt gương song song giường ngủ

Vấn đề khá đơn giản chúng ta cần giải quyết đó là chỉ cần đặt gương hướng ra phía song song hoặc khác hướng vào giường ngủ là xong. Thay vì đặt gương đối diện giường ngủ hãy đặt chúng đầu giường ở phần tab hoặc bàn trang điểm. Với vị trí này có thể giải quyết vấn đề gương chiếu vào giường ngủ không mong muốn. Thực tế thì rất nhiều người sử dụng cách này để đặt gương trong phòng ngủ mà không có vấn đề gì cả.

Không sử dụng gương trong phòng ngủ

Nếu bất cứ giải pháp nào bên trên không giải quyết được vấn đề này thì giải pháp cuối cùng đó chính là không nên đặt gương trong phòng ngủ. Như vậy mọi vấn đề đều được giải quyết mà không gặp bất cứ vấn đề gì dành cho gia chủ. Khi cần có thể sử dụng gương từ tủ đồ hoặc những chiếc gương trang điểm kích thước nhỏ khác.

Đặt gương chiếu vào giường ngủ phòng ngủ thì sao?

Có nhiều người có lẽ không biết được những vấn đề khi đặt gương tại khu vực này. Đơn giản nhất là sự riêng tư có thể bị ảnh hưởng khi người bên ngoài nhìn phản chiếu qua gương được. Ngoài ra các vấn đề tâm linh phong thủy cũng không phải là không có.

Ảnh hưởng sự riêng tư

Như đã nói bên trên thì nếu đặt gương không khéo trong phòng ngủ sẽ bị chúng phản chiếu những thông tin riêng tư ra bên ngoài. Người ngoài có thể thông qua gương để biết được người bên trong đang làm gì. Nhất là những hoạt động như thay đồ, sinh hoạt vợ chồng, những hành động riêng tư, cá nhân sẽ bị ảnh hưởng. Vì thế đại đa số phòng ngủ đều lúc nào cũng đóng cửa hoặc có ghi đô, bình phong để che chắn đảm bảo sự riêng tư này.

Tâm lý lo sợ

Những hình ảnh trong gương nếu không để ý thì có thể gây ra cho chủ nhân sự sợ hãi nếu bất chợt nhìn thấy. Hãy thử ví dụ nếu đang đêm thức giấc chưa tỉnh táo mà trong game có những hình ảnh không rõ ràng có phải làm cho chủ nhân sợ hãi hay không? Lúc tranh tối, tranh sáng, không rõ ràng thì một thứ dù là nhỏ nhất cũng có thể khiến chủ nhân thần hồn nát thần tính. Vì thế chúng ta nên tránh để gương chiếu vào giường ngủ để tránh các trường hợp tương tự.

Phong thủy

Ngoài ra thì 1 số ý kiến cho rằng chúng còn ảnh hưởng tới phong thủy, tài lộc hoặc những yếu tố tâm linh khác nữa. Vấn đề được nhắc nhiều tới nhất đó chính là những thế lực hắc ấm, âm binh, hồn ma bóng quế có thể trú ngụ trong những tấm gương này. Chúng ta cũng không còn lạ lẫm gì với những bộ phim Ma Gương hay tương tự như vậy. Hoặc trong những bộ phim ma, phim về cương thi thì những chiếc gương có vai trò quan trọng trong việc phát hiện ra ma quỷ, hồn ma, linh hồn. Do vậy việc đặt gương trong phòng ngủ cũng có thể khiến người sử dụng lo ngại với những yếu tố này.

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp chủ nhân có thể nắm được cách hóa giải gương chiếu vào giường ngủ một cách đơn giản nhất. Từ đó nắm được các cách giải quyết vấn đề này. Nếu có thể hãy rời những chiếc gương sang 1 căn phòng khác để đảm bảo nhất tính riêng tư, phong thủy và tâm linh nhé. Còn nếu không hãy ưu tiên sử dụng gương ở cánh tủ quần áo hoặc cánh tủ bàn trang điểm có thể mở ra mở vào.

Nếu bạn còn cách hóa giải gương trong phòng ngủ nào khác hãy comment xuống bên dưới chia sẻ với Thietkenoithatmandaringarden.com nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here