3 Cách Xử Lý Giường Cũ Đơn Giản Tiện Lợi Nhanh Chóng

0
595

Xử lý giường cũ tưởng đơn giản hóa ra lại phức tạp với 1 số người. Họ cho rằng những chiếc giường cũ nếu không xử lý đúng cách có thể ảnh hưởng tới phong thủy và tài lộc. Thành ra lại bắt đầu băn khoăn xem nên làm như thế nào với những chiếc giường này. Đừng quá lo lắng hãy áp dụng thử những cách bên dưới đây để có thể xử lý với những mẫu giường không dùng này.

Vì sao cần xử lý giường cũ?

Thật ra với những chiếc giường thông thường thì không vấn đề gì. Bởi người chủ có thể đem bán thanh lý hoặc đem cho cũng được. Không thiếu người sẵn sàng xin những chiếc giường này về để sử dụng hoặc tân trang lại đem bán. Nhưng cũng có những chiếc giường cũ không thể cho hay bán được mà phải xử lý bằng cách đốt hoặc vứt bỏ. Đó là giường của những người đã mất từng sử dụng lâu ngày. Trên các giường này do đã được sử dụng nên có thể người ta ngại đem cho người khác. Hoặc cũng có thể những người sử dụng có bệnh nguy hiểm trong người lo sợ chúng lây nhiễm nên cần phải xử lý, loại bỏ. Vì thế đa số chúng ta thấy giường cũ họ của người đã mất sẽ có hướng xử lý là đem đốt nhiều hơn.

Ngoài ra thì cũng có những mẫu giường đã gắn bó với chủ nhân lâu năm. Họ không muốn đem cho cũng không muốn vứt bỏ vì lo ngại phong thủy, kỷ niệm nên cũng tiến hành đốt để hóa giải chúng. Đây cũng là cách mà chúng ta có thể tham khảo.

Xử lý giường cũ như thế nào?

Có 3 phương án để làm việc với những chiếc giường này. Có thể đem cho, đem bán thanh lý hoặc đơn giản là đem bỏ đi là xong.

Đem bán thanh lý

Nếu giường cũ vẫn còn tốt còn mới thì tốt nhất nên đem bán cho những người cần. Khi đó chúng ta vừa có thể loại bỏ được những mẫu giường này vừa có thể có thêm 1 khoản tiền nho nhỏ cho gia đình. Có rất nhiều người cần tới những mẫu giường cũ nói riêng và nội thất cũ nói chung. Vì thế cứ đăng đem bán thanh lý thì chắc chắn sẽ có người hỏi mua.

Không chỉ có người dùng mà cũng có những đại lý chuyên thu mua đồ cũ để tân trang xong bán lại. Bán cho họ cũng là lựa chọn nhanh chóng nhưng mức giá có thể sẽ không cao. Được cái họ mua nhanh và tới mang đi cũng là khá nhanh.

Chúng ta có thể đem bán giường cũ tại các chợ thanh lý đồ cũ trên mạng hoặc liên hệ các điểm thu mua đồ cũ. Họ sẽ xác minh hình ảnh sau đó trả giá bán sao cho phù hợp nhất. Có rất nhiều hội nhóm mua đồ cũ tham khảo thanh lý như dọn nhà cho đỡ chật hoặc làm cha mẹ chẳng hạn.

Cho người khác

Nếu không thích đem bán hoặc thấy nó không giá trị thì có cách xử lý giường cũ khác mà có thể sử dụng đó chính là đem cho người khác. Có thể đem cho người thân, bạn bè hoặc vào các hội nhóm tặng lại. Rất nhiều người không có điều kiện mua sẽ liên hệ để lấy. Dù có tình trạng như thế nào đi chăng nữa thì vẫn sẽ có người lấy nhé các bạn. Nếu còn tốt họ có thể đem về sử dụng, hoặc tân trang lại để bán cũng được. Còn nếu không họ nhặt về làm củi cũng được. Nói chung đây cũng là một hướng xử lý đối với những mẫu giường cũ này.

Đem bỏ hoặc đốt

Với những chiếc giường quá cũ không còn khả năng sử dụng thì cách hiệu quả nhất là đem bỏ hoặc đốt. Đây là cách tốt nhất để xử lý giường cũ mà không cần lo lắng điều gì. Chúng ta có thể lựa chọn 1 địa điểm đem bỏ rồi sau đó đốt đi là xong. Cũng chẳng ảnh hưởng tới việc phong thủy hay tài lộc may mắn gì cả. Nhưng nếu bạn vẫn chưa biết vứt đi hoặc đem bỏ ở đâu thì hãy thuê người làm nhé. Chỉ cần cho các ông bảo vệ, các ông lái xe trở hàng tầm 2-300 nghìn là họ có thể giúp chúng ta làm việc này.

Thực sự với người có điều kiện thì 2-300 nghìn nó không có vấn đề gì cả. Nhưng với những người nghèo khó thì có thể bằng cả ngày công của họ. Lúc này họ có thể tự xử lý biến chúng thành củi đốt hoặc tự đem đi vứt đỡ tốn tiền.

Cách xử lý giường cũ thuận phong thủy

Chiếc giường có khi là đồ vật trong gia đình gắn bó với con người nhiều nhất nên đôi khi 1 số người có tình cảm với chúng. Hoặc cũng có thể lo lắng chiếc giường có linh khí hoặc 1 cái gì đó tương tự như vậy. Lúc này thì cho không được, bán không xong nên việc tìm cách xử lý tốt nhất chính là đốt bỏ. Thực tế có nhiều đồ vật có thể tiêu hủy bằng cách đốt mà không phạm úy hoặc tội lỗi như hóa vàng, các giấy tờ thiêng liêng như kinh bổn chẳng hạn. Vì thế chúng ta có thể lựa chọn cách đốt giường cũ như 1 cách hóa giải, tiêu hủy tránh các vấn đề về mặt phong thủy.

Chúng ta cần một nơi rộng rãi để làm điều này. Nhưng trước tiên cần tháo rời giường để vận chuyển cho dễ. Sau đó có thể sử dụng thêm xăng để chắc chắn rằng giường có thể cháy 1 cách tốt nhất. Nên lựa chọn khu vực xa khu dân cư, xa các khu vực quan trọng để có thể hỏa thiêu những chiếc giường cũ này.

Những chia sẻ của Thietkenoithatmandaringarden.com hy vọng rằng khách hàng đã có thể nắm được cách xử lý giường cũ một cách đơn giản nhất. Từ đó áp dụng vào những chiếc giường của gia đình mình. Nếu không muốn sử dụng thì có thể tính tới việc đem bán hoặc cho hoặc đem đi đốt nhé. Còn bạn xử lý những chiếc giường cũ của mình như thế nào hãy comment xuống dưới xem sao nhé!

4.5/5 - (2 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here