5 Cách Kê Giường Ngủ Hợp Phong Thủy Ngủ Ngon Tài Lộc

0
459

Kê giường ngủ không chỉ quan tâm tới yếu tố thẩm mỹ mà cần phải chú ý 1 chút về mặt phong thủy. Chúng có thể giúp cho gia chủ thêm phần tài lộc, may mắn và thuận lợi trong các lĩnh vực trong cuộc sống. Giấc ngủ có ngon thì mới có thể đem tới sức khỏe tốt và vượng khí để nạp lại năng lượng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Vì vậy chúng ta phải chú ý khi tìm cách kê giường ngủ hợp phong thủy và tài lộc, đem tới sức khỏe tốt.

Những cách kê giường ngủ phổ biến hiện nay

Dưới đây là những gợi ý cho khách hàng trong việc tìm vị trí kê giường ngủ. Làm sao để đáp ứng được các yếu tố sử dụng, thẩm mỹ và tốt về mặt phong thủy ngũ hành.

Kê giường đảm bảo sự riêng tư

Chúng ta nên tránh kê giường tại các vị trí mà cửa chính có thể nhìn trực tiếp vào được. Như vậy khi sử dụng sẽ giữ được sự riêng tư và tránh được những ánh mắt tò mò từ bên ngoài vào. Hơn nữa về mặt phong thủy chúng cũng giảm và tránh được những luồng khí xấu không hợp phong thủy.

Kê giường ngủ bảo đảm sự riêng tư khi tránh được ánh mắt tò mò từ bên ngoài vào.
Kê giường ngủ bảo đảm sự riêng tư khi tránh được ánh mắt tò mò từ bên ngoài vào.

Chúng ta có thể lựa chọn 1 góc khác tránh được ánh nhìn từ bên ngoài vào. Nếu bắt buộc phải kê tại vị trí đó hãy thử sử dụng những chiếc rèm cửa hoặc ghi đô, bình phong để giúp không gian phòng ngủ thoải mái hơn. Những cặp vợ chồng cũng nên áp dụng cách này để việc sinh hoạt không bị ảnh hưởng.

Kê giường tránh vị trí mưa nắng hắt vào

Khi ngủ cần một sự thoải mái nhất định để giấc ngủ sâu và ngon giấc. Vì thế cần tránh những vị trí cửa sổ hoặc cửa ra vào có thể bị mưa nắng hắt vào trong giường ngủ. Vừa tránh ảnh hưởng tới giấc ngủ vừa đảm bảo độ bền của chăn ga gối đệm. Hoặc có thể sử dụng thêm cửa kính, cửa gỗ đi kèm với các loại rèm chuyên dụng để giảm bớt tác động của mưa nắng khi kê giường ngủ tại vị trí này.

Kê giường ngủ tránh mưa nắng hắt trực tiếp vào khiến cho giấc ngủ bị gián đoạn.
Kê giường ngủ tránh mưa nắng hắt trực tiếp vào khiến cho giấc ngủ bị gián đoạn.

Kê giường ngủ tránh ồn ào cầu thang

Sẽ thật khó ngủ khi gặp phải những âm thanh lên xuống từ cầu thang. Chúng sẽ không thể để cho chúng ta có 1 giấc ngủ ngon và trọn vẹn. Vì thế cố gắng không đặt giường ngủ tại vị trí này. Hãy để giường ngủ càng xa cầu thang càng tốt nhé. Hoặc không có cách xử lý nào khác hãy nghĩ tới phương án trải thảm cầu thang để giảm tối thiểu độ bền khi di chuyển trên vị trí này.

Đặt giường ngủ tránh mùi uế khí nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh với những mùi khó chịu bốc ra khiến ai cũng phải rùng mình. Chưa kể những âm thanh không mấy hay ho tại đây chỉ nghĩ tới cũng khá sợ hãi. Với những mùi này thì khó có thể nằm yên mà nghỉ ngơi thư giãn hít sâu thở khẽ được. Bằng mọi cách di chuyển giường ngủ ra khỏi vị trí khác nhé. Khi đó có 1 giấc ngủ ngon đi kèm với phong thủy tài lộc sẽ cực kỳ hiệu quả đấy nhé.

Kê giường ngủ theo cách này vừa tốn diện tích phòng vừa khó cho việc chọn nội thất tương ứng.
Kê giường ngủ theo cách này vừa tốn diện tích phòng vừa khó cho việc chọn nội thất tương ứng.

Tránh kê giường ngủ trước gương

Gương là một đồ vật có nhiều tác dụng trong phong thủy. Tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng có thể chúng sẽ mang tới những tác dụng ngược không tốt. Nhất là khi đặt giường ngủ trước gương tiềm ẩn nhiều yếu tố tâm linh cõi âm. Khiến gia chủ hay giật mình, sợ hãi khi ngủ. Nhất là khi vừa mới ngủ dậy mắt nhắm mắt mở chưa tỉnh táo cũng có thể giật mình với những hình phản chiếu trong gương.

Cách tốt nhất là che gương lại trong phòng ngủ và khi cần mới sử dụng. Hoặc có thể dùng những gương được gắn trong tủ quần áo vừa không tốn diện tích lại có thể sử dụng bất cứ khi nào cần tới.

Kê giường ngủ tránh chướng ngại vật trên đầu

Những vị trí ngủ có chướng ngại vật trên đầu luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ và sự sợ hãi khi ngủ. Sẽ ra sao nếu những chướng ngại vật này rơi xuống lúc đang ngủ? Tất nhiên khó có thể tránh được ngay cả khi chúng ta còn thức. Vì thế khi tìm cách kê giường ngủ thì tránh xà ngang, quạt trần, đèn chùm ra nhé.

Khi tìm cách kê giường ngủ trong phòng ngủ cần dung hòa giữa 2 yếu tố phong thủy và công năng khi sử dụng.
Khi tìm cách kê giường ngủ trong phòng ngủ cần dung hòa giữa 2 yếu tố phong thủy và công năng khi sử dụng.

Về mặt phong thủy thì những chiếc dầm nhà, xà ngang cũng là một áp lực vô hình đè nén lên gia chủ. Khiến cho phong thủy không thông rất khó thuận lợi trong công việc làm ăn kinh doanh.

Kê giường ngủ tránh vị trí ban thờ

Ban thờ là khu vực linh thiêng nơi thờ cúng tổ tiên, gia đình và những bậc thần, phật trong khu vực. Nếu đặt giường ngủ đối diện có thể khiến không gian này ô uế với những hoạt động trần tục, đời sống vợ chồng. Nếu có thể hãy di chuyển ban thờ sang 1 khu vực riêng biệt hoặc tốt nhất không nên để ban thờ trong phòng ngủ. Điều này cũng tạo tâm lý lo lắng khi sử dụng khi trong phòng có những yếu tố tâm linh phong thủy.

Cách kê giường ngủ theo ngũ hành Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ

Ngoài những cách đặt giường ngủ hợp lý bên trên thì không thể bỏ qua cách kê theo phong thủy. Lựa chọn cách kê theo ngũ hành sẽ là yếu tố quan trọng để hợp phong thủy hơn. Hướng kê giường được tính theo từ chân lên tới đầu giường. Vì thế hãy chú ý yếu tố này để tìm cách kê giường ngủ hợp lý.

Cách kê giường ngủ cho người mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim cũng cần lựa chọn hướng kê giường ngủ phù hợp nhất. Giúp mang tới tài lộc may mắn và hóa giải những sát khí không tốt về mặt phong thủy. Nếu không kê đúng vừa có thể không ngủ ngon vừa có thể có những bất lợi trong công việc làm ăn, học hành, kinh doanh…

  • Hướng kê giường mệnh Kim có thể lựa chọn bao gồm Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Đây đều là những hướng hợp mệnh Kim, Thổ có thể sử dụng.
  • Hướng không nên kê bao gồm hướng Nam, hướng Bắc… vồn là những hướng của cung mệnh khắc chế là mệnh Hỏa. Riêng hướng Bắc là hướng của mệnh Thủy sẽ khiến chủ nhân bị hao tài tốn của khá nhiều.
Cách kê giường ngủ gọn gàng ngăn nắp mang tới giấc ngủ ngon.
Cách kê giường ngủ gọn gàng ngăn nắp mang tới giấc ngủ ngon.

Cách kê giường ngủ cho người mệnh Mộc

  • Hướng kê giường ngủ mệnh Mộc có thể chọn là hướng Đông, Đông Nam, Tây Nam hỗ trợ rất tốt cho gia chủ mệnh Mộc.
  • Hướng giường ngủ không nên kê bao gồm hướng Tây, Tây Bắc vốn là cung mệnh Kim nên sẽ bị khắc chế. Chủ nhân không nên chọn hướng Nam hướng của mệnh Hỏa sẽ hao tài tốn của tài nguyên.

Cách kê giường ngủ cho người mệnh Thủy

  • Gia chủ mệnh Thủy có thể chọn hướng Bắc, Tây, Tây Bắc… là tốt nhất về mặt phong thủy.
  • Không nên chọn hướng Tây Nam hoặc Đông Đông Nam không tốt về mặt phong thủy.

Cách kê giường ngủ cho người mệnh Hỏa

  • Mệnh hỏa khi tìm cách kê giường ngủ theo phong thủy có thể chọn kê theo các hướng Nam, Đông, Đông Nam… Đây là những hướng có thể tăng thêm tài lộc may mắn về mặt phong thủy.
  • Mệnh Hỏa nên tránh kê giường ngủ theo các hướng Bắc của mệnh Thủy hoặc hướng Đông Bắc, Tây Nam của mệnh Thổ nhé.
Cách kê giường ngủ theo phong thủy và kết hợp bài trí nội thất trong phòng.
Cách kê giường ngủ theo phong thủy và kết hợp bài trí nội thất trong phòng.

Cách kê giường ngủ cho người mệnh Thổ

  • Mệnh Thổ nên ưu tiên hướng theo cung mệnh này đó là hướng mệnh Thổ hoặc mệnh Hỏa. 2 hướng này có thể hỗ trợ tốt nhất cho gia chủ mệnh THổ. Bao gồm hướng tây Bắc, Đông Nam của mệnh Thổ và hướng Nam của mệnh Hỏa.
  • Ngoài ra cần tránh hướng của mệnh Mộc khi đây là hướng khắc chế cung mệnh Thổ như Đông, Đông Nam…

Với những chia sẻ bên trên hy vọng khách hàng đã biết cách kê giường ngủ hợp lý theo phong thủy. Vừa giúp có giấc ngủ ngon vừa hợp phong thủy mang tới may mắn và tài lộc. Cố gắng đáp ứng những yếu tố này để giấc ngủ được lâu và sâu hơn nhé. Yếu tố phong thủy tùy thuộc mỗi người có tin hay không mà thôi.

Chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích hợp lý thietkenoithatmandaringarden.com

VOTE 5 SAO NHÉ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here