Những Kiêng Kỵ Trong Phòng Ngủ Vợ Chồng Tân Hôn Cần Chú Ý

0
396

Kiêng kỵ trong phòng ngủ vợ chồng là những điều mà các cặp đôi nên chú ý. Không chỉ trong vấn đề phong thủy mà còn cả vấn đề về sinh hoạt hằng ngày. Không gian riêng tư phòng ngủ vợ chồng cần phải kín đáo với người ngoài. Nhằm đảo bảo sự thoải mái nhất khi sinh hoạt trong không gian này cho các cặp đôi nhất là vợ chồng tân hôn, mới cưới.

7 kiêng kỵ trong phòng ngủ vợ chồng tân hôn

Các cặp vợ chồng tân hôn cần chú ý những kiêng kỵ này. Chúng sẽ đảm bảo không gian riêng tư cho các cặp vợ chồng sinh hoạt thường ngày. Hãy chú ý khóa cửa phòng ngủ mỗi khi ra vào để đảm bảo sự kín đáo.

Tránh vị trí đối diện cửa ra vào

Vị trí cửa ra vào gần như chúng ta không nên bài trí hoặc sử dụng nội thất nào cả. Hãy để chúng trở thành không gian mở để khi nhìn từ ngoài vào cũng không thấy có gì đặc biệt. Nhiều cặp vợ chồng bài trí giường ngủ đối diện cửa ra vào là không nên. Bởi ở ngoài nhìn vào có thể thấy hết những chuyện không nên thấy của vợ chồng. Cho dù không làm gì đi chăng nữa chỉ nằm , nghỉ ngơi trên giường mà có ánh mắt nhìn vào đã cảm thấy không thoải mái. Đó là chưa kể nhiều khi mệt mỏi ngủ thiếp đi trong phòng ngủ và cửa mở thì sẽ ra sao?

Kiêng kỵ phòng ngủ vợ chồng đó là hạn chế để người ngoài nhìn hết trong phòng khi đứng ở ngoài.
Kiêng kỵ phòng ngủ vợ chồng đó là hạn chế để người ngoài nhìn hết trong phòng khi đứng ở ngoài.

Nếu xét về yếu tố sức khỏe thì vị trí cửa phòng ngủ là nơi thường xuyên có nguồn không khí ra vào. Nếu bài trí giường tại đây sẽ trực tiếp hứng lấy nguồn khí này. Rất có thể nguồn khí này nhiệt độ nóng lạnh khác thường gây ra những vấn đề cho cơ thể khi hứng chịu trực tiếp. Vì thế cách tốt nhất hãy bài trí nội thất trong phòng tránh cửa ra vào và hướng có thể nhìn thấy được từ vị trí này.

Tránh hướng cửa nhà vệ sinh

Một kiêng kỵ trong phòng ngủ vợ chồng đó là hướng cửa nhà vệ sinh. Đây là nơi tập trung nhiều uế khí sinh ra và không mấy sạch sẽ. Nếu bài trí giường ngủ quá gần hoặc đối diện đều không tốt. Vừa không đảm bảo sự riêng tư vừa hứng chịu những mùi không quá sạch sẽ thơm tho từ đây ra. Hơn nữa xét về mặt phong thủy thì những nơi ô uế này khó có thể sinh ra vượng khí. Tránh được càng xa càng tốt sẽ là điều nên làm dành cho các cặp vợ chồng.

Giường ngủ đối diện gương

Kiêng kỵ trong phòng ngủ vợ chồng tân hôn đó là việc sử dụng và bài trí gương. Gương đặt trong phòng ngủ đã là điều tối kỵ chúng lại còn đặt đối diện giường ngủ thì là siêu tối kỵ. Chúng có thể tạo nên tâm lý lo sợ, hốt hoảng, giật mình khi sử dụng trong phòng ngủ. Nhất là khi mới ngủ dậy còn chưa thực sự tỉnh táo thì bất chợt thấy gì đó trong gương cũng đủ giật mình và lo sợ.

7 kiêng kỵ phòng ngủ vợ chồng tân hôn đó là để hương đối diện giường ngủ.
7 kiêng kỵ phòng ngủ vợ chồng tân hôn đó là để hương đối diện giường ngủ.

Xét về mặt phong thủy thì gương ngăn những luồng khí xấu trong phòng ngủ. Chúng hóa giải các luồng khí này và hấp thụ chúng. Nếu đặt trước giường ngủ thì luồng khí xấu này không được xử lý triệt để mang tới những vấn đề phong thủy vợ chồng rất khó xử lý.

Tránh giường ngủ đặt dưới cầu thang

Không gian bên dưới cầu thang là không gian cực kỳ ồn ào. Nơi đây thường xuyên có người đi qua đi lại tạo nên những âm thanh ồn ào cực kỳ khó chịu. Nhất là khi vợ chồng cần nghỉ ngơi thì chúng sẽ ngăn những giấc ngủ sâu. Khi đã bị giật mình thì rất khó ngủ lại đối với mọi người. Vì thế hãy tránh đặt giường ngủ tại khu vực này.

Tránh đặt giường ngủ bên trên có chường ngại vật

Những chướng ngại vật lơ lửng trên đầu dễ gây ra tâm lý sợ sệt, đề phòng lo lắng. Liệu vào một ngày xấu trời chúng có rơi xuống hay không? Khi đã có những tâm lý này rồi thì việc ngủ ngon, an tâm nghỉ ngơi sẽ không còn. Vì thế khu vực giường ngủ nên tránh đặt đèn trùm, quạt trần, xà ngang bên trên. Thay vào đó hãy để view trên giường ngủ trống để đem lại cảm giác thoải mái nhất khi sử dụng.

Kiêng kỵ phòng ngủ vợ chồng nên tránh cầu thang, vị trí nhà vệ sinh.
Kiêng kỵ phòng ngủ vợ chồng nên tránh cầu thang, vị trí nhà vệ sinh.

Vị trí ban thờ trong phòng ngủ

Kiêng kỵ trong phòng ngủ vợ chồng còn cần chú ý tới hướng và vị trí của ban thờ. Nếu phòng quá nhỏ mà bắt buộc phải đặt ban thờ trong phòng ngủ thì nên chú ý. Tránh các vị trí đầu giường hoặc đuôi giường nhé. Bởi không gian phòng ngủ vợ chồng là không gian riêng tư. Nói thẳng ra là có những lúc chúng là những chuyện trần tục vì thế sẽ là phạm thượng nếu thực hiện những điều này gần khu vực ban thờ. Thay vào đó hãy di chuyển khu vực ban thờ vào vị trí khác. Hoặc nếu không thể hãy sử dụng những tấm bình phong, rèm che để đảm bảo cho sự riêng tư này.

Kiêng kỵ những vật sắc nhọn, dao kiếm

Dù là lý do gì thì cũng không nên đặt những thứ này trong phòng ngủ. Không chỉ kiêng kỵ trong phòng ngủ vợ chồng mà còn tất cả các thành viên trong gia đình. Có quá nhiều lý do khiến chúng không đem lại sự an toàn cho mọi người. Nếu không may rơi xuống va vào hoặc đơn giản bị mộng du hành động không kiểm soát cũng sẽ cực kỳ nguy hiểm. Hãy để những vật dụng, decor trang trí này ra khu vực riêng nhằm mang tới sự an toàn cho mọi người.

kiêng kỵ phòng ngủ vợ chồng tân hôn
Phòng ngủ không nên sử dụng đao kiếm hoặc các vật sắc nhọn

Hóa giải kiêng kỵ trong phòng ngủ vợ chồng như thế nào?

Vì một lý do nào đó mà không thể khắc phục được 7 kiêng kỵ bên trên thì phải làm như thế nào? Chúng ta cần phải sử dụng những cách hóa giải để làm sao hạn chế những điều bên trên về mặt phong thủy. Dưới đây là những gợi ý của Thietkenoithatmandaringarden.com chúng tôi.

Chỉ với 1 tấm bình phong, ruy đô hoặc một chiếc rèm che đơn giản có thể khắc phục được những kiêng kỵ này. Chúng có thể giúp căn phòng đảm bảo tính riêng tư tuyệt đối tránh những ánh mắt không đáng nhìn vào bên ngoài. Ngoài ra chúng còn tăng thêm vẻ đẹp cũng như khắc phục được các yếu tố khác về mặt phong thủy. Người sử dụng cũng cảm thấy thoải mái hơn, yên tâm hơn mỗi khi nghỉ ngơi trong căn phòng này.

Những tấm bình phong, rèm phòng ngủ sẽ hóa giải những kiêng kỵ phòng ngủ vợ chồng tân hôn.
Những tấm bình phong, rèm phòng ngủ sẽ hóa giải những kiêng kỵ phòng ngủ vợ chồng tân hôn.

Một cách khá đơn giản khác đó là sử dụng gương. Chú ý rằng tấm gương này không nên đặt trên đầu hoặc đuôi giường. Thay vào đó có thể đặt đối diện cửa phòng ngủ sao cho phản ngược lại những luồng khí không tốt về mặt phong thủy. Tuy nhiên cũng nên lựa chọn vị trí đặt sao cho không để gương soi vào các vị trí khác trong căn phòng đảm bảo tính riêng tư.

Với 7 kiêng kỵ trong phòng ngủ vợ chồng bên trên thì các cặp vợ chồng nên tránh. Đặc biệt là các vợ chồng tân hôn càng nên chú ý vấn đề này. Vừa đảm bảo được tốt các yếu tố tâm linh, phong thủy vừa giúp sự riêng tự đạt hiệu quả tối đa.

5/5 - (2 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here