15 Phòng Khách Kết Hợp Phòng Thờ Đẹp Sang Trọng

0
483

Phòng khách kết hợp phòng thờ đẹp giải pháp cho những không gian nhỏ. Khi không thể có riêng phòng khách, phòng thờ riêng biệt thì đây là cách duy nhất tối ưu diện tích. Nhờ đó mà không cần quá rộng nhưng vẫn đảm bảo việc sinh hoạt và thờ cúng trong gia đình. Hãy tham khảo các mẫu phòng khách chung phòng thờ dưới đây và lựa chọn cho mình ý tưởng phù hợp nhất nhé.

Phong khách kết hợp phòng thờ đẹp mà vẫn sang trọng

Sự kết hợp này có thể là bị động hoặc chủ động nhưng trong trường hợp nào thì cũng cần phải mang tới vẻ đẹp và sự sang trọng. Nhờ đó mà vừa có thể tiếp khách trong gia đình vừa giữ được sự tôn nghiêm cho phòng thờ.

phòng khách kết hợp phòng thờ đẹp
Phòng khách chung phòng thờ nhà ống khá đơn giản cho mọi người tham khảo. Khu vực phòng thờ được đặt riêng biệt ra một khu vực của phòng. Tại đây không cần quá nhiều đồ vật trang trí mà chỉ sử dụng duy nhất 2 chiếc lục bình cho đỡ trống. Với 1 án giang gỗ tự nhiên và đỉnh đồng sẽ là nơi thờ cúng ông bà tổ tiên dòng họ.
phòng khách kết hợp phòng thờ đẹp
Những phòng rộng thì việc bố trí phòng thờ trong phòng khách còn là sự khoe khéo léo của gia chủ. Không chỉ điều kiện vật chất của gia đình mà còn nhiều yếu tố khác. Mẫu phòng thờ và phòng khách chung nhau này khá đẳng cấp. Nội thất gỗ được sử dụng tối đa trong căn phòng. Thậm chí trần nhà cũng được trâng trí bằng gỗ tự nhiên cực chất. Bộ bàn ghế tiếp khách theo phong cách xưa rất thân thuộc với mọi người. Khu vực gian thờ riêng biệt có thể dùng thêm rèm nếu như muốn không gian này riêng tư hơn.
phòng thờ kết hợp phòng khách đẹp sang trọng
Chủ nhân sử dụng bộ sofa và bàn trà ngay sát khu vực phòng khách nhìn khá là ấm cúng. Sử dụng sofa da gỗ chiều cao thấp với gam màu trầm chủ đạo. Để tăng thêm vẻ đẹp chủ nhân còn bố trí thêm hệ thống vách ngăn nhìn khá chất. Nơi đây trưng bày những món đồ trang trí sưu tầm của chủ nhân. Đi kèm với đó là dạng vách ngăn tổ ong tăng thêm sự thông thoáng và vẻ đẹp.
phòng khách và phòng thờ chung nhau
Mẫu phòng khách chung phòng thờ nhìn khá đẹp nhưng cảm giác hơi tối bởi gam màu trầm và cách sử dụng hệ thống ánh sáng. Chủ nhân sử dụng bàn ghế gỗ chứ không phải sofa để hòa nhập chung với phong cách căn phòng. Trang trí đẹp mắt bằng hệ thống tranh treo tường và vách ngăn. Khi sử dụng phòng khách và phòng thờ chung nhau chủ nhân cần giải quyết vấn đề thông thoáng. Bởi những mùi hương khói trong phòng thờ có thể gây khó chịu cho người sử dụng.
phòng thờ kết hợp phòng khách đẹp
Phòng thờ chung phòng khách cực kỳ rộng rãi và theo phong cách xưa với tông màu gỗ chủ đạo. Chủ nhân không bài trí ghế tiếp khách mà chỉ sử dụng duy nhất một chiếc sập gỗ. Nhờ đó mà căn phòng cũng cảm giác rộng rãi hơn khi dùng. Không gian này tương đối kín và bí nên chủ nhân cần phải bố trí thêm nhiều nguồn không khí khác vào khu vực này.
phòng thờ trong phòng khách đẹp
Một mẫu phòng thờ trong phòng khách kiểu cũ của các cụ ngày xưa. Sử dụng bộ bàn ghế trường kỷ huyền thoại bên trong là khu vực phòng thờ truyền thống. Phong cách này được nhiều người yêu thích vì chúng tăng thêm sự thân thuộc cho người sử dụng. Tuy nhiên sử dụng nội thất gỗ 100% nên mức giá cũng không phải là thấp.

Phòng khách kết hợp phòng thờ đẹp hiện đại

Không gian hiện đại thường thấy ở nhà ống, nhà biệt thự hay khu vực chung cư. Phong cách nổi bật, thông thoáng và sạch sẽ. Không còn nhiều những chi tiết Á Đông thay vào đó là sự hiện đại. Thậm chí cũng không còn phòng thờ riêng biệt nữa mà chỉ có 1 ban thờ nhỏ phục vụ cho việc thờ cúng tổ tiên.

mẫu phòng khách kết hợp phòng thờ đẹp
Phòng khách khá rộng rãi với hệ thống nội thất, kệ tủ tivi hiện đại. Nếu không để ý kỹ sẽ không nhận thấy được ban thờ nhỏ góc 1h. Chủ nhân tiết kiệm diện tích nên chỉ sử dụng 1 ban thờ nhỏ tại vị trí này. Tuy nhiên bên trên là trần thạch cao màu trắng nên nếu sử dụng hương khói rất có thể sẽ bị ám đen cho trần thạch cao.
ban thờ trong phòng khách đẹp nhỏ gọn
Mẫu bàn thờ trong phòng khách này khá tiện dụng. Chủ nhân đã bố trí riêng một khu vực nhỏ cho việc thờ cúng. Chúng riêng biệt với các khu vực còn lại của phòng. Chỉ cần lấy một chiếc rèm nhỏ che lại khi cần thiết tạo nên sự riêng tư. Tại đây có ban thờ nhỏ bên dưới để bài trí hoa quả, đồ cúng bái khi cần thiết. Sử dụng xong lại trả lại khu vực ban thờ. Nhờ đó mà chúng không tốn diện tích phòng khách.
phòng khách kết hợp phòng thờ đẹp mắt
Cùng chung ý tưởng như vậy nhưng đây là cách xử lý của một gia chủ có phòng khách liền phòng thờ. Chủ nhân dùng 2 miếng vách ngăn phòng thờ để đảm bảo yếu tố phong thủy. Sử dụng án giang gỗ đi kèm với 1 bàn nhỏ dành cho khu vực thờ cúng. Không chiếm nhiều diện tích nhưng vẫn đảm bảo sự uy nghi, tôn nghiêm và kính cẩn cho bậc tiền nhân tổ tiên trong gia đình.
phòng thờ trong phòng khách nhỏ đẹp
Phong cách cổ điển theo phương tây nhưng vẫn không thể bỏ qua được không gian thờ cúng trong gia đình. Chúng rất gọn gàng thậm chí bên dưới còn là hệ thống trưng bày bài trí riêng của chủ nhân. Nếu so sánh thì phòng thờ chỉ chiếm một phần nhỏ trong phòng khách. Nếu lo ngại mang tới sự không thoải mái cho khách tới chơi nhà thì kích thước phòng thờ như này là phù hợp.
phòng khách liền phòng thờ đẹp mắt
Các không gian hiện đại thì rất khó để sử dụng phòng thờ và phòng khách riêng biệt. Vì thế hãy tối đa hóa diện tích bằng việc sử dụng các mẫu ban thờ dạng treo như hình. Chúng không quá ảnh hưởng tới thẩm mỹ của gia đình và phòng khách nhưng vẫn đảm bảo việc thờ cúng ông bà tổ tiên dễ dàng. Thậm chí còn rất dễ trong việc tháo lắp khi muốn vệ sinh làm sạch hoặc sửa chữa.
phòng khách kết hợp phòng thờ đẹp mắt
Vị trí thường sử dụng đặt ban thờ trong phòng khách nhất đó là vị trí phía trên kệ tivi. Không gian này không bị vướng và rất dễ sử dụng. Đây là khu vực tiếp khách nên cũng sử dụng thoải mái hơn. Tuy nhiên nên chú ý khi sử dụng hương khói vì có thể gây ám đen cho tường, trần nhà, trần thạch cao.
phòng khách kết hợp phòng thờ đẹp sang trọng rộng rãi
Chủ nhân khéo léo bố trí ban thờ tại nơi có giếng trời khá rộng rãi thông thoáng. Sẽ giải quyết tốt vấn đề lo lắng khi bên trên các là không gian sinh hoạt của gia đình. Sử dụng giếng trời gần như bên trên thông thoáng và không bị đè nén lên ban thờ. Việc hương khói dễ hơn và chúng không ám mùi cho toàn bộ phòng khách.
phòng thờ trong phòng khách nhỏ gọn
Với những căn phòng rộng rãi thì việc phòng thờ ở phòng khách chỉ là sở thích và điều kiện của chủ nhân mà thôi. Nhiều người lựa chọn lên tầng trên nhất hoặc chọn dưới tầng trệt. Nếu như tầng thượng khó khăn cho việc lên xuống đi lại thì tầng trệt lại lo lắng tầng bên trên sử dụng. Tuy nhiên dù là như thế nào thì quan trọng vẫn là sự phù hợp. Như chúng ta thấy phòng thờ chỉ chiếm 1 diện tích nhỏ gọn trong phòng. Không ảnh hưởng tới toàn bộ không gian phòng khách.
phòng khách có phòng thờ đẹp mắt
Không gian nội thất phòng khách kiêm phòng thờ đơn giản. Không còn cảm giác bí bách như những mẫu trước thay vào đó là sự thông thoáng. Điều này được chủ nhân đúc rút khá nhiều khi sử dụng hệ thống ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ. Nhờ đó khi bước vào phòng khách có phòng thờ không còn cảm giác lo sợ hoặc bất an như trước đối với khách.

Tham khảo các mẫu phòng khách kết hợp phòng thờ đẹp bên trên và lựa chọn cho gia đình mình mẫu thiết kế phù hợp. Chú ý dùng nội thất phòng khách tương ứng sao cho đảm bảo cả 2 yếu tố thẩm mỹ và sự tinh tế nhé. Nên sử dụng các dịch vụ thiết kế nội thất để có được những lời khuyên tư vấn bổ ích từ các kiến trúc sư.

Bài viết được sưu tầm từ nhiều nguồn trên mạng được tổng hợp bởi Thietkenoithatmandaringarden.com !

5/5 - (1 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here