Phòng Thờ Trên Nhà Vệ Sinh Xử Lý Như Thế Nào Hợp Phong Thủy?

0
1031

Phòng thờ trên nhà vệ sinh là tình trạng không hiếm gặp trong các gia đình hiện nay. Việc diện tích chật hẹp buộc phải sử dụng phòng thờ đặt phía trên còn bên dưới là khu vệ sinh của cả gia đình. Hoặc chủ nhân khi làm nhà bố trí không tính toán vô tình đặt vào vị trí này. Dẫn tới phạm phải điều đại kỵ khi thờ cúng tổ tiên gia đình. Vậy khi đó chúng ta phải xử lý và hóa giải điều này như thế nào?

Phòng thờ trên nhà vệ sinh có sao không?

Phòng thờ là nơi thiêng liêng nhất trong gia đình. Chỉ cần nhìn vào phòng thờ của một gia đình chúng ta có thể đoán ngay ra được gia đình này thờ cúng tổ tiên như thế nào và các mối quan hệ trong gia đình có tốt đẹp hay không. Phòng thờ là nơi thể hiện sự hiếu kính với tổ tiên và ông bà nên cần phải duy trì sự uy nghiêm, tôn kính, lịch sự nhất. Không những thế chủ nhân cần phải giữ phòng thờ sạch sẽ và tránh xa những thứ dơ bẩn ô uế. Nhà vệ sinh là một trong những khu vực cần phải đưa càng ra xa phòng thờ và nơi sinh hoạt của gia đình càng tốt.

Cần cẩn trọng khi đặt phòng thờ trên phòng vệ sinh.
Cần cẩn trọng khi đặt phòng thờ trên phòng vệ sinh.

Khi phòng thờ bên trên nhà vệ sinh thì tất cả những điều ô uế nhất đặt bên dưới và bốc lên. Sự hiếu kính với tổ tiên không còn nữa khi các ông, các cụ, các bà hương hoa chả thấy đâu toàn những thứ dơ bẩn. Hơn nữa theo phong thủy thì việc đặt phòng thờ như vậy đã cố tình chặn đứng toàn bộ long mạch, tài khí, bổng lộc của cả gia đình. Gia đình làm ăn thất bát, thua lỗ, thăng quan tiến chức kém, phá sản… Nói chung cả gia đình lâm vào cảnh kém may mắn và đầy xui xẻo.

Phòng thờ không nên đặt trên nhà vệ sinh thay vào đó hãy sử dụng những không gian khác để làm điều này.
Phòng thờ không nên đặt trên nhà vệ sinh thay vào đó hãy sử dụng những không gian khác để làm điều này.

Tôi đã xem đâu đó một bộ phim Trung Quốc về thiên sứ bắt ma. Khi đó ông thiên sứ này có nhiệm vụ tìm một nơi phong thủy tốt để đặt hài cốt của tổ tiên một gia đình giàu có để mang tới nhiều may mắn và tài lộc hơn. Tuy nhiên vị trí này đã có người chiếm giữ vì thế họ không ngần ngại để một bát phân vào khu vực thờ cúng này. Kết quả là làm ăn thất bát thua lỗ liên tục tới mức phá sản. Điều đó cho thấy phong thủy, vị trí phòng thờ rất quan trọng. Tuy chỉ là phim ảnh nhưng không ai dám coi thường phong thủy Trung Quốc khi chúng có tuổi đời lên tới hàng nghìn năm và cả khoa học cũng không giải thích được.

Cách hóa giải phòng thờ trên nhà vệ sinh như thế nào?

Nếu như gia đình bạn không may có phòng thờ trên nhà vệ sinh hoặc cạnh nhà vệ sinh thì cũng đừng quá lo lắng. Hãy nhanh chóng nghĩ các phương án để hóa giải điều tối kỵ về mặt phong thủy này. Hãy thảm khảo những cách dưới đây và thử áp dụng cho gia đình mình xem có hợp hay không nhé.

Di chuyển phòng thờ

Nếu có thể hay di chuyển phòng thờ sang không gian khác. Có thể di chuyển lên tầng cao nhất của ngôi nhà để tránh những thứ của trần tục và giúp việc hương khói tổ tiên được tốt hơn. Hoặc chuyển phòng thờ xuống tầng 1 cạnh phòng khách, bên trên là giếng trời. Đây là các vị trí tốt có thể hóa giải tốt phòng thờ trên, cạnh nhà vệ sinh hiệu quả. Thích hợp với những gia đình có nhà từ 2 tầng trở lên áp dụng.

hóa giải phòng thờ cạnh nhà vệ sinh.
Hãy di chuyển phòng thờ sang một không gian khác để hóa giải phòng thờ cạnh nhà vệ sinh.

Nếu so sánh với phương án di chuyển phòng vệ sinh thì chuyển phòng thờ khả dĩ hơn rất nhiều. Chúng sẽ giúp giảm đi mối lo lắng về vị trí phòng thờ và phòng vệ sinh cho gia chủ.

Hóa giải phòng vệ sinh

Nếu như diện tích gia đình không thể hoán đổi vị trí các phòng thì hãy tìm cách hóa giải những uế khí từ nhà vệ sinh. Chỉ cần sử dụng một tấm gương có thể giải quyết tốt những vấn đề này.

Sử dụng những tấm gương phản chiếu để hóa giải phòng thờ trên nhà vệ sinh.
Sử dụng những tấm gương phản chiếu để hóa giải phòng thờ trên nhà vệ sinh.

Chỉ với một tấm gương có thể hóa giải điều này. Gương không chỉ có tác dụng phản chiếu hình ảnh, ánh sáng mà trong phong thủy chúng cũng có những tác dụng nhất định. Khi đặt trên trần nhà vệ sinh một chiếc gương có thể phản chiếu lại những ô uế, uế khí bốc lên từ khu vực này. Khi đó tất cả những gì được cho là không sạch sẽ, uế khí đều được hắt lại nhà vệ sinh. Không hề tác động tới không gian phòng thờ bên trên nhà vệ sinh cả.

Chúng ta có thể áp dụng điều tương tự nếu như nhà vệ sinh bên trên phòng thờ. Tuy nhiên rất ít khu vực để trường hợp này sảy ra. Nếu đặt phòng thờ tại tầng trệt thì đa số tầng 2 sẽ là 1 khoảng không giếng trời. Như thế sẽ không phạm đại kỵ những thứ ô uế đứng trên đầu trên cổ ông bà tổ tiên.

Đặt phòng thờ ở đâu hợp phong thủy nhất?

Sau khi đã giải quyết được vấn đề phòng thờ trên nhà vệ sinh có sao không thì tiếp theo là vấn đề nên đặt phòng thờ tại đâu. Chúng tôi xin đưa ra 2 phương án cho gia chủ tham khảo.

Đặt phòng thờ tầng thượng

Khu vực cao nhất trong ngôi nhà và không phải gặp các vấn đề về nhà vệ sinh hay phòng tắm, phòng bếp. Khi đó phòng thờ là một khu vực riêng biệt nên rất dễ và thoải mái cho gia chủ bài trí và các nghi thức thờ cúng tổ tiên, ông bà. Tại đây chúng ta có thể thoải mái sử dụng hương, đốt vàng mã mà không sợ ảnh hưởng các không gian khác. Gần như cách biệt với toàn bộ không gian còn lại hơn, tĩnh tâm hơn, trang trọng hơn.

Có thể đặt phòng thờ trên tầng thượng để tránh phòng thờ trên nhà vệ sinh.
Có thể đặt phòng thờ trên tầng thượng để tránh phòng thờ trên nhà vệ sinh.

Nhược điểm khi đặt phòng thờ tầng thượng là sự khó khăn khi đi lại. Nhất là những gia đình có ông bà bố mẹ lớn tuổi hay phải thực hiện các nghi lễ tại khu vực phòng thờ. Sẽ hơi vất vả khi phải lên xuống thường xuyên tiềm ẩn những nguy cơ ngã hay tai nạn.

Đặt phòng thờ dưới tầng trệt

Đây cũng là sự lựa chọn của nhiều người khi đặt không gian thờ cúng dưới tầng trệt. Khi đó việc thờ cúng với các nghi lễ thực hiện đơn giản dễ hơn. Việc hương khói cũng được thực hiện thường xuyên khi ngày nào cũng có người chăm sóc, quét dọn. Nhược điểm là dễ bị ám mùi hương, vàng mã nếu có tại khu vực này. Ngoài ra có thể sẽ không cảm thấy riêng tư khi có khách tới chơi nhà.

Hoặc có thể đặt phòng thờ dưới tầng 1 để tiện cho việc hương khói.
Hoặc có thể đặt phòng thờ dưới tầng 1 để tiện cho việc hương khói.

Với những chia sẻ của chúng tôi hy vọng khách hàng đã nắm được đặt phòng thờ trên nhà vệ sinh có sao không nhé. Và cũng nắm được cách hóa giải phòng thờ cạnh nhà vệ sinh như thế nào. Theo dõi chuyên mục NỘI THẤT PHÒNG THỜ để đón đọc nhiều bài viết hay chất lượng khác.

Nguồn bài viết thietkenoithatmandaringarden.com

5/5 - (1 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here