Phòng Thờ Nên Chọn Rèm Cửa Màu Gì?

0
383

Phòng thờ nên chọn rèm cửa màu gì đáp ứng được yếu tố đẹp và ấm cúng. Không được sử dụng gam màu quá chói hoặc quá trẻ trung. Khu vực này không cần thiết phải là nơi khoe cá tính hay dấu ấn của gia chủ. Đây là nơi thờ cúng tổ tiên ông bà tín ngưỡng nên càng uy nghiêm càng tốt. Vì thế tất cả các nội thất được sử dụng trong không gian này đều cần phải chọn lọc kỹ càng.

Phòng thờ nên chọn rèm cửa màu gì?

Dưới đây là những gợi ý về màu sắc cho rèm phòng thờ. Hãy tham khảo xem màu nào hợp với không gian ban thờ của gia đình mình. Tùy theo phối cảnh màu sắc của phòng thờ mà chọn rèm màu sắc tương ứng.

Màu vàng đồng

Lựa chọn đầu tiên cho khách hàng tham khảo đó là màu vàng đồng. Đây cũng là một gam màu cổ điển phù hợp với truyền thống của người Việt Nam. Nhất là những gia đình theo đạo Phật hoặc thờ cúng tổ tiên đơn thuần. Có thể biến tấu sang một số gam màu vàng khác tương ứng với gam màu đậm hơn. Tránh những gam màu vàng theo tông màu sáng.

Phòng thờ nên chọn rèm cửa màu gì? Ảnh minh họa 1
Phòng thờ nên chọn rèm cửa màu gì? Ảnh minh họa 1

Màu vàng đồng không quá nổi bật, trầm mặc và đáp ứng được không gian thờ cúng nói chung. Đây cũng là gam màu được sử dụng nhiều trong các chùa triền, miếu mạo, nơi thờ cúng linh thiêng trên toàn quốc.

Màu đỏ mận

Gam màu thứ 2 khách hàng có thể chọn đó là gam màu đỏ mận. Đây cũng là một gam màu trầm cổ điển và xuất hiện rất nhiều trong các khu vực thờ cúng thông thường. Chủ nhân sử dụng gam màu này vừa giữ được sự uy nghi, kính cẩn của khu vực thờ cúng vừa đảm bảo an toàn. Gam màu đỏ được cho là gam màu khắc tinh của những thế lực xấu, hồn ma vất vưởng.

Phòng thờ nên chọn rèm cửa màu gì? Ảnh minh họa 2
Phòng thờ nên chọn rèm cửa màu gì? Ảnh minh họa 2

Màu nâu gỗ

Lựa chọn thứ 3 đó chính gam màu nâu gỗ nội thất. Gam màu này đúng là gam màu cổ điển phù hợp với những không gian truyền thống. Gam màu nâu gỗ giúp chủ nhân có thể kết hợp màu sắc nội thất với nhau một cách phù hợp nhất có thể. Hơn nữa rèm phòng thờ màu nâu gỗ cũng rất hợp với các gia đình theo đạo Phật, truyền thống thờ cúng tổ tiên.

Phòng thờ nên chọn rèm cửa màu gì? Ảnh minh họa 3
Phòng thờ nên chọn rèm cửa màu gì? Ảnh minh họa 3

Rèm phòng thờ không nên chọn gam màu nào?

Song song với các gam màu nên chọn thì vẫn có những màu sắc mà chắc chắn không bao giờ nên dùng. Gia chủ cũng nên chú ý yếu tố này để không phạm vào các điều đại kỵ, xui xẻo.

Rèm phòng thờ màu trắng

Đây là gam màu không bao giờ nên sử dụng vì chúng đem lại xui xẻo cho gia chủ. Màu trắng là màu của sự tang thương, chết chóc và thường nhà có tang mới sử dụng rèm màu trắng. Chúng ta không nên sử dụng rèm này khi chúng như một điềm báo gia đình có người sắp ra đi.

Rèm màu hồng

Rất ít phòng thờ sử dụng màu hồng hoặc gần như là không. Gam màu trẻ trung năng động này không phù hợp với nơi uy nghiêm như phòng thờ. Thay vào đó chủ nhân sao không tham khảo màu đỏ mận để phù hợp hơn.

Những loại rèm trẻ trung năng động không nên chọn cho phòng thờ.
Những loại rèm trẻ trung năng động không nên chọn cho phòng thờ.

Rèm màu xanh

Dù là màu xanh nước biển hay xanh lá cây thì cũng không hợp với không gian này. Hãy dành những gam màu đó cho phòng khách, phòng ngủ là nơi tự do thể hiện phong cách của từng người. Còn đối với phòng thờ nếu sử dụng vô tình biến đây không phải là nơi thờ cúng liêng thiêng của cả gia đình nữa rồi.

Tiêu chí chọn rèm cửa phòng thờ

Không chỉ là yếu tố màu sắc mà còn những vấn đề khác nữa về chất liệu, hoa văn, kiểu dáng cần phải tương đồng. Nên nhớ rằng khu vực này là nơi khác biệt hoàn toàn với tất cả không gian khác trong nhà. Hãy dành cho ban thờ những gì phù hợp nhất với văn hóa và tín ngưỡng của gia đình và truyền thống.

Màu sắc trang trọng ấm cúng

Ưu tiên đầu tiên là về màu sắc cần là những gam màu truyền thống, gam màu trầm tạo cảm giác ấm cúng cho không gian thờ cúng. Chúng không cần phải quá rực rỡ hay chạy theo trend, xu hướng của giới trẻ. Nên nhớ rằng khu vực thờ cúng luôn cần sự ổn định, truyền thống và thành tâm nhất có thể. Vì thế những gam màu trẻ trung hiện đại sẽ không có đất diễn trong khu vực này.

Phòng thờ nên chọn rèm cửa màu gì? Ảnh minh họa 4
Phòng thờ nên chọn rèm cửa màu gì? Ảnh minh họa 4

Rèm trơn hoặc hoa văn cổ điển

Nên chọn rèm dạng trơn không hoa văn hoặc những hoa văn cổ điển truyền thống theo phong cách Á Đông. Chúng tạo sự gần gũi thân thuộc cho những người sử dụng trong gia đình. Đó chính là những người lớn tuổi của gia đình như bố mẹ ông bà của chúng ta. Những hoa văn phổ biến như mặt trời, hoa sen hoặc đơn giản không cần hoa văn nào cả.

Chất liệu thiết kế đơn giản

Không cần phải là những loại rèm đắt tiền phong cách hiện đại mà thay vào đó có thể chọn các loại rèm vải voan, rèm tre, rèm trúc đều được. Những mẫu rèm này vừa đảm bảo sự kín đáo cho không gian thờ cúng nhưng vẫn giúp chủ nhân có thể quan sát được bên trọng. Tạo nên sức sống cho phòng thờ và xua tan đi cảm giác lạnh lẽo vốn là tối kỵ trong khu vực này.

Phòng thờ nên chọn rèm cửa màu gì? Ảnh minh họa 5
Phòng thờ nên chọn rèm cửa màu gì? Ảnh minh họa 5

Không mix màu sắc

Chọn màu cho phòng thờ không cần màu sắc quá lòe loẹt hoặc kết hợp nhiều màu. Đơn giản chỉ cần một màu duy nhất cũng đủ nhu cầu sử dụng của khu vực này. Có thể kết hợp các loại rèm để giúp tăng thêm sự riêng tư, linh thiêng như kết hợp rèm gỗ, rèm tre với rèm vải voan.

Với những chia sẻ của chúng tôi hy vọng khách hàng đã nắm rõ được phòng thờ nên chọn rèm cửa màu gì? Hãy tham khảo các mẫu rèm phòng thờ bên trên và chọn được màu sắc phù hợp nhất nhé.

Nguồn https://thietkenoithatmandaringarden.com/

VOTE 5 SAO NHÉ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here