Phòng Thờ Nên Sơn Màu Gì? 4 Màu Sơn Phòng Thờ Phổ Biến 2023

0
237

Màu sơn phòng thờ tưởng chừng như đơn giản nhưng cũng khiến cho nhiều người đau đầu. Việc chưa nắm được phòng thờ nên sơn màu gì sẽ khó cho việc kết hợp nội thất cũng như việc lựa chọn đồ trang trí trong căn phòng này. Chưa kể 1 số gia chủ lại muốn màu sơn hợp mệnh phong thủy nữa thì lại càng phải ngâm cứu kỹ càng.

Phòng thờ nên sơn màu gì phù hợp?

Không gian phòng thờ không thể sử dụng các gam màu nhất định vì nhiều lý do khác nhau như quá trẻ, xui xẻo, tang tóc… Thay vào đó có những gam màu được lựa chọn như luật bất thành văn và sự quen thuộc của chúng. Chính vì thế nếu chúng ta để ý gần như rất nhiều phòng thờ đều lựa chọn những gam màu giống nhau. Tạo nên sự quen thuộc và gia chủ chỉ cần tham khảo và lựa chọn cho phòng thờ gia đình mình.

Phòng thờ nên sơn màu gì vừa đẹp vừa hợp phong thủy?
Phòng thờ nên sơn màu gì vừa đẹp vừa hợp phong thủy?

Sơn phòng thờ màu nâu

Đây có lẽ là gam màu phù hợp nhất và nhiều người lựa chọn nhất cho không gian thờ cúng gia đình mình. Việc lựa chọn gam màu gỗ cho phòng thờ cũng được sử dụng nhiều từ xưa cho tới nay. Nếu như trước kia các không gian thờ cúng đều là chất gỗ 100% nên gam màu này dần quen thuộc. Giờ đây thì chất liệu gỗ không còn được dùng quá nhiều nữa nhưng màu nâu vẫn tạo cảm giác quen thuộc an toàn cho gia chủ. Vì thế đa số các đồ nội thất trong không gian thờ đều là màu nâu, nâu cafe.

Màu sơn phòng thờ màu nâu chủ đạo với nội thất gỗ đi kèm với ánh sáng vàng tạo sự uy nghiêm
Màu sơn phòng thờ màu nâu chủ đạo với nội thất gỗ đi kèm với ánh sáng vàng tạo sự uy nghiêm

Kết hợp thêm một vải mảng màu trắng khác tạo sự thông thoáng và ánh sáng cho căn phòng. Chúng cũng không làm mất đi nét cổ kính tự nhiên của không gian này. Vì thế nếu chưa nắm được phòng thờ nên sơn màu gì thì đây cũng có thể là lựa chọn cho nhiều người.

Sơn phòng thờ màu vàng

Lựa chọn màu vàng cho không gian thờ cúng cũng được cho là lựa chọn tốt. Màu vàng ở đây toát lên nét hoàng gia quý tộc sang trọng lộng lẫy. Chúng cũng là gam màu chủ đạo khi liên tưởng tới Phật pháp. Vì thế chọn màu vàng làm chủ đạo màu sắc trong không gian thờ cúng của gia đình là một gợi ý đáng để tham khảo.

phòng thờ nên sơn màu gì
Gam màu chủ đạo của phòng thờ với gam màu vàng tới từ decor trang trí và nội thất gỗ

Ngoài ra những gia chủ mệnh Kim, mệnh Thủy lựa chọn màu vàng cũng mang tới nhiều tài lộc và may mắn. Theo phong thủy màu vàng bản mệnh của mệnh Kim, còn Kim sinh Thủy nên chọn màu vàng cũng quá tốt nếu xét theo cung mệnh tương sinh tương khắc.

Sơn phòng thờ màu xám

Chúng ta lựa chọn màu sơn của phòng thờ có gam màu xám sẽ tạo nên sự thông thoáng và ánh sáng tốt cho căn phòng. Nhưng nếu toàn bộ gam màu chủ đạo toàn xám thì chúng lại tạo cảm giác tang tóc không may mắn. Do đó gia chủ nên nhấn nhá thêm điểm nhấn phòng thờ bằng các decor trang trí và nội thất gỗ màu nâu để tạo nên sự cân bằng. Lựa chọn này là hợp lý cho tất cả các không gian thờ cúng phù hợp với nhiều gia chủ.

Chọn sơn phòng thờ màu xám kết hợp màu nâu nội thất gỗ quen thuộc
Chọn sơn phòng thờ màu xám kết hợp màu nâu nội thất gỗ quen thuộc

4 màu sơn phòng thờ không nên dùng

Song song với các màu sơn nên chọn thì vẫn còn những màu sơn không bao giờ hoặc hạn chế sơn cho phòng khách. Nếu không muốn xui xẻo hoặc tạo cảm giác tang thương thì đừng bao giờ lựa chọn các gam màu này.

  • Màu đỏ vốn là gam màu của hỉ sự và may mắn nhưng gần như chúng lại không phù hợp với phòng thờ. Ngay cả trong các dịp đặc biệt thì không gian này cũng ít khi được trang trí bằng các vật dụng có màu đỏ.
  • Màu đen vừa khiến căn phòng trông bí bách vừa liên tưởng tới sự tang thương chết chóc nên gần như màu đen không bao giờ được lựa chọn làm sơn tường nội thất chứ đừng nói tới không gian phòng thờ.
  • Màu trắng cũng tương tự như gam màu đen cũng là thể hiện tang thương, chết chóc. Nếu như lựa chọn gam màu trắng cho sơn tường phòng thờ thì lại cần bù trừ bằng những gam màu khác như nội thất màu nâu, ánh sáng màu vàng để cân bằng lại những gam màu này.
Không nên chọn phòng thờ màu quá nổi như đỏ cam hồng tím cho các không gian này
Không nên chọn phòng thờ màu quá nổi như đỏ cam hồng tím cho các không gian này

Những chú ý khi lựa chọn màu sơn phòng thờ

Khi đã nắm được phòng thờ nên sơn màu gì thì cũng nên tham khảo 1 số vấn đề khi lựa chọn màu sơn cho không gian này. Ngoài những màu nên tránh và hạn chế thì các gam màu còn lại cũng đáng để thử. Tuy nhiên nó cũng cần phải chú ý tới tính bản sắc và truyền thống của gia đình, của dòng tộc và đất nước.

Tránh gam màu quá đậm nóng

Những gam màu nóng sẽ không phù hợp cho không gian này. Không gian phòng thờ vốn không phải quá rộng lớn nên càng chọn màu nóng, màu đậm càng gây khó chịu cho thị giác. Chưa kể nếu kết hợp thêm mùi nhang khói sẽ gây nên vô số những phiền phức cho không gian này. Luôn chú ý tạo điểm nhấn hoặc tiết chế màu sắc bằng những gam màu tương phản để khắc phục.

Phòng thờ với gam màu nhẹ nhàng kết hợp màu sáng và màu nội thất gỗ vừa đẹp vừa sang
Phòng thờ với gam màu nhẹ nhàng kết hợp màu sáng và màu nội thất gỗ vừa đẹp vừa sang

Tránh gam màu quá nhạt quá trẻ trung

Những gam màu không nên chọn như đỏ, cam, hồng, tím vốn quá nóng quá trẻ trung và không nghiêm túc cho không gian thờ cúng. Nếu để thể hiện phong cách cá nhân thì được nhưng với không gian uy nghiêm tôn kính thì không nên.

Luôn tạo sự thông thoáng

Không gian thờ cúng như phòng thờ nên vừa có sự uy nghiêm vừa có sự thông thoáng cần thiết. Chúng sẽ giảm cảm giác lạnh lẽo khi thực hiện các nghi thức thờ cúng vào các dịp đặc biệt. Vì thế các gam màu sáng, màu ấm sẽ là giải pháp cho không gian này. Sử dụng màu sơn tường, decor trang trí hoặc những bóng đèn mang ánh sáng vàng sẽ là lựa chọn tối ưu nhất.

phòng thờ nên sơn màu gì đẹp
Sử dụng gam màu sáng cho phòng thờ kết hợp ánh sáng vàng và decor trang trí vàng cho không gian này. Giảm cảm giác lạnh lẽo cho không gian thờ cúng gia đình.

Không khó để chọn màu sơn cho phòng thờ bởi chúng chỉ bao gồm 1 vài gam màu đơn giản. Hơi khó để đảm bảo chúng đáp ứng được về mặt phong thủy cho tất cả các cung mệnh của gia chủ. Chúng ta nên kết hợp khéo léo để đáp ứng tốt các yêu cầu này. Đừng quên các yếu tố phong thủy khác như hướng phòng thờ và sự tiện dụng cho việc thờ cúng của gia đình mình nhé.

Chọn màu sơn phòng thờ tham khảo nhiều mẫu khác nhau
Chọn màu sơn phòng thờ tham khảo nhiều mẫu khác nhau

Tham khảo 1 số mẫu phòng thờ đẹp khác

Hãy tham khảo các mẫu phòng thờ dưới đây để lựa chọn cho không gian gia đình mình nhé!

Mẫu phòng thờ đẹp tham khảo
Mẫu phòng thờ đẹp tham khảo

màu sơn phòng thờ đẹp màu sơn phòng thờ đẹp màu sơn phòng thờ đẹp Phòng thờ nên sơn màu gì? Phòng thờ nên sơn màu gì? Phòng thờ nên sơn màu gì? Phòng thờ nên sơn màu gì? Phòng thờ nên sơn màu gì? màu sơn phòng thò đẹp hợp phong thủy màu sơn phòng thò đẹp hợp phong thủy màu sơn phòng thò đẹp hợp phong thủy màu sơn phòng thò đẹp hợp phong thủy màu sơn phòng thò đẹp hợp phong thủy các màu sơn phòng thờ tham khảo các màu sơn phòng thờ tham khảo các màu sơn phòng thờ tham khảo các màu sơn phòng thờ tham khảo phòng thờ màu nâu đẹp Phòng thờ màu trắng đẹp phòng thờ màu nâu đẹp Phòng thờ màu trắng đẹp Phòng thờ màu vàng đẹp Phòng thờ sơn tường màu trắng Phòng thờ màu trắng đẹp Phòng thờ màu vàng đẹp Phòng thờ màu trắng

Với những chia sẻ của chúng tôi hy vọng khách hàng đã nắm được phòng thờ nên sơn màu gì rồi nhé. Chọn đúng màu sơn phòng thờ mang tới cho chủ nhân cảm giác yên tâm nhất cho không gian quan trọng của gia đình. Tham khảo nhiều mẫu phòng thờ đẹp khác nhau để có lựa chọn đúng đắn.

Nguồn https://thietkenoithatmandaringarden.com/

5/5 - (1 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here