Phong Thủy Phòng Làm Việc Theo Tuổi Thăng Quan Tiến Chức

0
309

Phong thủy phòng làm việc có tác động tới quá trình làm việc thăng quan, tiến chức, phát tài. Đi kèm với đó là công việc kinh doanh thuận lợi, không gặp những trở ngại trong công việc. Từ đó mà quan lộ thăng tiến ầm ầm, công ty doanh số tháng sau cao hơn tháng trước. Nếu sự nghiệp vẫn mãi lẹt đẹt thì hãy thử thay đổi cách bố trí phòng làm việc theo phong thủy biết đâu may mắn lại đến với bạn thì sao?

Phong thủy phòng làm việc cơ quan công sở

Không gian công sở nếu muốn có phòng làm việc riêng thì phải là cấp lãnh đạo phó phòng, trưởng phòng hoặc giám đốc trở lên. Chính vì lẽ đó mà áp lực trong công việc của họ là rất lớn. Với khát vọng và bản lĩnh, tài năng hơn những nhân viên thông thường thì cần có 1 chút phong thủy để hoàn hảo hơn, thăng tiến nhanh hơn.

Phong thủy phòng làm việc công sở giám đốc cho mọi người tham khảo.
Phong thủy phòng làm việc công sở giám đốc cho mọi người tham khảo.

Bài trí phòng làm việc theo phong thủy tại cơ quan cần chú ý tới hướng ngồi, vị trí ngồi cũng như màu sắc hợp với bản mệnh của gia chủ.

Vị trí bàn làm việc

Bàn làm việc tốt nhất nên có điểm tựa sau lưng. Có điểm tựa thì mới có thể phát triển bền vững, quan lộ rộng mở được. Điều này rất tốt về mặt phong thủy khi mang tới nhiều may mắn và vượng khí. Ngoài ra khi cần thì cũng có thể tựa lưng vào các điểm tựa này như tường hoặc tủ kệ hồ sơ.

Phong thủy phòng làm việc cơ quan công sở cần chú ý.
Phong thủy phòng làm việc cơ quan công sở cần chú ý.

Không nên đặt bàn ghế làm việc quay lưng với cửa ra vào. Chúng không có điểm tựa và dễ bị giật mình. Không thể tập trung làm việc được đồng nghĩa với năng suất làm việc không cao. Nhất là khi đang cần suy nghĩ để nghĩ ra những ý tưởng, chiến lược mới mà bị giật mình thì đúng là không còn gì bằng.

Hướng bàn làm việc

Bố trí phòng làm việc lãnh đạo công sở cũng nên chú ý tới hướng. Người ta nói “nhất vị nhị hướng” đề cao sự quan trọng của hướng bàn làm việc. Vì vậy khi đã chọn được vị trí đặt bàn làm việc rồi thì hướng cũng khá quan trọng.

Hướng bàn làm việc nên chếch khỏi cửa ra vào để tránh những ánh mắt tò mò từ bên ngoài. Hơn nữa đây cũng là cách để tăng sự tập trung cho chủ nhân khi không bị phân tâm bởi những chuyển động ở bên ngoài. Hơn nữa theo phong thủy thì cũng tránh được những luồng sát khí từ bên ngoài vào.

Phong thủy phòng làm việc công sở cần chú ý tới hướng và vị trí vì nhất vị nhị hướng mà.
Phong thủy phòng làm việc công sở cần chú ý tới hướng và vị trí vì nhất vị nhị hướng mà.

Ngoài ra bố trí phòng làm việc lãnh đạo vừa phải đẹp mắt vừa phải thể hiện được cái uy của lãnh đạo. Khi đó cấp dưới nhìn vào mà nể phục, khách hàng nhìn vào mà tăng thêm sự tin tưởng. Khi có được 2 điều này thì việc điều hành công việc nhân sự, quản lý kinh doanh sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Những điều nên tránh khi bài trí bàn làm việc

Khi bài trí phòng làm việc lãnh đạo công sở hay tại nhà thì cũng nên chú ý tới các vấn đề sử dụng. Chúng cũng góp phần rất lớn vào việc mang tới sự may mắn cho chủ nhân giống như phong thủy. Xét về khía cạnh công năng sử dụng thì chúng giúp tăng thêm sự thoải mái, thích thú cho người sử dụng.

Tránh ngồi đối diện hoặc cạnh nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi ô uế bởi những phế phẩm từ con người. Chính vì lẽ đó mà vị trí ngồi làm việc cũng nên tránh ngồi cạnh hay đối diện khu vực này. Tốt nhất phòng vệ sinh nên ở góc khuất các xa khu làm việc càng tốt. Có như vậy chúng ta mới không cảm nhận được những uế khí trong khi ngồi làm việc. Đôi khi cũng có thể bị phân tâm khi ngồi cạnh hoặc đối diện nhà vệ sinh.

Phong thủy phòng làm việc giám đốc công sở với khu vực làm việc riêng.
Phong thủy phòng làm việc giám đốc công sở với khu vực làm việc riêng.

Tránh chướng ngại vật lơ lửng trên đầu

Khi nhắc tới phong thủy phòng làm việc không thể không nhắc tới những chướng ngại vật trên đầu. Chúng ta sẽ không thể làm nên trò trống gì khi luôn có áp lực vô hình đè nén lên. Nỗi lo lắng thường trực khi không may chúng rơi xuống sẽ khiến người ngồi bên dưới phân tâm. Vì thế nên tránh những vị trí dưới xà ngang, bóng đèn, quạt trần… vốn là những thứ kiêng kị khi bài trí phòng làm việc.

Phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi

Ngoài các yếu tố bên trên thì lựa chọn phòng làm việc phong thủy theo tuổi cũng được nhiều người chú ý. Căn cứ theo từng tuổi 12 con giáp tương ứng như Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Bài trí sắp xếp phòng làm việc theo phong thủy cần chú ý nhiều yếu tố.
Bài trí sắp xếp phòng làm việc theo phong thủy cần chú ý nhiều yếu tố.

Do có quá nhiều tuổi nên rất khó liệt kê được theo từng tuổi. Vì thế chúng ta sẽ ưu tiên tìm hiểu phong thủy phòng làm việc theo cung mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Như vậy tuy có thay đổi theo tuổi nhưng thu hẹp được xuống chỉ còn các cung mệnh theo ngũ hành. Có thể có nhiều tuổi cùng cung mệnh với nhau nên bài viết không bị quá dài.

Phong thủy văn phòng làm việc theo ngũ hành

Việc phân chia theo ngũ hành đơn giản hơn khi chỉ cần theo Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ mà thôi.

Phong thủy phòng làm việc người mệnh Kim

Người mệnh Kim với gam màu chủ đạo là màu vàng, trắng nên có thể bài trí phòng làm việc theo phong cách này. Ưu tiên những gam màu này khi sử dụng trong phòng làm việc như tranh trang trí, màu sơn tường. Ngoài ra hướng bàn làm việc có thể chọn hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và hướng Tây.

Phòng làm việc cho người mệnh Kim sử dụng bàn kim loại, cây lưỡi hổ và gam màu trắng chủ đạo.
Phòng làm việc cho người mệnh Kim sử dụng bàn kim loại, cây lưỡi hổ và gam màu trắng chủ đạo.

Bàn làm việc ưu tiên các chất liệu kim loại như inox, bàn sắt. Đây là những chất liệu bản mệnh của cung mệnh này. Nên tránh những gam màu của cung mệnh khắc là mệnh Hỏa như màu đỏ, hồng, tím bài trí nhiều trong phòng.

Phong thủy phòng làm việc người mệnh Mộc

Phòng làm việc mệnh Mộc ưu tiên gam màu xanh lá cây bởi đây là gam màu bản mệnh của cung mệnh này. Cũng nên chú ý tránh những màu sắc như trắng, vàng của cung mệnh khắc của mệnh Kim nhé. Điều này có thể cản trở những yếu tố về phong thủy của chủ nhân.

Phong thủy của phòng làm việc cho người mệnh Mộc.
Phong thủy của phòng làm việc cho người mệnh Mộc.

Bàn làm việc tất nhiên nên chọn các mẫu bàn làm việc bằng gỗ tự nhiên. Như vậy vừa đem lại vẻ đẹp và tính thẩm mỹ tốt nhất cho văn phòng làm việc.

Hướng bàn làm việc hợp mệnh Mộc bao gồm Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam.

Phong thủy phòng làm việc người mệnh Thủy

Mệnh Thủy nên sở hữu màu làm việc có đôi chút mát mẻ từ màu xanh của biển cả, của bầu trời. Có như vậy mới có vượng khí để có thể thúc đẩy sự nghiệp thăng tiến hơn cả. Lựa chọn tường màu xanh hoặc chủ đạo là màu xanh cũng khá mát mẻ. Đi kèm với đó còn có thể lựa chọn tranh treo phong thủy là các dòng tranh bát mã, mã đáo thành công, tranh thuận buồm xuôi gió, tranh thủy mặc…

Góc làm việc cho gia chủ mệnh thủy
Góc làm việc cho gia chủ mệnh thủy

Hướng bàn làm việc mệnh Thủy nên chọn là Bắc, Đông Bắc hoặc Tây Bắc. Nếu có thể thì chủ nhân cũng nên làm một bể cá cảnh thủy sinh để tăng thêm phần phong thủy cho phòng làm việc lãnh đạo của mình.

Phong thủy phòng làm việc người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa thường được cho là có tính khí nóng nảy nhưng cực kỳ tốt bụng. Khi làm việc thường có hiệu quả cao, thẳng thắn và cực kỳ chắc chắn. Vì thế phong thủy phòng làm việc mệnh Hỏa nên lựa chọn các gam màu ấm nóng để tăng thêm vượng khí phong thủy cho cung mệnh này.

Phong thủy phòng làm việc công sở người mệnh Hỏa.
Phong thủy phòng làm việc công sở người mệnh Hỏa.

Lựa chọn trang trí phòng làm việc mệnh Hỏa nên chọn các loại tranh có tông màu đỏ như bát mã, mã đáo thành công. Ngoài ra những mẫu tranh phong cảnh như rừng lá phong đỏ, hoàng hôn đỏ cũng là sự lựa chọn tốt. Không nên chọn tranh mưa bão, sông nước hoặc chủ đề tương tự của mệnh Thủy.

Hướng bàn làm việc mệnh Hỏa đón nhiều vượng khí và nguồn năng lượng tốt nhất đó là các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam.

Phong thủy phòng làm việc người mệnh Thổ

Gia chủ mệnh Thổ không quá nổi bật nhưng là người chắc chắn. Nếu là lãnh đạo trong công ty thì luôn điềm tĩnh nhìn thấu mọi việc. Tất cả đều có sự tính toán kỹ càng trong công việc nên làm tới đâu chắc tới đó. Lựa chọn trang trí phong thủy phòng làm việc cho người mệnh Thổ nên chọn các gam màu đơn giản như nâu, vàng.. Đi kèm với đó có thể sử dụng các loại đá quý, đá phong thủy để trên bàn làm việc để tăng thêm vượng khí.

Phong thủy khu vực làm việc người mệnh Thổ.
Phong thủy khu vực làm việc người mệnh Thổ.

Hướng bàn làm việc cho gia chủ mệnh Thổ bao gồm hướng Nam ( mệnh Hỏa vì Hỏa sinh Thổ) hoặc lựa chọn hướng bản mệnh là Đông Bắc hoặc Tây Nam vừa thu hút tiền tài danh vọng, tài lộc may mắn.

Đồ vật trang trí phòng làm việc theo phong thủy

Không thể thiếu được những đồ vật trang trí giúp phòng làm việc phong thủy hơn. Nếu để ý kỹ thì các phòng làm việc của các sếp, giám đốc chắc chắn phải có một trong những đồ vật này. Không phải ngẫu nhiên mà họ lựa chọn chúng để sử dụng trong phòng làm việc công sở đâu nhé.

Cây xanh

Những cây xanh vừa có tác dụng giúp không gian trở nên xanh tươi hơn, có sức sống hơn lại vừa có tác dụng về mặt phong thủy. Đặc biệt có từng nhóm cây xanh phù hợp với từng cung mệnh riêng biệt. Vì thế có thể lựa chọn cây xanh như một cách tăng thêm vượng khí và những hóa giải về mặt phong thủy cho chủ nhân của mình. Chúng cũng có tác dụng chiêu tài lộc, may mắn như cây kim tiền, cây lưỡi hổ…

Sử dụng cây xanh trang trí phòng làm việc văn phòng.
Sử dụng cây xanh trang trí phòng làm việc văn phòng.

Quả cầu phong thủy

Tùy theo từng người mà có thể lựa chọn sử dụng quả cầu phong thủy để trấn áp những điều không tốt về phong thủy. Tuy nhiên nên lựa chọn quả cầu chất liệu đá tự nhiên bởi chúng có sinh khí do hấp thụ của đất trời qua hàng triệu năm. Nếu lựa chọn quả cầu đá công nghiệp chúng sẽ không có tác dụng nhé.

Bể cá thủy sinh

Đôi khi có những người cần bể cá trong phòng làm việc để hóa giải những điềm không tốt về mặt phong thủy. Chi tiết về vấn đề này chúng tôi sẽ đề cập trong bài viết kế tiếp. Không những vậy sự xuất hiện của bể cá cũng khiến phòng làm việc đẹp hơn. Chủ nhân cũng có thể giảm bớt căng thẳng bằng cách chăm sóc hoặc cho cá ăn hàng ngày.

Trang trí bể cá thủy sinh cho phòng làm việc hợp phong thủy.
Trang trí bể cá thủy sinh cho phòng làm việc hợp phong thủy.

Nắm rõ những yếu tố tác động tới phong thủy phòng làm việc sẽ thuận lợi hơn và thăng quan tiến chức nhanh hơn. Đôi khi không cần giỏi vẫn được ngồi ở những vị trí cao đủ cho thấy phong thủy khá quan trọng nơi công sở. Nếu có trình độ mà vẫn lẹt đẹt nhân viên quèn sau nhiều năm thì hãy thử tham khảo bài trí phòng làm việc theo phong thủy nhé.

Nguồn bài viết https://thietkenoithatmandaringarden.com/

5/5 - (1 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here