Kích Thước Cửa Phòng Thờ Chuẩn Phong Thủy Tài Lộc

0
624

Kích thước cửa phòng thờ không chỉ ảnh hưởng tới việc sử dụng mà chúng còn tác động tới yếu tố phong thủy. Làm sao để nơi thờ cúng gia tiên vừa yên tĩnh vừa trang trọng nhưng vẫn đảm bảo yếu tố may mắn tài lộc. Trong 1 số trường hợp thì những chiếc cửa phòng thờ còn tác động tới người sử dụng với các hoạt động tâm linh thờ cúng bên trong. Khi đó cử phòng thờ rộng bao nhiêu là điều mà nhiều người cần chú ý.

Kích thước cửa phòng thờ bao nhiêu hợp phong thủy?

Những thông số cửa khu vực phòng thờ có nhiều sự lựa chọn cho chủ nhân. Tùy thuộc phòng thờ gia đình rộng hay không mà lựa chọn kích thước tương ứng. Kết hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình và cách bài trí sao cho hợp với tổng thể của căn nhà. Với những khu vực phòng thờ chung phòng khách thì thông số này lại khá quan trọng. Nhằm đảm bảo tính riêng tư khu vực thờ cúng của mỗi gia đình.

Đo đạc kích thước cửa phòng thờ cẩn thận trước khi lắp đặt.
Đo đạc kích thước cửa phòng thờ cẩn thận trước khi lắp đặt.
  • Chiều cao 2,30 – 2,52 – 2,72 – 2,92 (mét)
  • Chiều rộng 1,46 – 1,62 – 1,90 – 2,32 – 2,46 – 2,92 – 3,12 – 3,32 – 3,72 – 4,12 – 4,56 – 4,80 (mét).

Với thông số này khách hàng tùy ý cân đối kích thước cửa phòng thờ với chiều cao và chiều rộng tương ứng. Đừng quên đi kèm đó là hệ thống rèm che bên ngoài vừa đảm bảo tính trạng trọng uy nghiêm của không gian thờ cúng vừa giữ được vẻ đẹp. Nhất là những phòng thờ chung với phòng khách gia đình mà không muốn người ngoài nhìn vào.

Lựa chọn kích thước cửa phòng thờ cần chú ý điều gì?

Dưới đây là những tiêu chí cho việc lựa chọn kích thước cửa không gian thờ cúng. Căn cứ vào tiêu chí này mà chủ nhân chọn kích thước dài rộng phù hợp nhất.

Chú ý yếu tố an toàn

Nếu gia đình có thói quen đốt hương, vàng mã trong không gian thờ cúng thì cần có kích thước cửa lớn. Thậm chí cần có thêm những phương án thông thoáng khí cho phòng như cửa sổ hoặc kích thước cửa lớn. Khói hương không tốt cho sức khỏe con người nếu được đốt trong không gian kín sẽ cực kỳ độc hại. Không những thế khi hóa vàng mã có thể gặp phải các vấn đề về hỏa hoạn và sự thông thoáng nên cần hết sức chú ý. Đảm bảo yếu tố an toàn để khi có vấn đề sảy ra có thể xử lý tốt nhất.

Cửa phòng thờ rộng bao nhiêu là hợp lý?
Cửa phòng thờ rộng bao nhiêu là hợp lý?

Diện tích phòng thờ

Yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất tới kích thước phòng thờ chính là diện tích. Một phòng thờ rộng cũng cần có kích thước rộng tương ứng và ngược lại. Phòng thờ nhỏ thì cũng không nên quá chạy theo kích thước tiêu chuẩn mà ảnh hưởng tới vẻ đẹp và quá trình sử dụng.

cửa phòng thờ rộng bao nhiêu
Diện tích phòng thờ càng lớn thì cửa phòng thờ rộng lớn tương ứng.

Ngoài ra từ kích thước của cửa mà gia chủ quyết định hình dáng cửa tương ứng như cửa 1 cánh, cửa mở hay cửa xếp… Tùy theo sự tiện dụng và sở thích của chủ nhà mà lựa chọn kiểu cửa phù hợp nhé.

Vị trí phòng thờ

Phòng thờ đặt dưới tầng 1 thì cửa quan trọng hơn là khu vực tầng thượng. Bởi khu vực tầng 1 thì có thể lựa chọn phương án không sử dụng cửa mà thay vào đó sử dụng rèm che bên ngoài là hợp lý hơn. Khi có thêm cửa có thể gây ra sự bí bách và mất đi tính thẩm mỹ. Bên trong gian thờ cũng cảm thấy khá ngột ngạt khi sử dụng.

Tùy theo vị trí phòng thờ mà quyết định kích thước phòng thờ phong thủy bao nhiêu
Tùy theo vị trí phòng thờ mà quyết định kích thước phòng thờ phong thủy bao nhiêu

Ngược lại nếu phòng thờ ở vị trí cao nhất thì tốt nhất nên có cửa để đảm bảo tính phong thủy và sự an toàn. Đề phòng trộm cắp hoặc những người có ý đồ xấu vào khu vực này. Chúng ta cần bố trí cửa chắc chắn nhưng vẫn đảm bảo tốt các yếu tố thông thoáng khí khi sử dụng.

Với những chia sẻ bên trên hy vọng rằng khách hàng đã nắm được kích thước cửa phòng thờ bao nhiêu là hợp lý. Lựa chọn chiều rộng chiều dài phòng thờ tương ứng giúp việc sinh hoạt, thực hiện các nghi thức tâm linh được dễ dàng hơn. Ngoài ra chú ý yếu tố phong thủy để mang tới thêm nhiều những tài lộc và được sự phù hộ may mắn của tổ tiên.

Nguồn thietkenoithatmandaringarden.com

5/5 - (1 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here