Phòng Thờ Nên Sơn Màu Gì Hợp Phong Thủy?

0
464

Phòng thờ nên sơn màu gì để hợp với phong thủy? Đặc biệt chúng cần hợp với phong thủy và bản mệnh KimMộcThủyHỏaThổ của từng gia đình khác nhau. Không gian này không phải cứ muốn sơn màu gì thì sơn. Chúng cũng có những quy tắc riêng biệt mà ai cũng phải nắm rõ. Vừa thể hiện được sự hiếu kính với tổ tiên vừa đảm bảo sạch sẽ, thông thoáng cho việc thờ cúng.

Phòng thờ nên sơn màu gì hợp nhất?

Nếu xét trên yếu tố phong thủy thì cần tuân thủ theo ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Từ các mối quan hệ tương sinh tương khắc sẽ lựa chọn được gam màu ưng ý và phù hợp. Chú ý màu sơn này cần đảm bảo hòa nhập tốt với màu sơn nội thất của ban thờ, án giang, hoành phi, câu đối…

Màu sơn phòng thờ cho người mệnh Mộc

Mệnh Mộc nổi bật nhất với các gam màu xanh lá cây tuy nhiên không gian phòng thờ lại rất ít khi sử dụng gam màu này. Thay vào đó gia chủ mệnh Mộc có thể dùng màu xanh nhạt, xanh da trời, màu xám đen đều được. Những gam màu này không nên sử dụng gam màu chính mà thay vào đó là sử dụng các gam màu dịu mát thì sẽ tốt hơn.

Phòng thờ nên sơn màu gì hợp phong thủy nhất?
Phòng thờ nên sơn màu gì hợp phong thủy nhất?

Tuyệt đối không nên chọn các gam màu vàng của mệnh Kim. Đơn giản mệnh Kim khắc Mộc nên chẳng khác nào tự chặn mất những tài lộc và may mắn của bản thân và gia đình. Ngoài ra cũng cần chú ý tới gam màu đỏ của mệnh Hỏa. Mộc sinh hỏa nên có thể khiến chủ nhân không tích lũy được tài lộc, của cải, may mắn. Chúng sẽ bị bòn rút và tiêu tán cho cung mệnh này. Đó có thể là lý do làm ăn khấm khá phát đạt nhưng lại không tích lũy được của cải.

Màu sơn phòng thờ cho người mệnh Thổ

Mệnh Thổ dễ dàng hơn trong việc chọn lựa màu sắc khi có thể dùng gam màu bản mệnh của mệnh Thổ là màu nâu, vàng, nâu đất đều được. Những gam màu khi sơn trong phòng thờ cũng gần tương ứng với màu nội thất nên chúng sẽ trực tiếp giúp không gian phòng thờ đẹp và lịch sự, trang trọng hơn.

Nội thất phòng thờ được sơn màu nâu tinh tế.
Nội thất phòng thờ được sơn màu nâu tinh tế. – – Phòng Thờ Nên Sơn Màu Gì ảnh minh họa

Gia chủ mệnh Thổ không nên sử dụng gam màu của mệnh Mộc là màu xanh để tránh gặp xui xẻo, đè nén công danh tiền tài. Cũng không nên chọn gam màu vàng, trắng của mệnh Kim để hạn chế tài lộc, tiền tài bị bòn rút, thất thoát ra ngoài.

Màu sơn phòng thờ cho người mệnh Hỏa

Mệnh hỏa sử dụng những gam màu oi nóng như đỏ, hồng, tím… Những gam màu này đều không thể sử dụng trong phòng thờ vì chúng không đem lại cảm giác trang trọng cho không gian sử dụng. Vì thế có thể sử dụng những gam màu nhạt của những màu này như đỏ nhạt, hồng nhạt… Ngoài ra thêm một lựa chọn tốt cho mệnh Hỏa đó là sơn màu xanh lá cây nhạt của mệnh Mộc. Mộc sinh Hỏa theo ngũ hành nên cũng có thể mang tới những năng lượng tích cực cho gia chủ.

Phòng thờ nên sơn màu gì hợp phong thủy ảnh minh họa.
Phòng thờ nên sơn màu gì hợp phong thủy ảnh minh họa.

Gia chủ mệnh Hỏa muốn sơn phòng thờ không nên chọn màu của mệnh Thủy là màu xanh nước biển, xanh da trời. Chúng có thể mang tới những năng lượng tiêu cực dành cho gia chủ. Ngoài ra cũng cân nhắc sơn màu nâu, nâu đất bởi Hỏa sinh Thổ cũng sẽ không tích lũy được của cải, tiền tài, may mắn. Nó cũng giống như 1 cây nến vậy, cứ tích lũy được bao nhiêu thì lại đốt hết bấy nhiêu. Tới lúc ngoảnh lại chẳng còn gì.

Màu sơn phòng thờ cho người mệnh Thủy

Gia chủ mệnh Thủy vốn hợp với các màu xanh nước biển. Phòng thờ cũng có thể tham khảo màu sơn này để trang trí và làm đẹp. Kết hợp thêm những gam màu khác để giữ được sự tôn nghiêm cho khu vực này. Không nên chọn gam màu nâu của mệnh Hỏa vì đây là gam màu xung khắc không tốt cho việc thờ cúng, làm ăn của gia chủ mệnh Thủy.

Màu sơn cho khu vực phòng thờ hiện đại.
Màu sơn cho khu vực phòng thờ hiện đại. – – Phòng Thờ Nên Sơn Màu Gì ảnh minh họa

Ngoài ra màu vàng, màu trắng là gam màu mệnh Kim có thể tiếp thêm nguồn năng lượng và sức mạnh dành cho gia chủ khá tốt. Tránh các gam màu không những không tích lũy được của cải mà còn khiến hao tài tốn của là màu xanh lá cây của mệnh Mộc. Chúng không đóng góp gì cho gia chủ mà chỉ bòn rút thất thoát tài lộc mà thôi.

Màu sơn phòng thờ cho người mệnh Kim

Sơn phòng thờ cho người mệnh Kim thì màu trắng, màu vàng nhạt là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Chúng sẽ tiếp thêm năng lượng cho gia chủ trong các vấn đề làm ăn, học hành, công việc thăng quan tiến chức. Ngoài ra mệnh Kim đại kỵ sử dụng những gam màu mệnh Hỏa như đỏ, hồng, tím.. Và cũng cân nhắc dùng các gam màu của mệnh Thủy xanh, đen. Những gam màu này theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy tức là chủ nhân sẽ phải bỏ nhiều tài lộc, may mắn của chủ nhân để nuôi dưỡng cho một cung mệnh khác thay vì chính gia đình mình.

Màu sơn cho phòng thờ mệnh Kim Thổ.
Màu sơn cho phòng thờ mệnh Kim Thổ. – Phòng Thờ Nên Sơn Màu Gì ảnh minh họa

Tiêu chí chọn màu sơn phòng thờ đẹp

Không gian phòng thờ không thể chọn màu sơn theo sở thích của chủ nhân. Chúng cần phải tuân theo quy tắc lịch sự, trang trọng, đơn giản, nhẹ nhàng chứ không theo hướng phá cách, cá tính được.

Không mix màu sơn nổi

Phòng thờ nên sơn 1 màu sơn chủ đạo duy nhất chứ không nên mix nhiều màu sơn lại với nhau. Khu vực này nên đề cao sự tôn nghiêm hơn là thể hiện phong cách và cá tính. Nếu để ý kỹ thì các phòng thờ không bao giờ sơn 2 màu sơn nổi bật. Thay vào đó thường là 1-2 màu sơn tường với gam màu gần như tương đồng.

Màu sơn nên là màu nhạt

Không sử dụng màu sơn là những gam màu chính của các màu. Chúng sẽ khiến căn phòng thờ quá nổi bật không đúng với tiêu chí nhẹ nhàng, đơn giản của khu vực này. Thay vào đó những gam màu nhạt, trung tính sẽ là lựa chọn tốt hơn cả. Màu xám, màu ghi, vàng, be, nâu… là những gam màu khuyên chọn nhiều nhất.

Phòng thờ nên sơn màu gì ảnh minh họa 2
Phòng thờ nên sơn màu gì ảnh minh họa 2

Màu sơn hợp với nội thất trang trí

Gam màu lựa chọn cần kết hợp tốt với nội thất phòng thờ như rèm cửa, bàn thờ, án giang, câu đối, hoành phi. Nếu quá lạc lõng không liên quan tới nhau phòng thờ sẽ giảm đi vẻ đẹp của mình. Nếu muốn an toàn và không lo lắng tới việc màu hợp hay không thì sử dụng gam màu trung tính như xám, ghi, be, kem… là những gam màu dễ chọn nhất.

TOP 4 màu sơn phòng thờ đẹp gợi ý cho khách hàng

Dưới đây là những màu sơn phòng thờ đẹp và phổ biến nhất. Chúng sẽ giúp không gian phòng thờ đẹp hơn, sang hơn mà vẫn giữ được sự uy nghiêm, sang trọng.

Màu ghi xám

Lựa chọn đầu tiên của nhiều người khi chúng là gam màu đẹp, sáng và dễ sử dụng. Kết hợp với nội thất màu nào cũng đẹp và tinh tế không bị quá nổi hoặc quá chìm. Đây là lựa chọn số 1 cho các phòng thờ hiện nay.

Màu vàng nhạt

Không chỉ đem lại cho phòng thờ không gian sáng sủa hơn mà chúng còn đem lại nguồn năng lượng như mặt trời chiếu rọi. Giúp không gian phòng thờ xua tan được gam màu u ám thường thấy. Không cần sử dụng quá nhiều ánh sáng nhưng vẫn đem lại hiệu quả đáng kể cho việc sử dụng.

Phòng thờ nên sơn màu gì ảnh minh họa 5
Phòng thờ nên sơn màu gì ảnh minh họa 5

Màu trắng

Màu trắng gần như là màu quốc dân hợp với mọi phòng trong ngôi nhà và cả phòng thờ. Sử dụng màu trắng giữ được sự sạch sẽ khi sử dụng cũng như ánh sáng cho không gian này. Nếu cần có thể sử dụng thêm những rèm mỏng để mang tới cảm giác an toàn hơn, trầm mặc hơn cho không gian phòng thờ.

Màu nâu gỗ

Gam màu cổ điện hợp với phòng thờ truyền thống và những nội thất, đồ thờ được sử dụng. Sử dụng sơn màu nâu gỗ cho phòng thờ giúp phòng thờ có không gian thờ cúng uy nghiêm thực sự, đơn giản hơn và đem lại sự thân thuộc tối đa cho người sử dụng.

Với những chia sẻ của Thietkenoithatmandaringarden.com hy vọng rằng khách hàng đã nắm rõ được phòng thờ nên sơn màu gì đẹp hợp phong thủy. Tham khảo nhiều mẫu phòng thờ đẹp khác nhau để chọn được màu sơn ưng ý nhất nhé.

VOTE 5 SAO NHÉ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here