Phong Thủy Bàn Làm Việc Giúp Thăng Quan Tiến Chức Ầm Ầm

0
318

Phong thủy bàn làm việc khá quan trọng đối với mỗi người. Chúng không chỉ đáp ứng các yếu tố tâm linh phong thủy mà còn ảnh hưởng tới vẻ đẹp khi bài trí và các vấn đề khác trong công việc. Tùy theo từng cung mệnh mỗi người theo ngũ hành phong thủy mà có những ảnh hưởng và bài trí khác nhau. Vì thế nắm rõ bản mệnh của mình để điều chỉnh phong thủy bàn làm việc theo tuổi chuẩn xác.

Phong thủy bàn làm việc tại cơ quan cần chú ý điều gì?

Nếu như đi làm đã lâu mà bạn vẫn chưa có nhiều đột phá trong công việc thì hãy thử thay đổi theo hướng này. Có thể phong thủy làm việc của bạn đang thực sự có vấn đề. Khiến cho công việc bị ứ đọng, đình trệ không thể phất lên được.

Vị trí đặt bàn làm việc

Đây là yếu tố đầu tiên cần quan tâm khi nhắc tới phong thủy trong vấn đề này. Vị trí khá quan trọng khi chúng có thể tiếp nhận các luồng vượng khí mang tới may mắn tài lộc và thuận lợi trong công việc. Tuy nhiên cần lựa chọn hướng đúng để tránh hấp thu những luồng khí xấu.

Phong thủy với bàn làm việc cần chú ý tới vị trí và hướng đặt bàn.
Phong thủy với bàn làm việc cần chú ý tới vị trí và hướng đặt bàn.

Chúng ta nên đặt bàn làm việc có điểm tựa vững chắc như tủ đồ, tường. Khi đã có điểm tựa thì mới tạo được nền móng mà bứt phá trong công việc hàng ngày. Nó là nền tảng cơ bản cho mọi người nếu muốn có gì đó thay đổi trong công việc. Hơn nữa xét về công năng sử dụng cũng hữu hiệu hơn khi có thể ngả lưng thư giãn khi mệt mỏi. Chúng sẽ làm tăng năng suất lao động và tái tạo sức lao động khá hiệu quả. Đó chính là lý do vì sao hầu như chúng ta không thấy bàn làm việc đặt giữa phòng bao giờ cả. Chúng thường được bài trí tại các góc, cạnh tường để vừa tối ưu diện tích vừa hợp phong thủy hơn.

Phong thủy bàn làm việc cần chú ý điều gì?
Phong thủy bàn làm việc cần chú ý điều gì?

Hướng đặt bàn làm việc phong thủy

Chúng ta nên hướng ra phía có nhiều luồng vượng khí tốt nhất cho bản thân mình. Đó có thể là hướng cửa ra vào hoặc hướng gần cửa sổ. Tại đây sẽ vừa có thêm sự tươi mới trong không gian làm việc vừa đảm bảo được năng suất làm việc một cách tốt nhất. Không nên đặt hướng bàn làm việc chính giữa cửa ra vào. Vừa tạo sự phân tâm trong công việc mà cũng không hiệu quả trong phong thủy bàn làm việc.

Hướng đặt bàn làm việc liên quan tới phong thủy bàn làm việc.
Hướng đặt bàn làm việc liên quan tới phong thủy bàn làm việc.

Cũng nên chú ý không nên quay lưng với cửa ra vào hoặc hướng đi lại. Chúng ta dễ bị giật mình và không tập trung trong công việc. Dẫn tới năng suất lao động bị giảm sút rất nhiều. Lúc nào cũng có cảm giác có người sau lưng dẫn tới lo sợ trong trí não. Nếu tình trạng kéo dài có thể ảnh hưởng tới giấc ngủ và cả trong giấc mơ.

Bàn làm việc tránh chướng ngại vật trên đầu

Một chú ý nữa trong việc đặt bàn làm việc đó là tránh chướng ngại vật trên đầu. Sẽ không thể tập trung được làm việc khi trên đầu lúc nào cũng lơ lửng những chướng ngại vật mà không biết chúng sẽ rơi xuống lúc nào. Vừa tạo ra tâm lý không an toàn lo sợ cho người ngồi bên dưới. Vì thế khi đặt phong thủy bàn làm việc cần tránh nơi có quạt trần, đèn chùm… Có quá nhiều trường hợp quạt trần rơi xuống đầu người bên dưới nên không có gì đảm bảo vào một ngày xấu trời người đó sẽ là bạn. Tốt nhất nên tránh khỏi những vị trí này là tốt nhất.

phong thủy bàn làm việc
Vị trí đặt bàn làm việc cần thông thoáng và không có chướng ngại vật trên đầu.

Bàn làm việc nên tránh khu vệ sinh

Phong thủy bàn làm việc tại cơ quan thì tốt nhất ngồi vào các vị trí gần khu vệ sinh. Chúng có thể làm giảm đi những vượng khí năng lượng tốt của người ngồi gần. Sẽ chẳng khá khẩm gì khi ngồi gần với khu vực ô uế người người đi lại hằng ngày. Việc tập trung làm việc cũng không thể đạt được phần trăm tối đa. Thay vào đó hãy tránh xa khu vực này càng xa càng tốt. Nếu muốn thăng quan tiến chức trong công việc hãy nói không với các vị trí gần khu vệ sinh nhé.

Phong thủy bàn làm việc theo cung mệnh

Ngũ hành phong thủy chia làm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ tương ứng với từng người. Mỗi người đều có những cách bài trí, sử dụng hợp vói phong thủy riêng biệt. Nếu bài trí tốt thì quan lộ rộng mở, bài trí sử dụng kém sự nghiệp ì ạch, hay bị kiểm điểm, công việc bế tắc.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa

Hướng bàn làm việc cho người mệnh Hỏa bao gồm các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam.

Bàn làm việc phong thủy cho gia chủ mệnh Hỏa
Bàn làm việc phong thủy cho gia chủ mệnh Hỏa

Bàn làm việc nên chọn chất liệu gỗ và dạng thuôn dài sẽ tốt hơn cả. Theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa sẽ mang tới thêm nhiều nguồn năng lượng thúc đẩy trong công việc.

Lựa chọn cây cảnh trên bàn làm việc người mệnh Hỏa nên chọn các cây hoa , cây cảnh có gam màu đỏ, hồng, tím là tốt hơn cả. Nên tránh những cây hoa có màu đen, xanh nước biển bởi chúng là gam màu mệnh Thủy khắc chế cung mệnh Hỏa.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Hướng bàn làm việc cho người mệnh Hỏa bao gồm các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam. Hạn chế các hướng của mệnh Kim tương ứng để tránh bị chèn ép đè nén trong công việc và các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp.

Bàn làm việc cho người mệnh Mộc đơn giản
Bàn làm việc cho người mệnh Mộc đơn giản

Mệnh Mộc dễ lựa chọn những loại cây trang trí bởi loại cây nào cũng có thể phù hợp với những lựa chọn này. Đi kèm với đó là lựa chọn chất liệu bàn gỗ với gam màu xám tương ứng sẽ là những màu sắc phù hợp với gia chủ mệnh Mộc nhất.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim

Mệnh Kim nên ưu tiên những vấn đề phong thủy liên quan tới màu sắc cũng như hướng. Cũng chú ý thêm một chút về chất liệu giúp gia chủ mệnh Kim thêm năng lượng và may mắn.

Bàn làm việc phong thủy cho người mệnh Kim
Bàn làm việc phong thủy cho người mệnh Kim

Hướng bàn làm việc cho người mệnh Kim như Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và hướng Tây. Đây đều là những hướng mang tới tài lộc may mắn cho gia chủ mệnh Kim. Vì thế cố gắng lựa chọn 1 trong những hướng bàn làm việc theo những hướng bên trên.

Để trang trí trên bàn làm việc người mệnh Kim thì nên chọn những màu sắc có gam màu trắng hoặc vàng hoặc màu nâu. Với màu vàng, trắng là những gam màu bản mệnh nên tác dụng khá hiệu quả. Màu nâu là màu của mệnh Thổ cũng là cung mệnh sinh Kim nên cũng mang tới nhiều nguồn năng lượng tích cực hơn.

Phong thủy bàn làm việc mệnh Thổ

Hướng bàn làm việc cho gia chủ mệnh Thổ bao gồm hướng Nam ( mệnh Hỏa vì Hỏa sinh Thổ) hoặc lựa chọn hướng bản mệnh là Đông Bắc hoặc Tây Nam vừa thu hút tiền tài danh vọng, tài lộc may mắn.

Không gian và phòng làm việc cho người mệnh Thổ.
Không gian và phòng làm việc cho người mệnh Thổ.

Để trang trí bàn làm việc mệnh Thổ có thể chọn các loại đá quý chất liệu tương ứng phù hợp như các loại đá màu nâu như mã não hoặc quả cầu phong thủy tròn cũng đều rất tốt. Về phần cây cảnh đặt trên bàn chọn cây vạn tuế, vạn niên thanh hoặc lan hồ điệp.

Phong thủy bàn làm việc mệnh Thủy

Người mệnh Thủy nên ưu tiên hướng mang tới nhiều thuận lợi trong công việc của mình. Trong đó có 1 số hướng bản mênh như hướng Bắc, Đông Bắc hoặc Tây Bắc. Những hướng này theo phong thủy ngũ hành đều hợp với gia chủ mệnh Thủy nhất. Không nên chọn hướng của mệnh Thổ bao gồm Tây Nam, hướng Nam sẽ gây chèn ép trong sự nghiệp, kinh doanh, việc làm.

Không gian làm việc cho người mệnh Thủy.
Không gian làm việc cho người mệnh Thủy.

Trang trí bàn làm việc mệnh Thủy lựa chọn những gam màu sắc bản mệnh như hoa màu xanh nước biển hoặc nếu có thể thì là bể cá cảnh thủy sinh cũng rất tốt. Chúng vừa mang tới vẻ đẹp vừa giúp tinh thần làm việc tăng cường hơn rất nhiều. Khung cảnh thẩm mỹ của bàn làm việc cũng tốt lên nhanh chóng.

Phong thủy bàn làm việc theo tuổi như thế nào

Theo từng tuổi của mỗi người sẽ có những phong thủy lựa chọn khác nhau. Chúng dựa theo 12 con giáp tương ứng với mỗi năm sinh khác nhau. Vì thế chúng ta cần phải biết tuổi và con giáp của mình tương ứng mà lựa chọn hướng ngồi phù hợp.

Không gian bàn làm việc phong thủy theo tuổi.
Không gian bàn làm việc phong thủy theo tuổi.

12 con giáp bao gồm Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi… Mỗi cung mệnh tương ứng sẽ rất dài nên xin phép sẽ được viết vào 1 bài khác nhé.

Chi tiết xem phong thủy bàn làm việc theo tuổi 12 con giáp xem tại đây

Phong thủy bàn làm việc có nhiều yếu tố mà người sử dụng cần phải chú ý. Vì thế mà chúng ta cần phải làm sao đáp ứng các yếu tố phong thủy theo tuổi, theo hướng, theo từng cung mệnh. Đi kèm với đó là nâng cao trình độ cũng như năng suất làm việc để nhận thêm nhiều may mắn cũng như thăng quan tiến chức trong công việc cơ quan, công ty.

Bài viết được sưu tầm và biên soạn bởi https://thietkenoithatmandaringarden.com/

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here