5 Chú Ý Phong Thủy Phòng Bếp Vừa Ấm Cúng Vừa Lộc Lá

0
405

Phong thủy phòng bếp mang tới may mắn tài lộc và sự ấm cúng trong gia đình. Nhờ đó mà đây là nơi truyền cảm hứng và giữ ấm các mối quan hệ giữa các thành viên. Chúng cũng có những quy tắc cần phải lưu ý nhằm đảm bảo các mối quan hệ này luôn luôn khăng khít. Đi kèm với đó còn tăng thêm sự tiện dụng mỗi khi nấu nướng trong phòng bếp.

Phong thủy phòng bếp nguyên tắc cần lưu ý

Nắm rõ những yếu tố này để đảm bảo phong thủy không chỉ trong phòng bếp gia đình mà còn toàn bộ không gian nhà ở. Nhất là các tiêu chí phòng bếp và nhà vệ sinh còn ảnh hưởng khá nhiều tới việc sử dụng cũng như sức khỏe trong gia đình.

Phong thủy bếp và những điều cần chú ý cho các gia đình. Giúp bếp luôn cấm cúng đỏ lửa mang tới các bữa ăn ngon, ấm áp.
Phong thủy bếp và những điều cần chú ý cho các gia đình. Giúp bếp luôn cấm cúng đỏ lửa mang tới các bữa ăn ngon, ấm áp.

Phong thủy hướng bếp

Việc đầu tiên chúng ta cần quan tâm đó chính là hướng bếp. Làm sao vừa đáp ứng được yếu tố phong thủy vừa giúp người sử dụng cảm thấy thoải mái nhất mỗi khi chuẩn bị đồ ăn đồ uống. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì bếp là mệnh Hỏa và Thủy. Vì thế lựa chọn hướng cần phải làm sao dung hòa cả 2 cung mệnh này. Sự lựa chọn tốt nhất và hoàn hảo nhất đó là hướng của mệnh Mộc. Khi chọn phong thủy hướng bếp mệnh Mộc vừa đảm bảo Mộc sinh Hỏa và Thủy sinh Mộc. Sự giao thoa của 3 cung mệnh này sẽ hóa giải cũng như phát huy tốt nhất các yếu tố về mặt phong thủy.

Hướng mệnh Mộc là các hướng Đông, Đông Nam nên chủ nhân có thể lựa chọn hướng bếp theo những vị trí này. Việc lựa chọn hướng bếp cần thực hiện ngay từ khi lên kế hoạch xây nhà để đảm bảo có thể thay đổi dễ nhất. Tránh trường hợp khi đã xây dựng sẽ rất khó xử lý.

Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh

Sự đối lập giữa 2 cung mệnh giữa mệnh Hỏa và THủy có thể tạo nên sự xung khắc giữa 2 cung mệnh này. Tạo nên những sóng gió ngầm trong gia đình cả về các mối quan hệ giữa các thành viên và những yếu tố tài lộc may mắn. Đây là điều đại kỵ gần như rất ít người sử dụng phòng bếp và nhà vệ sinh cạnh nhau. Thay vào đó nhà vệ sinh thường được đưa vào một vị trí khác xa khu sinh hoạt để tránh ảnh hưởng tới phong thủy.

Ngoài ra nếu xét về yếu tố khoa học hiện đại khi đặt phòng bếp và nhà vệ sinh cũng ẩn chứa nhiều nguy hiểm. Không gian nhà vệ sinh vốn dĩ rất nhiều vi khuẩn và mầm bệnh tại đây. Nếu để quá gần nhà bếp có thể ảnh hưởng tới việc nấu nướng cũng như thưởng thức các món ăn ngon trong gia đình. Chỉ cần liên tưởng khi đang thưởng thức món ăn mà có mùi khó chịu thì cũng không thể ăn nổi. Đó là chưa kể nếu không may mắc phải các bệnh truyền nhiễm, bệnh đường ruột còn nguy hiểm hơn nữa. Vì thế nếu có thể hãy chú ý phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh. Tách riêng chúng ra khỏi nhau để có thể xử lý một cách tốt nhất.

Phong thủy bếp và chậu rửa

Bếp và chậu rửa, vòi nước được tượng trưng cho 2 cung mệnh Hỏa và Thủy. Đây đều là những thứ cần thiết nhất trong khu vực nhà bếp. Tuy nhiên chúng vốn là các cung mệnh xung khắc nhau nên chúng ta không được để chúng gần nhau. Khi đó sự sung khắc rửa nước và lửa sẽ tạo nên những thăng trầm, làn sóng ngầm trong gia đình. Nhất là các mối quan hệ giữa các thành viên với nhau. Nếu bếp không ấm áp đỏ lửa thì làm sao có các bữa ăn ngon? Làm sao để mọi người luôn hòa thuận và thương yêu nhau được?

Cách duy nhất là chúng ta nên để bếp và chậu rửa, vòi nước cách xa nhau ra. Có như vậy mới không bị tác động bởi các yếu tố phong thủy. Khi đó khu vực bếp đun cũng luôn khô ráo không bị ẩm ướt khi sử dụng. Việc lau chùi vệ sinh cũng từ đó mà dễ dàng hơn rất nhiều.

Phong thủy bếp và tủ lạnh

Cũng giống như bồn nước và chậu rửa thì tủ lạnh cũng mang mệnh Thủy. Chúng cũng là cung mệnh sung khắc gay gắt của mệnh Hỏa. Vì thế nếu để sát nhau cũng không tốt về mặt phong thủy giống phân tích bên trên. Hơn nữa nếu xét về yếu tố công năng sử dụng thì hoàn toàn không có lợi. Tủ lạnh đặt quá gần bếp thường xuyên bị hơi nóng khu vực này phả vào. Như vậy sẽ giảm độ bền của tủ và tốn điện do liên tục phải sản sinh hơi lạnh để duy trì nhiệt độ. Vì thế chủ nhân cần chú ý hết sức vấn đề này nhé.

Phòng bếp và những chú ý dành cho mọi gia đình

Khi đã nắm được các yếu tố về mặt phong thủy bếp thì chủ nhân cũng nên chú ý tới các vấn đề sử dụng. Bởi trong cuộc sống con người thì không chỉ có phong thủy mà còn có các yếu tố khác như làm đẹp, sự tiện dụng khi dùng, tính thẩm mỹ… Vì thế hãy chú ý những điều dưới đây khi xây dựng bếp cho gia đình.

Phòng bếp cần thông thoáng

Nhiều người cho rằng nếu để phòng bếp quá thông thoáng thì may mắn tài lộc sẽ bay đi hết theo câu nói “Khai môn kiến Táo, tài phú đa hào”. Tuy nhiên việc này cũng ẩn chứa nhiều điều bất tiện. Ai cũng biết khi nấu nướng thì những mùi đặc trưng trong phòng bếp như thế nào? Nếu không có không gian thông thoáng cũng như bộ phận hút mùi thì gần như chúng ta sẽ phải chịu những mùi này cả ngày. Nhất là những món ăn nặng mùi thì lại càng khó chịu như mắm tôm, mắp tép chẳng hạn.

Vì vậy không nên quá bó buộc về vấn đề phòng bếp bị mất tài lộc. Thay vào đó hãy bố trí thêm cửa sổ bộ phận hút mùi để tăng thêm sự thoải mái cho người sử dụng. Những không gian nhỏ phòng bếp thông với tất cả các phòng khác thì lại càng quan trọng và cần chú ý.

Phòng bếp gần hoặc đối diện phòng ngủ

Không hẳn liên quan tới phong thủy phòng bếp nhưng ảnh hưởng tới việc sử dụng. Phòng ngủ là khu vực nên yên tĩnh, thông thoáng và thoải mái. Chúng không nên có những mùi khó chịu như đồ ăn đồ uống. Nếu chúng ám vào chăn màn thì gần như rất khó xử lý ngoài việc giặt tẩy. Vì thế chủ nhân cần chú ý tránh đặt phòng bếp cạnh phòng ngủ hoặc đối diện phòng ngủ nhé. Đảm bảo những giấc ngủ ngon và bữa ăn ngon cho cả gia đình.

Phòng bếp dưới cầu thang hoặc dầm nhà

Có thể những thanh xà ngang, dầm nhà tăng thêm tính thẩm mỹ cho căn phòng tuy nhiên chúng lại thực sự không tốt khi sử dụng. Xét về yếu tố phong thủy phòng bếp thì cũng không ảnh hưởng quá nhiều ngoài việc chúng tạo nên tâm lý cho người sử dụng. Lúc nào cũng lo sợ chúng có thể sập xuống bất cứ lúc nào. Ngoài ra thì những khói bụi, mùi nấu nướng có thể bám lên vị trí này. Vừa bẩn vừa mất thẩm mỹ lại gây ra mùi khó chịu cho gia đình. Hơn nữa chúng cũng trực tiếp giảm độ bền của các khung gỗ, xà ngang này. Vì thế hãy chú ý tới yếu tố này khi tìm kiếm phong thủy nhà bếp và các yếu tố liên quan.

Chú ý nền nền phòng bếp

Nên nhớ rằng khu vực bếp núc không tránh khỏi ướt át và các bẩn do quá trình nấu nước. Nếu để sàn nhà bếp quá cao có thể ảnh hưởng tới các khu vực xung quanh. Nước nôi, chất bẩn có thể chảy sang các khu vực thấp hơn. Vừa mất vệ sinh lại vừa bẩn và khó xử lý, mất công thêm. Thay vào đó hãy làm các gờ chắn cũng như làm sao đề nền phòng bếp thấp hơn 1 chút so với xung quanh. Có như vậy mới dễ xử lý các vấn đề khác liên quan tới việc bếp núc này.

Với những chia sẻ của Thietkenoithatmandaringarden.com hy vọng khách hàng đã có thêm thông tin về phong thủy phòng bếp. Làm sao dung hòa được 2 yếu tố phong thủy tài lộc may mắn và việc sử dụng. Để phòng bếp luôn ấm cúng và là nơi mang tới những bữa ăn ngon cho gia đình của mình nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here