Kích Thước Cửa Phòng Ngủ Tiêu Chuẩn Phong Thủy 2021

0
199

Kích thước cửa phòng ngủ ảnh hưởng tới việc sinh hoạt và sử dụng của chủ nhân. Đi kèm với đó chúng còn ảnh hưởng tới phong thủy với các tiêu chí như may mắn và tài lộc. Nắm rõ kích thước của chúng đi kèm với những yếu tố ảnh hưởng tới thông số này để chọn được kích thước chuẩn. Vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đảm bảo hợp phong thủy để tạo sự an tâm.

Kích thước cửa phòng ngủ tiêu chuẩn bao nhiêu?

Đa phần kích thước của cửa sẽ phụ thuộc vào phòng ngủ tương ứng. Không có phòng ngủ nào diện tích lớn mà cửa nhỏ hoặc diện tích nhỏ mà cửa ra vào lớn cả. Như vậy chúng sẽ mất cân đối và không đẹp khi sử dụng.

Kích thước cửa phòng ngủ bao nhiêu là đẹp?
Kích thước cửa phòng ngủ bao nhiêu là đẹp?

Kích thước cửa phòng ngủ nhỏ

Với phòng nhỏ thì cần tính toán thông số sao cho việc sử dụng ra vào hợp lý nhất. Ngoài ra thì còn cần phải tính tới khả năng sử dụng các đồ nội thất trong phòng nữa. Vì thế không gian xung quanh cửa phòng ngủ cũng phải được tính tới.

Với những phòng ngủ nhỏ thì kích thước cửa phòng với chiều rộng khoảng từ 60-69cm. Tương ứng với chiều cao của phòng sẽ là từ 192cm cho tới 218cm.

Khách hàng nên cân đối giữa dài và rộng để cửa phòng đẹp và không bị quá lố khi sử dụng. Nhất là sau này khi đặt cửa thì cũng hơn dễ hơn vì sử dụng kích thước tiêu chuẩn.

Kích thước cửa phòng ngủ nhôm kính Xingfa

Với các phòng lớn thì cửa phòng cũng cần lớn tương ứng đúng như câu nhà cao của rộng. Không chỉ đẹp mà còn thể hiện điều kiện của chính chủ nhân. Nhất là khi những đồ nội thất kích thước lớn có thể đi qua được cửa phòng.

cửa phòng ngủ nên để kích thước bao nhiêu
Cửa phòng ngủ nên để kích thước bao nhiêu?

Kích thước cửa phòng ngủ lớn với chiều rộng sẽ từ 80 – 89cm và cao sẽ là  từ 210cm – 237cm. Với kích thước này thì thoải mái sử dụng cũng như di chuyển nội thất qua các không gian tương ứng.

Khách hàng nên tham khảo trước khi quyết định thông số cửa của phòng ngủ. Làm sao để khi đặt cửa phải vừa vặn khi đúng với kích thước chuẩn. Khi đó chi phí của chúng cũng rẻ hơn so với việc sử dụng các kích cỡ không phổ biến.

Kích thước cửa phòng ngủ theo lỗ ban phong thủy

Thước lỗ ban là thông số cần thiết để tính toán các thông số trong ngôi nhà như kích thước phòng, kích thước cửa. Vì thế nếu vẫn chưa chọn được kích thước phù hợp thì có thể tham khảo thước lỗ ban nhé.

LOẠI PHÒNG CHIỀU CAO CHIỀU RỘNG
PHÒNG NGỦ BỐ MẸ 1,90 – 2,10 – 2,30 0,82 – 1,04 – 1,24
PHÒNG NGỦ TRẺ EM 1,90 – 2,10 – 2,30 0,82 – 1,06 – 1,26
PHÒNG CHO KHÁCH 1,90 – 2,10 – 2,30 0,85 – 1,05 – 1,2

Kích thước cửa sổ phòng ngủ

Cửa sổ phòng ngủ khá quan trọng khi ảnh hưởng tới sự thoải mái và thông thoáng khi sử dụng. Ai ai cũng muốn cửa sổ phòng ngủ kích thước lớn thì có view đẹp và thoáng hơn. Nhưng đi kèm với đó là khả năng điều khiển nguồn sáng, chất liệu và đảm bảo độ an toàn và riêng tư. Vì thế chúng ta cần chú ý tới yếu tố này khi chọn và sử dụng.

  • Chiều rộng của cửa sổ khoảng từ 0,7m đến 1,2m.
  • Chiều cao của cửa sổ khoảng từ 1m đến 1,2m.

Chọn kích thước cửa phòng ngủ cần chú ý điều gì?

Sau khi đã nắm được thông số kích thước thì việc tiếp theo các là yếu tố mà khách hàng nên chú ý. Chúng còn ảnh hưởng tới quá trình sinh hoạt, sử dụng và nâng cấp sau này nữa.

Diện tích phòng

Rõ ràng một căn phòng lớn thì có thể cửa lớn hơn để tương xứng với vẻ đẹp và sự rộng rãi. Không ai phòng lớn làm cửa nhỏ cả vì sẽ bị nói là keo kiệt và ngược lại. Nếu phòng ngủ nhỏ mà làm cửa kích thước lớn thì khi sử dụng sẽ bị hạn chế khó sinh hoạt.

thông số cửa phòng ngủ
Thông số cửa phòng ngủ bao nhiêu?

Sự riêng tư

Cửa phòng ngủ càng lớn càng có thể ảnh hưởng tới sự riêng tư của người sử dụng. Ngược lại cửa càng nhỏ thì cũng có thể đảm bảo sự riêng tư hơn. Dẫu biết rằng có cánh cửa và rèm nhưng cũng chỉ phần nào giảm được các yếu tố này.

Chi phí

Với ngân sách nhỏ thì cũng chỉ nên làm cửa nhỏ theo nhu cầu sử dụng. Như vậy sẽ tiết kiệm chi phí cho các mục đích sử dụng khác. Ngược lại với những phòng ngủ lớn và có tiềm lực kinh tế thì cũng có thể tham khảo các mẫu cửa lớn hơn tương ứng. Khi đó tiền không phải là yếu tố quan trọng mà họ hướng tới vẻ đẹp nhiều hơn.

Phong thủy

Chọn kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy được nhiều người quan tâm. Họ cho rằng chọn đúng kích thước sẽ mang tới may mắn tài lộc khi hứng trọn được những luồng vượng khí này. Hơn nữa chúng cũng tùy theo hướng của phòng ngủ mà tùy chỉnh được kích thước tương ứng. Lựa chọn kích thước theo thước lỗ ban đang làm hình thức sử dụng được quan tâm nhiều nhất.

Lựa chọn kích thước phòng ngủ theo lỗ ban phong thủy và sự thoải mái khi sử dụng.
Lựa chọn kích thước phòng ngủ theo lỗ ban phong thủy và sự thoải mái khi sử dụng.

Chất liệu cửa

Cũng là 1 yếu tố có thể ảnh hưởng tới thông số này nhưng không nhiều. Với các mẫu cửa gỗ thì kích thước càng lớn sẽ càng đẹp. Ngược lại với các cửa phòng làm bằng nhôm, kính thì nên cân đối về kích thước tương ứng.

Số cánh mở

Yếu tố khá quan trọng khi muốn biết kích thước cửa phòng ngủ bao nhiêu là đẹp. Với cửa 2 cánh thì cần kích thước rộng rãi 1 chút để sử dụng 2 cánh phù hợp. Ngược lại nếu sử dụng cửa 1 cánh thì kích thước cửa không được quá lớn. Vì như thế chúng sẽ trông hơi dị khi sử dụng và khó vận chuyển, lắp ráp.

Nhu cầu sở thích

Tùy theo sở thích của chủ nhân mà có thể điều chỉnh kích thước của phòng tương ứng. Nếu yêu thích cửa rộng rãi thông thoáng phóng khoáng thì các mẫu cửa lớn sẽ là phù hợp. Ngược lại nếu muốn cửa phòng ngủ vừa phải, nhỏ nhắn và ấm cúng cũng là một lựa chọn khá tốt.

Với những chia sẻ của chúng tôi hy vọng rằng khách hàng đã biết được kích thước cửa phòng ngủ như thế nào. Tương ứng với chất liệu nhôm kính, gỗ hoặc theo phong thủy lỗ ban tương ứng. Nếu cần thêm sự trợ giúp hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn phù hợp nhất nhé.

Nguồn bài viết thietkenoithatmandaringarden.com !

5/5 - (1 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here