Cách Đánh Bóng Sofa Da Đẹp Như Lúc Mới Mua

0
535

Đánh bóng sofa da là cách đơn giản để lấy lại vẻ đẹp của bộ ghế sofa. Chúng sẽ giúp bộ sofa đẹp hơn, bóng hơn và sạch sẽ hơn. Không quá khó để làm việc này giống như sofa vải sofa nỉ. Thậm chí chúng ta có thể làm được việc này ngay tại nhà của mình. Chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng cách đánh bóng sofa chất liệu da bọc hiệu quả nhất.

Các bước đánh bóng sofa da tại nhà

Hãy chuẩn bị những đồ đạc dưới đây để sẵn sàng làm mới bộ sofa gia đình ngay nào. Lợi thế của chất liệu da công nghiệp giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc sử dụng chúng. Đây cũng là lý do vì sao nhiều khách hàng quyết định chọn sofa da thay vì sofa vải khi sử dụng.

Chuẩn bị dụng cụ

  • Khăn mềm sạch sáng màu
  • Bản trải lông mềm dài
  • Máy hút bụi
  • Dầu dừa, chất đánh bóng sofa
  • Dung dịch vệ sinh sofa hoặc dấm trắng hoặc dung dịch xà phòng loãng
Dụng cụ đánh bóng sofa da cần thiết trong gia đình. Có thể sử dụng với cả sofa da, túi da, giày da.
Dụng cụ đánh bóng sofa da cần thiết trong gia đình. Có thể sử dụng với cả sofa da, túi da, giày da.

Làm sạch sofa đơn giản

Bộ sofa da trước khi đánh bóng cần phải tìm cách làm sạch chúng. Những vết bẩn còn xót lại có thể khiến chúng sinh ra mùi khó chịu cho người sử dụng. Làm sạch khỏi bề mặt sẽ giúp công đoạn đánh bóng trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Làm sạch sofa da bằng máy hút bụi chuyên dụng. Giúp loại bỏ các vết bẩn trên sofa da.
Làm sạch sofa da bằng máy hút bụi chuyên dụng. Giúp loại bỏ các vết bẩn trên sofa da.

Đầu tiên hãy dùng máy hút bụi để hút hết những bụi bẩn trên bề mặt hoặc các khe, mối giao giữa các đường chỉ. Những khe kẽ giữa đệm và ghế ngồi, tựa và đệm. Đây là những vị trí vết bẩn có thể rơi xuống gây ra mùi khó chịu. Sử dụng máy hút bụi và hút hết chúng khỏi những vị trí này là việc dễ dàng nhất. Đó có thể là lông động vật, đồ ăn, đồ uống hoặc rác, da chết, tóc rụng…

cách đánh bóng sofa da hiệu quả
Kết hợp với đó là quá trình lau chùi và vệ sinh sofa da sao cho hợp lý. Nguồn https://blogdoda.com 

Nếu là đệm rời tựa rời cứ mạnh dạn tháo ra và lau chùi vệ sinh sạch sẽ. Đây chính là ưu điểm được nhiều người yêu thích khi mua sofa đệm rời. Ngược lại các mẫu sofa đệm liền tựa liền có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Lau chùi các vết bẩn cứng đầu

Khi đã vệ sinh sơ qua bộ sofa bằng máy hút bụi chúng ta cũng cảm nhận được 1 chút chúng đã sạch sẽ hơn, sáng bóng hơn. Tuy nhiên sẽ vẫn không thể hết được các vết bẩn cứng đầu đã đóng cục lại. Chúng bị khô đi và việc làm sạch sẽ khó hơn. Và càng khó hơn nữa nếu đó là chất liệu sofa bọc vải, sofa nỉ.

cách đánh bón sofa da tại nhà
Các vết bẩn cứng đầu cần được làm sạch loại bỏ. Nên sử dụng khăn sáng màu thay vì khăn có màu sắc khác. Hạn chế màu sắc lan ra và phai lên bộ ghế sofa da mất đi vẻ đẹp.

Sử dụng khăn mềm ẩm và tiến hành lau nhẹ trên bề mặt. Mục đích của việc này là khiến những vết bẩn khô cứng đầu thấm ẩm và nhanh chóng mềm , tan ra dễ hơn cho việc làm sạch. Lau qua lau lại nhẹ nhàng khoảng từ 2-3 lần chúng ta sẽ làm sạch được các vết bẩn này.

Làm sạch sâu với dung dịch vệ sinh sofa

Những gì chúng ta làm bên trên chỉ là những bước cơ bản. Thực sự khó có thể làm sạch bộ sofa da với chỉ những bước như vậy. Chúng ta cần dung dịch vệ sinh sofa da chuyên dụng. Vừa có thể làm sạch bề mặt da sofa vừa cung cấp các chất dưỡng ẩm cần thiết để bảo dưỡng làn da sofa.

làm sạch sofa da hiệu quả
Làm sạch sofa da kết hợp với dụng cụ làm sạch là các miếng bọt biển. Có thể xịt trực tiếp lên vết bẩn hoặc xịt lên miếng bọt biển để làm sạch.

Xịt trực tiếp lên bề mặt da với dung dịch vệ sinh này. Sau đó sử dụng bọt biển chuyên dụng đi kèm của dung dịch để làm sạch bề mặt. Hoặc có thể xịt lên tấm bọt biển để đảm bảo chúng không làm ảnh hưởng tới bề mặt của da sofa. Nhẹ nhàng lau chùi theo từng nhịp và  đúng cách theo 1 chiều nhất định. Việc này sẽ giúp làm sạch sâu và kỹ hơn.

Đánh bóng sofa da với dung dịch chuyên dụng

Chúng ta có thể sử dụng các dung dịch chuyên dụng để đánh bóng đồ da một cách hiệu quả nhất. Đó có thể là các loại xi bóng, dung dịch bóng của giày dép, ví da, túi xách. Quan trọng nhất khi chọn là chúng phù hợp với chất liệu da của bộ sofa. Không gây ăn mòn, nứt nẻ hoặc có màu khi sử dụng. Nếu có màu thì có thể phai ra quần áo, chăn đệm hoặc gối trông rất mất thẩm mỹ.

Đánh bóng sofa da tại nhà với dung dịch chuyên dụng. Vừa làm sạch sofa, sofa bóng hơn và cung cấp các dưỡng chất ẩm cho bề mặt da.
Đánh bóng sofa da tại nhà với dung dịch chuyên dụng. Vừa làm sạch sofa, sofa bóng hơn và cung cấp các dưỡng chất ẩm cho bề mặt da.

Sử dụng khăn sạch sáng màu hoặc tấm bọt biển mềm để đánh bóng. Chúng ta nên tiến hành từ từ và theo 1 nhịp, chiều nhất định. Có thể là lên xuống hoặc theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược lại. Không nên theo kiểu zigzag ngẫu hứng sẽ không hiệu quả.

Sử dụng loại chất đánh bóng sofa da hiệu quả đi kèm với bọt biển sạch sáng màu.
Sử dụng loại chất đánh bóng da hiệu quả đi kèm với bọt biển sạch sáng màu.

Cứ như vậy sau khoảng từ 1-2 lần đánh là chúng ta đã cảm nhận được sự hiệu quả. Lớp da bộ sofa đã được đánh bóng một cách khác biệt hoàn toàn. Không còn nét xưa cũ, ố màu nữa mà thay vào đó là sự bóng loáng tốt. Tăng tính thẩm mỹ của sofa da khi được đánh bóng bề mặt.

Đánh bóng sofa da cần chú ý điều gì?

Tất nhiên đây không phải là công việc khó tuy nhiên cũng nên chú ý tới các chi tiết nhỏ để chúng có thể tăng hiệu quả tốt nhất. Dưới đây là những chú ý mà khách hàng có thể quan tâm khi muốn đánh bóng bộ ghế sofa gia đình mình.

  • Làm sạch hiệu quả trước khi đánh bóng. Nếu không phần chất đánh bóng sẽ không phát huy được tác dụng của chúng.
  • Không nên sử dụng bàn chải cứng. Thay vào đó các mẫu bàn chải mềm sẽ là hợp lý hơn cả. Bàn chải cứng có thể làm xước bề mặt lớp da bọc sofa và giảm đi tính thẩm mỹ.
  • Nên sử dụng loại dung dịch dưỡng và đánh bóng phù hợp. Nếu bộ sofa là sofa da thật hãy đọc kỹ xem có thể dùng được loại dung dịch đánh bóng vệ sinh nào. Nếu sử dụng sai có thể làm giảm độ bền của bộ sofa da.
  • Nên đánh bóng theo 1 chiều hoặc quỹ đạo nhất định. Vòng tròn luôn là giải pháp tuyệt vời nhất chứ không phải là ngẫu hứng hoặc zigzag.
Kết quả trước và sau khi đánh bóng sofa da tại nhà.
Kết quả trước và sau khi đánh bóng sofa da tại nhà.

Vệ sinh sạch sofa và giữ chúng luôn khô ráo, sạch sẽ luôn là giải pháp tuyệt vời nhất cho việc này. Chúng sẽ hiệu quả khi kết hợp với việc đánh bóng sofa da đúng cách. Hãy để bộ sofa gia đình nhanh chóng lấy lại vẻ đẹp của mình ngay nào.

Nguồn bài viết https://thietkenoithatmandaringarden.com

5/5 - (1 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here