Kích Thước Phòng Tắm Kính Tiêu Chuẩn Hiện Nay

0
371

Kích thước phòng tắm kính tiêu chuẩn được sử dụng rộng rãi trong các tòa nhà, chung cư hoặc biệt thự là bao nhiêu? Không gian diện tích này nếu lắp thêm vách kính hoặc có bồn tắm thì kích thước diện tích có thay đổi hay không?

Kích thước phòng tắm kính bao nhiêu là hợp lý?

Kích thước các mẫu phòng tắm vách kính có thể nhỏ hơn kích thước diện tích tổng của phòng tắm. Do có nhiều người đặt phòng tắm kính bên trong phòng tắm nên việc này là hết sức bình thường. Hơn nữa chúng cũng không cần kích thước quá lớn do có thể không đảm bảo được việc giữ nhiệt trong phòng tắm.

Kích thước phòng tắm vách kính như sau

Chiều cao vách kính

Thông thường thông số chiều cao sẽ cố định ở con số khoảng 1,8m cho tới 2m. Thông số này sẽ thấp hơn chiều cao của trần nhà một chút từ 15-20cm. Như vậy có thể đảm bảo được sự thông thoáng cần thiết khi sử dụng phòng tắm kính. Nhất là khi tắm nước nóng với lượng hơi nước bốc lên khá nhiều có thể làm ngột ngạt người sử dụng. Đây là chiều cao tiêu chuẩn có thể áp dụng cho đại đa số các phòng tắm hiện nay.

kích thước phòng tắm kính
Chiều cao vách kính chỉ khoảng từ 1,8m cho tới 2m để đảm bảo độ thông thoáng.

Chiều dài và chiều rộng vách kính

Thông số này có thể thay đổi nhiều nhất tùy từng sở thích và điều kiện diện tích gia đình. Thoải mái thay đổi kích thước để tăng thêm sự thoải mái cho người sử dụng. Từ đó hình dạng của chúng cũng tùy ý chọn hình vuông, hình chữ nhật hoặc hình thang… khác nhau.

kích thước phòng tắm bao nhiêu
Nếu diện tích phòng tắm lớn thì có thể thoải mái lắp phòng tắm kính mà không cần quan tâm nhiều tới kích thước phòng tắm bao nhiêu.

Những thông số chiều dài và chiều rộng phổ biến nhất của nhà tắm vách kính là 80x80cm, 90x90cm, 100x100cm, 110x110cm với các kiểu dáng hình vuông.

Với hình chữ nhật thì kích thước phòng tắm kính phổ biến là 120x90cm hoặc 120x80cm. Đây là những kích thước được áp dụng hầu hết cho các phòng tắm trong các công trình chung cư, nhà ở hoặc biệt thự.

Kích thước phòng tắm kính phụ thuộc yếu tố nào?

Tất nhiên khi chọn lắp phòng tắm vách kính nên tìm hiểu kỹ càng. Lựa chọn thông số nào sao cho hợp lý với từng gia đình và nhu cầu sử dụng. Dưới đây là một số gợi ý cho khách hàng về vấn đề này.

Kích thước phòng tắm

Khi kích thước của phòng càng rộng thì chủ nhân sẽ có thể tùy ý chọn diện tích phòng tắm kính. Tuy nhiên với diện tích nhỏ thì bắt buộc phòng tắm kính sẽ phải thu hẹp lại. Đây là điều dễ hiểu khi phòng tắm kính thường được đặt trong phòng tắm hoặc phòng vệ sinh.

Kích thước phòng vệ sinh, phòng tắm phụ thuộc rất nhiều vào kích thước của toàn thể căn hộ.
Kích thước phòng vệ sinh, phòng tắm phụ thuộc rất nhiều vào kích thước của toàn thể căn hộ.

Nếu khách hàng muốn phòng tắm vách kính dạng hở thì sẽ dễ hơn. Tuy nhiên điều này chỉ thực sự được chú ý tại các không gian biệt thự hoặc nhà riêng nguyên căn. Khi đó diện tích lớn sẽ không có bất kỳ điều gì hạn chế kích thước của chúng.

Mục đích sử dụng

Tùy theo từng nhu cầu và mục đích sử dụng của chủ nhân mà điều chỉnh và lựa chọn về mặt kích thước. Ví dụ như chỉ cần một phòng tắm kính mang lại sự ấm áp cho mùa đông thì kích thước nhỏ gọn là hợp lý. Khi đó phòng tắm vuông với kích thước dài rộng là 0,8m và cao khoảng 1,8m-2m là hợp lý.

Ngoài ra chủ nhân nếu muốn phòng tắm kính thay thế toàn bộ cho khu vực nhà vệ sinh, nhà tắm thì kích thước rộng là hợp lý hơn cả.

Điều kiện kinh tế

Tất nhiên không thể thiếu được đó là điều kiện kinh tế khi muốn lắp phòng tắm kính. Kích thước càng lớn thì chi phí càng cao và ngược lại. Điều này là dễ hiểu khi chi phí cho nhân công, vật liệu kính cường lực và lắp đặt sẽ tăng lên. Vì thế cân đối với tài chính của gia đình mà lựa chọn được kích thước phòng tằm kính hợp lý nhất.

kích thước phòng tắm vách kính
Tùy theo điều kiện kinh tế mà có thể lắp phòng tắm vách kính với kích thước to hay nhỏ.

Với những chia sẻ của TapChiNoiThatOnline.Com khách hàng đã biết được kích thước của phòng tắm vách kính như thế nào? Nên lựa chọn thông số kích thước và diện tích bao nhiêu là hợp lý nhất. Nên tham khảo thêm nhiều đơn vị cung cấp để có phương án so sánh về giá chọn được đơn vị uy tín và chất lượng, giá rẻ nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here