Kích Thước Tủ Bếp Tiêu Chuẩn Chữ L, Trên Dưới Mới Nhất

0
200

Kích thước tủ bếp của người Việt sẽ nhỏ hơn so với tiêu chuẩn nước ngoài. Rõ ràng là tầm vóc của người Việt thấp hơn nên đòi hỏi kích thước cũng nhỏ hơn tương ứng để dễ sử dụng. Chưa kể đi kèm đó là một số căn hộ có hình dạng khác nhau nên bắt buộc kích thước phải tùy chỉnh để vừa vặn. Khách hàng nên tham khảo trước các mẫu kích thước cơ bản để tìm được mẫu hợp nhất với bếp gia đình mình.

Kích thước tủ bếp chữ L

Tủ bếp chữ L phổ biến bậc nhất trong các phòng bếp hiện nay. Chúng có thể tối ưu diện tích rất tốt theo đúng chuẩn chữ L. Nhờ đó mà với 1 không gian nhỏ hẹp nhưng đảm bảo được tính thẩm mỹ đáng kể nhất khi sử dụng. Không quá chật nhưng lại có đầy đủ hệ thống tủ thỏa mãn nhu cầu sử dụng của người Việt.

THÔNG SỐ BỘ PHẬN KÍCH THƯỚC
CHIỀU CAO MẶT ĐẤT -> PHÀO TỦ 220 – 225 cm
CHIỀU CAO TỦ BẾP DƯỚI 81-86 cm
CHIỀU RỘNG MẶT BẾP 60 – 65 cm
CHIỀU CAO TỦ BẾP TRÊN 70 – 80 cm
CHIỀU SÂU TỦ BẾP TRÊN 35 cm
CHIỀU RỘNG BẾP TRÊN VS BẾP DƯỚI 60 – 65 cm

 

Kích thước tủ bếp trên

Hay còn được gọi là tủ bếp treo tường cũng khá phổ biến khi sử dụng. Chúng sẽ giúp tối ưu tận dụng không gian bên trên tường bếp. Giảm thiểu những vật dụng khu vực bên dưới của bếp. Nhờ đó vẫn đảm bảo được nhu cầu sử dụng các đồ vật và dụng cụ trong bếp một cách khá là hiệu quả.

THÔNG SỐ KÍCH THƯỚC
CHIỀU CAO 35 – 75 HOẶC 90 cm
CHIỀU SÂU 30 – 35 cm
CHIỀU RỘNG 30 – 40 – 50 -60 HOẶC 100 cm
BẾP TRÊN VS BẾP DƯỚI 46 – 80 cm

 

Kích thước tủ bếp dưới

Tủ bếp dưới không quá cao cũng không quá thấp để đảm bảo nhu cầu sử dụng. Nếu quá cao sẽ khó khăn trong việc nấu nướng còn nếu quá thấp sẽ hơi bất tiện khi phải cúi thấp để lấy đồ. Vì thế chúng sẽ có kích thước tiêu chuẩn được nhiều người sử dụng.

THÔNG SỐ KÍCH THƯỚC
CHIỀU CAO 82 – 92 cm
CHIỀU SÂU 56 – 60 cm
CHIỀU RỘNG 30 – 40 – 50 -60 HOẶC 100 cm
ĐỘ DÀY 20 – 40 cm
CHIỀU RỘNG MẶT BÀN BẾP 60 – 65 cm

 

Kích thước tủ bếp theo phong thủy

Yếu tố phong thủy cũng rất khó nói khi có nhiều người cũng tìm hiểu vấn đề này. Nhưng để dung hòa được các yếu tố phong thủy như hướng bếp, kích thước cửa bếp, diên tích bếp khá là khó. Vì thế phần này chúng tôi chỉ khuyên khách hàng lựa chọn 1 cách tương đối mà thôi. Bởi kỹ quá sẽ rất khó trong việc lựa chọn kích thước tương ứng.

Chiều cao các thông số phụ

Không thể thiếu được các thông số phụ của tủ bếp. Bao gồm các phần cánh tủ, chân tủ hoặc các chi tiết nhỏ khác. Tất cả sẽ được liệt kê tại đây.

  • Tổng chiều cao 220 – 240 cm ~ 2,2 – 2,4 m.
  • Chiều cao chân đế 9-10cm.
  • Chiều cao giữa tủ bếp trên và tủ bếp dưới 46-80cm.
  • ….
Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn theo ảnh
Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn theo ảnh

Cách tính kích thước tủ bếp như thế nào?

Thật ra cũng không cần thiết phải tới tay khách hàng tìm hiểu và tính toán các thông số này. Bởi không có kinh nghiệm cũng như các tính toán cần thiết thì các thông số này đều không chính xác. Nếu tự đo kích thước tại nhà thì khi thợ tới vẫn phải đo đạc lại sao cho chuẩn nhất, phù hợp nhất. Vì thế khách hàng chỉ nên áng chừng và tìm hiểu kích thước để tính toán chi phí cho tủ bếp mà thôi. Việc còn lại hãy để những người thợ có kinh nghiệm xử lý theo đúng chuyên môn của họ. Với những gì họ đã va chạm và đã sản xuất chắc chắn hơn nhiều so với việc chúng ta tự đo kích thước tủ bếp tiêu chuẩn.

Cách tính tủ bếp chữ U tham khảo.
Cách tính tủ bếp chữ U tham khảo.
Cách tính kích thước tủ bếp chữ I
Cách tính kích thước tủ bếp chữ I
Kích thước tủ bếp chữ L
Kích thước tủ bếp chữ L

Kích thước tủ bếp phụ thuộc vào yếu tố nào?

Có nhiều nguyên nhân khác nhau để ảnh hưởng tới thông số kích thước của các loại tủ bếp, bàn bếp hoặc các vật dụng khác trong khu vực này. Bên dưới đây là những thứ mà khách hàng cần phải chú ý khi quan tâm tới thông số tủ bếp.

Sự thuận tiện của gia chủ

Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng khi lựa chọn kích thước. Bởi nếu kích thước không phù hợp khiến cho người sử dụng gặp khó khăn thì gần như vô nghĩa. Lúc này vẻ đẹp thẩm mỹ sẽ không có ý nghĩa trong không gian bếp gia đình. Vì thế thay vì lựa chọn kích thước tủ bếp tiêu chuẩn nước ngoài thì có thể lựa chọn kích thước phù hợp với gia đình Việt. Việc nấu nướng, dọn dẹp vệ sinh sẽ đơn giản hơn rất nhiều đấy nhé!

Chiều cao của tủ bếp cần thuận tiện cho việc sử dụng của chủ nhân.
Chiều cao của tủ bếp cần thuận tiện cho việc sử dụng của chủ nhân.

Kích thước diện tích bếp

Rõ ràng bếp càng lớn thì tủ bếp cũng phải lớn theo và ngược lại. Hãy thử hình dung với 1 căn bếp lớn nhưng tủ bếp thọt lỏm trông sẽ rất thẩm mỹ. Còn với phòng bếp nhỏ mà tủ bếp quá lớn sẽ tạo cảm giác chật chội khó chịu khi sử dụng. Vì thế việc đầu tiên chính là hãy kiểm tra xem diện tích, kích thước tủ bếp của gia đình mình là bao nhiêu. Sau đó rồi tính tới các phụ kiện, nội thất trong bếp sau nhé.

Hình dáng bếp

Với các phòng bếp hình dáng vuông vắn thì không nói bởi chúng quá dễ trong việc thiết kế tủ bếp. Nhưng sẽ ra sao với các phòng bếp có hình dáng méo mó không cân đối. Lúc này chắc chắn tủ bếp cũng cần phải điều chỉnh lại sao cho phù hợp. Khi đó thì kích thước tủ bếp tiêu chuẩn có thể không áp dụng được trong trường hợp này.

Hình dáng bếp khác nhau sẽ ảnh hưởng tới kích thước thông số của tủ bếp.
Hình dáng bếp khác nhau sẽ ảnh hưởng tới kích thước thông số của tủ bếp.

Chất liệu của tủ bếp

Một yếu tố quyết định tới thông số kích thước đó là chất liệu của tủ bếp là gì? Đó là loại tủ bếp bằng gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp hay là nhôm kính. Với các mẫu tủ gỗ tự nhiên trọng lượng sẽ rất nặng nên khả năng làm tủ bếp kích thước lớn sẽ hơi khó khăn. Khi đó sẽ phải tính toán kỹ càng về chịu lực để tránh đổ sập. Ngược lại nếu là tủ bếp nhôm kính nhẹ hơn sẽ không bị giới hạn nhiều bởi kích thước.

Chi phí của khách hàng

Chi phí khách hàng cũng ảnh hưởng tới kích thước của các sản phẩm này. Với chi phí lớn thì có thể lựa chọn các mẫu kích thước lớn hơn. Bởi kích thước quyết định giá cả của tủ bếp như thế nào. Rõ ràng mẫu tủ càng lớn thì mức giá càng cao hơn là điều dễ hiểu. Khi đó muốn giữ nguyên kích thước và chi phí thì bắt buộc phải thay đổi chất liệu. Lúc này lựa chọn các chất liệu rẻ hơn sẽ là lựa chọn tốt như tủ nhôm kính chẳng hạn.

kích thước tủ bếp
Chi phí càng lớn thì kích thước và vẻ đẹp của tủ bếp lớn theo.

Với các thông số bên dưới đây hy vọng khách hàng đã nắm được kích thước tủ bếp tiêu chuẩn như thế nào. Áp dụng cho các tủ bếp chữ L, tủ bếp trên, tủ bếp dưới. Thực tế thì thông số này chỉ dừng lại ở mức tham khảo mà thôi. Nó sẽ tùy kích thước từng bếp mà thay đổi tương ứng sao cho đẹp. Lựa chọn kích thước tiêu chuẩn nhưng lại không phù hợp với bếp gia đình mình sẽ không có nhiều ý nghĩa.

Hãy liên hệ với các bên chuyên mua bán kinh doanh các loại tủ bếp để họ đo đạc và tư vấn kích thước phù hợp nhé. Với kinh nghiệm của mình chắc chắn sẽ cho chúng ta những lời khuyên hữu ích.

Nguồn bài viết thietkenoithatmandaringarden.com !

VOTE 5 SAO NHÉ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here