2 Vị Trí Đặt Bàn Thờ Trong Nhà Cấp 4 Hợp Phong Thủy Tài Lộc

0
236

Những vị trí đặt bàn thờ trong nhà cấp 4 không nhiều và khá hạn chế. Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể lựa chọn 1 không gian phù hợp nhất cho việc đặt bàn thờ gia tiên trong nhà của mình. Không chỉ tiện nhất cho việc sinh hoạt của gia đình mà còn phù hợp cho việc thờ cúng và phong thủy nữa. Nếu gia đình bạn chưa biết đặt phòng thờ ở đâu với nhà cấp 4 hãy tham khảo bài viết này nhé.

Vị trí đặt bàn thờ trong nhà cấp 4 nhiều vượng khí nhất

Nhà cấp 4 sẽ không có tầng 2 nên chúng ta chỉ có thể bố trí phòng thờ tại tầng 1. Tùy theo từng phong cách kiến trúc của từng ngôi nhà mà đặt tại phòng khách hoặc 1 không gian riêng biệt.

Đặt bàn thờ trong phòng khách nhà cấp 4

Đây là sự lựa chọn của nhiều gia đình ở nhà cấp 4 đó là bài trí phòng thờ trong phòng khách. Việc kết hợp này sẽ là lợi thế và tiện lợi nhất cho tất cả các thành viên trong gia đình. Vị trí này trang trọng nhất, đẹp nhất và thường xuyên lưu tới nhất của các thành viên. Đây cũng là nơi thường xuyên tiếp đón khách nên cũng không có quá nhiều vấn đề khi đặt phòng thờ tại đây. Chúng ta sẽ tiện nhất cho việc vệ sinh không gian ban thờ cũng như tiện nhất cho việc hương khói không ảnh hưởng tới hoạt động chung của gia đình.

Vị trí đặt bàn thờ trong nhà cấp 4 ảnh minh họa
Vị trí đặt bàn thờ trong nhà cấp 4 ảnh minh họa

Với những căn nhà cấp 4 không quá rộng thì sự lựa chọn duy nhất cho mọi người đó chính là phòng khách nhà cấp 4. Đặt phòng thờ tại đây sẽ thể hiện được lòng thành kính nhất với ông bà tổ tiên.

Những ưu điểm đặt bàn thờ trong nhà cấp 4 tại phòng khách

  • Tiện lợi cho việc thờ cúng và các nghi lễ.
  • Thường xuyên lui tới của nhiều thành viên nên lúc nào cũng tạo cảm giác ấm áp.
  • Dễ vệ sinh và làm sạch cho khu vực ban thờ.
  • Hạn chế ảnh hưởng và bị những ô uế như những khu vực khác như phòng bếp, nhà vệ sinh hay phòng ngủ.

Nhược điểm khi đặt bàn thờ tại đây có thể kể tới là sự riêng tư không thực sự đảm bảo. Hoặc đôi khi việc hương khói cũng gây ra những mùi khó chịu cho người sử dụng. Chưa kể khách tới chơi nhà có thể dễ dàng nhìn được ban thờ và điều này có thể 1 số gia chủ không thích.

Đặt bàn thờ phòng thờ riêng nhà cấp 4

Nếu diện tích rộng lớn của nhà cấp 4 thì chúng ta có thể nghiên cứu khả năng đặt phòng thờ riêng cho khu vực này. Như vậy sẽ là phương án tốt nhất, khả thi nhất để tiện cho việc thờ cúng. Khắc phục được những ưu điểm khi đặt bàn thờ trong phòng khách mà nhiều người cảm thấy không phù hợp. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có điều kiện để đặt bàn thờ trong 1 không gian riêng như vậy.

Vị trí đặt bàn thờ trong nhà cấp 4 ảnh minh họa
Vị trí đặt bàn thờ trong nhà cấp 4 ảnh minh họa

Ưu điểm khi đặt bàn thờ tại phòng riêng

  • Không gian thờ cúng biệt lập với tất cả mọi hoạt động của các thành viên nên đảm bảo các yếu tố linh thiêng nhất, yên tĩnh nhất.
  • Không bị ảnh hưởng bởi các nghi lễ thờ cúng như hương khói hay hóa vàng.
  • Đảm bảo sự riêng tư nhất cho phòng thờ khi gần như người ngoài nào tới khu vực này.

Nhược điểm

  • Tốn kém diện tích, kinh tế khi dành riêng 1 khu vực cho thờ cúng vì không phải gia đình nào cũng có điều kiện.
  • Không gian phòng thờ riêng đôi khi lại không phải thường xuyên lui tới nên cũng có thể tạo cảm giác sợ hãi thậm chí cho chính những người trong gia đình.
Vị trí đặt bàn thờ trong nhà cấp 4 ảnh minh họa
Vị trí đặt bàn thờ trong nhà cấp 4 ảnh minh họa

Khách hàng nên cân nhắc các vị trí đặt bàn thờ trong nhà cấp 4 sao cho phù hợp với không gian gia đình mình. Không phải diện tích và hình dáng nhà cấp 4 nào cũng giống nhau nên hãy tùy chỉnh sao cho phù hợp nhất và hợp phong thủy.

Đặt bàn thờ trong nhà cấp 4 cần chú ý điều gì?

Khi đã xác định được vị trí đặt bàn thờ phù hợp trong nhà cấp 4 thì hãy chú ý tới những vấn đề khác liên quan. Để đảm bảo và dung hòa trong việc sinh hoạt hằng ngày cũng như các nghi thức thờ cúng.

Tránh các vị trí không phù hợp

Phòng thờ, bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong nhà vì thế nên tránh các vị trí không tốt về mặt phong thủy. Chúng là những nơi nhiều uế khí cũng như các hoạt động dung tục của cuộc sống nên gần như tốt nhất không nên đặt ban thờ, phòng thờ tại đây. Những vị trí chúng ta nên tránh như gần nhà vệ sinh, phòng tắm, phòng bếp và phòng ngủ.

Vị trí đặt bàn thờ trong nhà cấp 4 ảnh minh họa
Vị trí đặt bàn thờ trong nhà cấp 4 ảnh minh họa

Với các vị trí như wc, nhà vệ sinh phòng tắm thì không phải bàn vì đây vốn không phải là nơi sạch sẽ gì. Tương tự như vậy với phòng ngủ là các hoạt động dung tục thể xác thông thường. Còn cạnh phòng bếp sẽ có nhiều mùi khó chịu bay vào khu vực này. Vì thế đặt bàn thờ phòng khách nhà cấp 4 là lựa chọn phù hợp nhất.

Sử dụng vách ngăn nếu cần

Đối với những gia đình không có điều kiện làm bàn thờ, phòng thờ riêng thì có thể sử dụng các loại vách ngăn. Chúng sẽ giúp tăng thêm sự riêng tư cho không gian thờ cúng bởi người ngoài và những hoạt động sinh hoạt thông thường. Nên sử dụng những vách ngăn dạng hoa văn để tránh tạo cảm giác bí bách khó chịu cho ngôi nhà cấp 4. Hoặc cũng có thể sử dụng các loại rèm để tạo sự riêng tư cho khu vực này. Tùy thuộc xem điều kiện kinh tế của gia đình mà lựa chọn phương án phù hợp nhất.

Đảm bảo an toàn

Không gian thờ cúng, bàn thờ thường sử dụng hương khói, đèn, nến cho các hoạt động thờ cúng. Chính vì thế cần đảm bảo sự an toàn tối đa cho các hoạt động tâm linh thờ cúng tổ tiên này. Chúng ta nên luôn chú ý để hạn chế những vấn đề liên quan tới hỏa hoạn. Chưa kể đi kèm đó cũng đừng bỏ qua sự thông thoáng của không gian nhà. Tránh trường hợp đốt hương quá nhiều có thể gây khó chịu cho các thành viên trong gia đình.

Vị trí đặt bàn thờ trong nhà cấp 4 ảnh minh họa
Vị trí đặt bàn thờ trong nhà cấp 4 ảnh minh họa

Bàn thờ không cần quá lớn

Sẽ là không phù hợp nếu nhà cấp 4 diện tích nhỏ không đủ sinh hoạt nhưng phòng thờ, bàn thờ quá lớn. Khi đó tất cả mọi hoạt động của các thành viên trong gia đình đều bị ảnh hưởng. Thay vào đó chúng ta có thể ưu tiên các mẫu bàn thờ với kích thước vừa phải. Nắm được kích thước bàn thờ và chọn kích thước phù hợp với gia đình mình. Chưa kể đi kèm với đó có thể lựa chọn các bàn thờ treo tường sẽ tiết kiệm diện tích cực tốt. Hãy tham khảo phương án này xem phù hợp với gia đình mình hay không nhé.

Với những chia sẻ từ Thietkenoithatmandaringarden.com hy vọng rằng khách hàng đã biết vị trí đặt bàn thờ trong nhà cấp 4 hợp phong thủy nhất. Lựa chọn vị trí phù hợp nhất với nhu cầu và điều kiện gia đình mình. Tránh xa các vị trí không phù hợp hoặc không tốt về mặt phong thủy. Luôn đảm bảo an toàn và đảm bảo tính linh thiêng cho không gian thờ cúng. Chia sẻ suy nghĩ của bạn về vấn đề này bằng cách comment xuống bên dưới nhé!

 

5/5 - (1 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here