Dưới Bàn Thờ Nên Đặt Gì Hợp Phong Thủy? Có Kiêng Kỵ Gì Không?

0
638

Dưới bàn thờ nên đặt gì để đảm bảo tốt nhất cho việc thờ cúng và phong thủy? Liệu có quy định gì cho những đồ vật được đặt tại khu vực này hay không? Người ta thường chỉ chú ý tới những thứ nên đặt trên bàn thờ mà thôi còn không gian bên dưới lại không mấy ai để tâm. Vậy khu vực dưới ban thờ này nên đặt những đồ vật nào?

Dưới bàn thờ nên đặt gì?

Bàn thờ thường sẽ được để ở trên cao ráo, sạch sẽ, tượng trưng cho lòng thành kính của gia chủ. Tuyệt đối không được để xuống nền nhà vì đó là nơi đi lại, bụi bẩn, dưới chân người đi. Cũng chính vì vậy mà bên dưới bàn thờ sẽ có một khoảng trống và nhiều gia đình đã tận dụng khoảng trống này để các đồ đạc vào đó. Tuy nhiên đây lại là một điều kiêng kị khi đặt bàn thờ đấy bạn nhé. Theo phong thủy, thì việc để nhiều đồ đạc dưới bàn thờ sẽ khiến cho sức khỏe và tinh thần của gia chủ bị sa sút. Vậy dưới bàn thờ nên đặt gì?

Dưới bàn thờ nên đặt gì để hợp phong thủy nhất?
Dưới bàn thờ nên đặt gì để hợp phong thủy nhất?

Nếu muốn có thể đặt la bàn phong thủy dưới bàn thờ. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt một số vật dụng cơ bản dùng cho việc thờ cúng như ly, đèn dầu… Còn lại, bàn thờ là nơi linh thiêng, phải đảm bảo không phải chỉ trên bàn thờ, mà dưới bàn thờ cũng phải luôn luôn sạch sẽ, đặc biệt không được để đống đồ đạc dưới bàn thờ.

Những gợi ý từ phía chúng tôi

  • La bàn phong thủy.
  • Đèn dầu.
  • Ly.
  • Nến.

Dưới bàn thờ không nên đặt gì?

Như mình đã chia sẻ ở trên thì dưới bàn thờ chúng ta tốt nhất không nên để đồ đạc. Không chỉ không tốt, mà nếu đặt những vật này dưới bàn thờ còn bị coi là đại kỵ theo phong thủy. Đó là không được đặt bể cá cảnh hay những đồ điện ở dưới bàn thờ, bởi theo phong thủy thì những vật này sẽ khiến cho sức khỏe, tinh thần của gia chủ bị gảm sút, tài sản, kinh tế hao hụt một cách nhanh chóng. Không chỉ của cải thất thoát, mà cuộc sống, công việc cũng không được thuận lợi, thậm chí là vô vàn tai ương có thể ập đến một cách bất ngờ mà không hiểu nguyên nhân vì sao.

Còn những điều gì cần phải lưu ý đến phong thủy của bàn thờ?

Những vật dụng đặt dưới bàn thờ mới chỉ là một phần nhỏ trong phong phòng thờ mà thôi. Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý đến những điều sau đây để hạn chế tối đa những điều không tốt xảy đến với gia đình mình nhé.

Tránh gái đẻ bầu bí

Không phải tự nhiên mà các cụ ta từ xa xưa đã truyền nhau không đi chơi gái đẻ vào đầu tháng. Bởi người xưa tin rằng những người bầu bí sinh nở thường có vận đen đủi, nếu đi đầu tháng sẽ xui xẻo cả tháng. Do đó, khi lập bàn thờ hay bát hương, tốt nhất không chọn những người đang mang thai hay vừa sinh con. Tthậm chí cũng không nên để những người này động vào bàn thờ vì như vậy có thể sẽ có điều không tốt. Người bốc bát hương tốt nhất nên chọn những người đàn ông là gia chủ của gia đình. Và khi bốc cần phải thật thành tâm vì sẽ có các cụ tổ tiên chứng giám.

Dưới bàn thờ nên đặt gì và không nên đặt gì cho hợp phong thủy?
Dưới bàn thờ nên đặt gì và không nên đặt gì cho hợp phong thủy?

Lựa chọn người hợp tuổi

Bàn thờ thường sẽ được lập cùng với lễ nhập trạch của nhà mới, do đó, ngoài việc lưu ý lựa chọn người hợp tuổi, thời gian làm lễ cúng tế hay nhập trạch, cũng cần phải chú ý thêm tới thời gian xuất hiện của Sao Bát Bạch. Điều này được cho là sẽ giúp hóa giải sát khí, những điều không trong phong thủy của phòng thờ.

Cách Bày Bàn Thờ Gia Tiên Đẹp Đơn Giản Ai Cũng Nên Biết

Không gian sạch sẽ uy nghiêm

Không gian xung quanh bàn thờ cũng cần phải được giữ gìn sạch sẽ. Bên trái bàn thờ chỉ được đặt những đồ sạch sẽ, không ô uế (ví dụ như thùng rác) và phải đảm bảo luôn được sắp xếp gọn gàng. Còn bên phải của bàn thờ để tránh phạm vào sát khí Bạch Hổ, có thể dễ xảy ra những chuyện không may mắn, chúng ta cũng lưu ý tuyệt đối không nên đặt đồ điện ở vị trí này. Nếu cảm thấy trống trải, bạn có thể để 2 lọ lộc bình ở 2 bên bàn thờ cũng được.

Vị trí thông thoáng tránh góc nhà

Bàn thờ là kết nối các thế hệ con cháu với các vị tổ tiên đã mất, là nơi đại diện cho cả gia đình. Vì vậy không nên đặt bàn thờ ở những vị trí khuất lấp hay tăm tối, cũng không được đặt ở dưới xà ngang hay cầu thang. Bởi theo phong thủy, điều này bị cho là bàn thờ đang bị đè nén bởi những vật này, ngầm hàm ý là các thành viên trong gia đình đang bị áp lực đề nén lên, sức khỏe thường xuyên đau yếu, mệt mỏi.

Dưới bàn thờ nên đặt gì nhất để hợp phong thủy?
Dưới bàn thờ nên đặt gì nhất để hợp phong thủy?

Từ xưa đến nay, thờ cúng vẫn luôn là một vấn đề rất được người Việt Nam coi trọng, nó thể hiện sự tưởng nhớ, tôn trọng, là lòng thành của con cháu đối với ông bà, cha mẹ, những người đã mất trong gia đình. Phong thủy của bàn thờ cũng được cho là có ảnh hướng rất lớn đến cuộc sống của gia chủ. Không chỉ hướng đặt bàn thờ, cách bài trí không gian thờ cúng hay những lễ nghi khi thờ cúng, mà cả những vật đặt gần hay đặt dưới bàn thờ đều cần được xem xét một cách kỹ lưỡng, cẩn thận. Bởi chúng ta đều cho rằng việc đặt bàn thờ hay cách sắp xếp đồ đạc không đúng sẽ mạo phạm đến tổ tiên, từ đó gia đình sẽ gặp những điều không may mắn như sức khỏe bị ảnh hưởng, gia đình đổ vỡ, tán gia bại sản…

Vị Trí Đặt Bàn Thờ Trong Nhà Ống May Mắn Phát Tài

Hy vọng rằng qua bài viết này khách hàng đã nắm được dưới bàn thờ nên đặt gì rồi nhé. Qua đó cũng phần nào nắm được không nên đặt gì tại khu vực này. Cần thêm tư vấn, trợ giúp hãy cứ liên hệ với chúng tôi.

Nguồn thietkenoithatmandaringarden.com

5/5 - (1 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here