Kích Thước Ghế Sofa Gỗ Nguyên Khối Chữ L Mới Nhất 2022

0
163

Việc nắm rõ được các loại kích thước sofa gỗ nguyên khối, sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn được bộ sofa phù hợp với mục đích sử dụng cũng như không gian của căn phòng. Khi đó những vấn đề như bài trí, sử dụng và giá thành cũng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn. Nếu bạn đang tìm kích thước chuẩn của mẫu sofa gỗ nguyên khối thì bài viết này sẽ cung cấp các thông tin hữu ích nhất, mới nhất.

Xem thêm

Sofa gỗ nguyên khối là gì?

Sofa gỗ nguyên khối là các mẫu sofa được tạo thành bởi các khúc gỗ, khối gỗ vuông vắn. Tức là những khối gỗ nguyên liệu này không được chia quá nhỏ để tạo thành các mẫu sofa hoặc được tác động để tạo nên những hình trụ, hình tròn. Nhờ đó sofa sẽ có sự chắc chắn, tinh tế, vuông vắn, thích mắt phù hợp với 1 những khách hàng yêu thích chất liệu này.

Sofa gỗ nguyên khối là gì?

Kích thước sofa gỗ nguyên khối chữ L phổ biến nhất

Trên thực tế, có rất nhiều kích thước sofa gỗ nguyên khối khác nhau. Bởi tùy theo nhu cầu của khách hàng cũng như căn cứ theo kích thước phòng khách của gia chủ, mà người bán sẽ tư vấn và thiết kế kích thước sofa gỗ nguyên khối sao cho hài hòa, phù hợp.

  • Kích thước lớn từ 2,5 – 2,7m trở lên thích hợp sử dụng trong những căn phòng có diện tích rộng, lớn.
  • Kích thước vừa từ 2,2 – 2,5m phù hợp với nhiều căn phòng, nhà mặt đất tương ứng.
  • Kích thước nhỏ trong khoảng 1,8m cho tới 2,m có thể sử dụng trên những căn hộ chung cư cao tầng.

Kích thước sofa gỗ nguyên khối chữ L tham khảo

Bên cạnh đó, vẫn có một số kích thước sofa gỗ nguyên khối thường được người tiêu dùng lựa chọn. Thông thường, chiều dài của bộ sofa nguyên khối thường sẽ được thiết kế từ 2 – 2.2m hoặc là 2.5 – 2.7m. Đây là kích thước sofa gỗ nguyên khối phổ biến thường được lựa chọn nhất. Ngoài ra, với những ngôi nhà có không gian, diện tích phòng khách khá giới hạn, thì bạn nên lựa chọn kích thước sofa gỗ nguyên khối nhỏ hơn, thường là 2.4 x 0.8 x 0.85m.

Chọn kích thước sofa gỗ nguyên khối chữ L theo diện tích phòng

Ví dụ, nếu căn hộ của bạn có diện tích khá nhỏ, chỉ tầm khoảng 50m2 đến 70m2 là diện tích khá lớn nên các mẫu sofa gỗ lớn hoặc vừa sẽ là giải pháp phù hợp hơn cả. Lúc này bộ sofa vừa vặn với căn phòng và giúp sức giúp căn phòng đẹp hơn. Không những thế chúng cũng tác động qua lại với nhau và cùng giúp nhau tăng vẻ đẹp. Bộ sofa đẹp, kích thước lớn cũng cần 1 “sân khấu” lớn để phô diễn hết vẻ đẹp của mình.

Kích thước sofa gỗ nguyên khối chữ L tham khảo

Với diện tích phòng khách quá nhỏ khoảng từ 15-20m2 có lẽ không nên sử dụng sofa gỗ nguyên khối. Kích thước phòng quá nhỏ vừa khiến cho việc sinh hoạt di chuyển khó khăn vừa có thể không phát huy hết vẻ đẹp của bộ sofa. Hãy thử sử dụng các mẫu sofa chất liệu khác như vải nỉ, sofa da với kích thước nhỏ tương ứng để giải quyết vấn đề này.

Khi lựa chọn kích thước sofa gỗ nguyên khối cần lưu ý điều gì?

Để có thể lựa chọn được một bộ bàn ghế sofa gỗ nguyên khối vừa đẹp mắt, lại vừa phù hợp với không gian của căn phòng, bạn nên lưu ý một số yếu tố sau đây.

Kích thước của phòng

Yếu tố ảnh hưởng lớn tới việc lựa chọn kích thước sofa sao cho phù hợp hơn cả. 1 căn phòng nhỏ không thể chọn sofa kích thước quá lớn hoặc ngược lại. Vì thế chúng ta cần chọn kích thước tương ứng theo diện tích của phòng.

Kích thước sofa gỗ nguyên khối chữ L tham khảo

Với phòng lớn tự do lựa chọn kích thước hơn khi chúng ta nhiều phương án sử dụng, sắp xếp bài trí, kết hợp sofa và nội thất tương ứng sao cho phù hợp nhất. Nhưng nếu diện tích phòng nhỏ gần như sự lựa chọn sẽ ít đi và bắt buộc phải thu nhỏ kích thước của các bộ bàn ghế sofa tương ứng.

Phù hợp với điều kiện kinh tế

Nếu điều kiện kinh tế không quá rủng rỉnh thì không nên chọn sofa kích thước quá lớn. Lúc này các mẫu sofa nhỏ, sofa gỗ đệm, sofa vải nỉ thông thường sẽ là lựa chọn phù hợp hơn. Kích thước sofa ảnh hưởng trực tiếp tới giá thành của sản phẩm nên sofa kích thước nhỏ đi cũng đồng nghĩa giá sofa sẽ giảm.

Nhưng nếu điều kiện kinh tế tốt thì chọn kích thước theo diện tích phòng hoặc những tiêu chí khác nữa nhé.

Nhà mặt đất hay chung cư?

Sofa gỗ nguyên khối thường được sử dụng với những căn nhà mặt đất vì sẽ dễ vận chuyển hơn. Nhưng nếu các tòa nhà chung cư cao tầng thì sẽ khó hơn. Đơn giản khi vận chuyển lên các tầng cao qua thang máy hoặc thang bộ đều sẽ rất khó khăn hoặc không thể. CHính vì thế rất ít căn hộ chung cư lựa chọn sofa gỗ nguyên khối.

Kích thước sofa gỗ nguyên khối chữ L tham khảo

1 lý do khác nữa là các mẫu sofa dạng này phù hợp hơn cho việc trang trí và sử dụng. Chúng sẽ tăng thêm vẻ đẹp tối đa cho căn phòng. Tất nhiên những mẫu sofa khác cũng rất phù hợp tùy theo từng sở thích và điều kiện của mỗi người.

Chất gỗ làm sofa

Khi chọn kích thước ghế sofa gỗ nguyên khối chữ L cũng đừng bỏ qua chất gỗ. Nếu các loại gỗ tốt, gỗ quý thì rất khó tìm được các mẫu sofa cỡ lớn hoặc nếu có thì mức giá sẽ cao. Lúc này các khối gỗ có thể sẽ không còn nguyên bản nữa mà có thể sẽ được ghép nối với nhau. Không có kiến thức, kinh nghiệm khách hàng ễ bị mua nhầm hoặc bị lừa. Nhưng nếu chọn sofa kích thước vừa phải chất lượng gỗ vừa phải sẽ dồi dào hơn về số lượng và kích thước và có thể chọn được mẫu sofa phù hợp hơn.

Kích thước sofa gỗ nguyên khối chữ L tham khảo

Với những chia sẻ của Thietkenoithatmandaringarden.com hy vọng rằng khách hàng đã biết kích thước ghế sofa gỗ nguyên khối chữ L phù hợp nhất. Những mẫu sofa dạng này không phù hợp cho những không gian cao tầng, nhà chung cư. Nên lựa chọn cho nhà mặt đất sẽ là phù hợp nhất. Ngoài ra chú ý chi phí vận chuyển cũng khá là tốn và công sức di chuyển cũng không vừa. Tham khảo thêm nhiều mẫu sofa khác trước khi quyết định lựa chọn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here