5 Kích Thước Sofa Chữ L Thông Dụng Trên Thị Trường

0
145

Khách hàng có nhu cầu mua sofa góc chữ L tốt nhất nên tìm hiểu kích thước sofa chữ L thông dụng. Từ đó sẽ có thêm sự lựa chọn và so sánh giữa các kích thước với nhau. Không phải cứ vừa vặn với căn phòng là sẽ đẹp mà cần phải biết lựa chọn kiểu dáng, phong cách đi kèm kích thước. Nếu chưa có kinh nghiệm hãy cứ tham khảo các đơn vị bán ghế sofa sẽ có những lời khuyên hữu ích. Còn trong bài viết này chúng ta hãy tìm hiểu 1 số kích thước ghế sofa góc chữ L thông dụng trên thị trường trong năm 2022.

Kích thước sofa góc chữ L size lớn

Loại ghế sofa này có chiều dài khá lớn lên tới 3,2m và hiếm khi có bộ sofa nào lớn hơn con số này. Khi chiều dài quá lớn có thể chúng sẽ không đẹp hoặc làm mất đi tính thẩm mỹ của kiểu sofa đó. Do vậy nếu để ý gần như không có các mẫu sofa khổng lồ mà chỉ có 1 kích thước nhất định. Các mẫu sofa này phù hợp với những phòng khách lớn của biệt thự, nhà mặt đất rộng rãi hoặc chung cư lớn. Các căn hộ chung cư nhỏ, chung cư mini không nên chọn các mẫu sofa quá lớn sẽ khó sử dụng và bài trí.

Kích thước sofa góc chữ L size lớn
Kích thước sofa góc chữ L size lớn

Thông số cơ bản của mẫu sofa chữ L size lớn này bao gồm :

 • Chiều dài từ 2,5m – 2,8m hoặc 3,2m.
 • Chiều sâu 0,8m cho tới 1m hoặc nhỏ hơn.
 • Chiều cao từ chân lên đệm ngồi khoảng 0,4-0,45m.
 • Chiều cao từ chân lên tựa lưng từ 0,8 – 1m.

Kích thước sofa góc chữ L size trung vừa

Đây gần như là kích thước tiêu chuẩn của các mẫu sofa góc chữ L. Chúng phù hợp và vừa vặn với gần như tất cả các các căn hộ chung cư, biệt thự trên thị trường. Khi mua các mẫu sofa dạng này gần như khách hàng không cần quá quan tâm về mặt kích thước nhưng vẫn vừa vặn. Số lượng các mẫu sofa này cũng rất là nhiều sự lựa chọn. Nếu không tin khách hàng có thể tới các cửa hàng, showroom bán ghế sofa thì kích thước sofa chữ L tiêu chuẩn này luôn có sẵn.

Kích thước sofa góc chữ L size trung vừa
Kích thước sofa góc chữ L size trung vừa

Thông số cơ bản của mẫu sofa size vừa này bao gồm :

 • Chiều dài từ 2,2 – 2,6m.
 • Chiều sâu 0,8m cho tới 1m hoặc nhỏ hơn.
 • Chiều cao từ chân lên đệm ngồi khoảng 0,4-0,45m.
 • Chiều cao từ chân lên tựa lưng từ 0,8 – 1m.

Kích thước sofa chữ L size nhỏ

Các mẫu sofa nhỏ đang ngày được ưa chuộng vì kích thước của chúng. Với việc diện tích thu hẹp sẽ không có chỗ cho các mẫu sofa cỡ lớn. Chính vì thế lựa chọn sofa góc chữ L nhỏ là lựa chọn tối ưu nhất. Đảm bảo nhất khả năng sử dụng, bài trí, vận chuyển. Nhất là các căn hộ chung cư cao tầng, chung cư mini thì lựa chọn ghế sofa nhỏ, sofa chung cư hay sofa mini là lựa chọn tối ưu.

Kích thước sofa góc chữ L size trung vừa

Đôi khi với những người có ngân sách thấp thì lựa chọn các mẫu size nhỏ cũng là giải pháp. Chúng sẽ có giá thành ổn hơn và tiết kiệm thêm 1 phần ngân sách. Đây cũng là cách tốt để khách hàng lựa chọn mẫu sofa phù hợp với số tiền mà mình đang có.

Thông số cơ bản của mẫu sofa size nhỏ này bao gồm :

 • Chiều dài sofa chữ L 1m8 cho tới 2m2. Tất nhiên sẽ có những sofa kích thước nhỏ hơn nhưng sẽ không đẹp nếu nhỏ hơn thông số này.
 • Chiều sâu sofa từ 0,6m cho tới 0,8m.
 • Chiều cao phần ghế ngồi 0,4 – 0,45m.
 • Chiều cao tựa lưng từ 0,4m cho tới 0,6m hoặc cao khoảng 0,8m.

Thông số nào của sofa góc chữ L không thay đổi?

Nếu để ý chúng ta sẽ thấy chỉ có chiều dài sofa thay đổi còn các thông số chiều cao, chiều sâu thay đổi rất ít. Đặc biệt là thông số chiều cao ghế ngồi gần như luôn mặc định là 0,4m cho tới 0,45m. Thậm chí chiều cao này trên sofa quốc tế cũng tương tự. Thông số này giúp cho việc sử dụng đứng lên, ngồi xuống được thoải mái nhất. Ngay cả với người nước ngoài có chiều cao hơn người Việt cũng lựa chọn chiều cao sofa tương tự.

Thông số nào của sofa góc chữ L không thay đổi?

Nhiều người cho rằng sofa góc chữ L kích thước càng lớn thì thông số dài, rộng, sâu sẽ càng lớn nhưng không phải. Nếu chúng tăng tương ứng với nhau sofa sẽ không đẹp vì thế chỉ có chiều dài sofa tăng lên còn lại thì gần như giữ nguyên hoặc giảm 1 chút.

Chọn kích thước sofa góc chữ L cần chú ý điều gì?

Chúng ta không chỉ tập trung vào kích thước sofa, kích thước phòng mà còn cần chú ý tới 1 số thông số khác nữa. Từ đó lựa chọn kích thước chuẩn, phù hợp với vẻ đẹp, kích thước cũng như ngân sách cho bộ ghế sofa.

Kích thước cầu thang, thang máy, cửa nhà

Sẽ ra sao khi mua sofa nhưng không vừa những vị trí này? Có rất nhiều trường hợp mua ghế sofa nhưng lại không thể nào cho vào nhà hoặc phòng khách hoặc phòng trên tầng lầu do sofa lớn hơn cầu thang, cửa phòng hoặc cửa thang máy. Lúc này dở khóc dở cười không lẽ tháo sofa hoặc tác động tới cửa. Nếu trước khi đặt mua khách hàng đo đạc cẩn thận thông số này và thông báo với nhân viên bán ghế sofa thì mọi thứ đã được giải quyết. 1 số cách có thể áp dụng:

 • Tháo chân ghế sofa, đệm sofa, tựa sofa nếu được để giảm kích thước, trọng lượng.
 • Tháo các phần của sofa vì 1 số mẫu có những chốt để làm được điều này.
 • Vận chuyển sofa bằng cách kéo dây từ tầng thấp lên tầng cao.
 • Sử dụng cầu thang bộ thay vì thang máy nhưng hơi tốn công, tốn sức, tốn tiền.

kích thước sofa góc chữ L vân chuyển thang máy

Do vậy giải pháp khi mua sofa ở bất cứ không gian nào luôn cần nắm rõ kích thước của cửa nhà, hành lang, thang máy hoặc phòng khách để tiện nhất cho mua, sử dụng. Chứ không chỉ quan tâm tới kích thước sofa chữ L nói riêng và sofa loại khác nói chung.

Ngân sách của gia chủ

Khách hàng mua ghế sofa cần nắm được kích thước sofa lớn thì mức giá sẽ cao hơn kích thước sofa nhỏ. Chính vì thế nếu ngân sách không quá lớn hãy ưu tiên các kích thước sofa nhỏ tương ứng để tiết kiệm ngân sách. Giá sofa được tính theo mét dài với công thức dài+rộng – chiều sâu sofa và nhân với đơn giá. Chi tiết hãy liên hệ đơn vị bán hàng để nắm được cách tính cụ thể nhất.

Kích thước nơi bài trí

Một điều lưu ý nữa đó chính là kích thước của khu vực bài trí sofa góc chữ L. Có thể căn phòng rộng rãi nhưng khu vực bài trí lại không quá rộng nên hãy cân nhắc xem mua kích thước nào là phù hợp nhất. Nhất là những căn hộ chung cư thì khó trong việc thay đổi thông số này nên hãy đo đạc thật cẩn thận. Sofa có vừa vặn thì mới đem tới không gian đẹp và tinh tế nhất. Kích thước sofa chữ L quá to hoặc quá nhỏ đều không phát huy hết vẻ đẹp của chúng.

Kích thước sofa góc chữ L

Tùy chọn kích thước sofa góc chữ L như thế nào?

Nếu vẫn không thể tìm thấy mẫu sofa ưng ý có sẵn với kích thước mong muốn thì khách hàng đừng quá lo lắng. Hãy tìm tới các dịch vụ đặt ghế sofa theo yêu cầu để làm được điều này. Khách hàng sẽ cung cấp các thông số cần thiết như kiểu dáng, kích thước, chất liệu, giá và bên bán hàng sẽ tư vấn các mẫu sofa phù hợp nhất. Lúc này kích thước sofa hay các thông số khác đều có thể thay đổi. Giải pháp cho những không gian có hình dáng đặc biệt vẫn sở hữu được bộ sofa mong muốn.

Các đơn vị có thể liên hệ đặt sofa là những đơn vị có xưởng sản xuất sofa. Vì thế mức giá và tốc độ giao hàng cũng sẽ tăng lên. Tham khảo 1 số như Sofa Toàn Quốc, Sofa Đình Tuyến hoặc các đơn vị khác như COCO.NET.VN.

Với chia sẻ của Thietkenoithatmandaringarden.com hy vọng rằng khách hàng đã có thể nắm được các kích thước sofa chữ L phổ biến và thông dụng nhất. Hãy cứ tham khảo và đo đạc cẩn thận không gian bài trí để lựa chọn được mẫu ưng ý nhất. Cần thêm thông tin, tư vấn hãy liên hệ ngay với chúng tôi hoặc comment xuống bên dưới nhé!

VOTE 5 SAO NHÉ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here