Kích Thước Bàn Trang Điểm Tiêu Chuẩn Chuyên Nghiệp 2021

0
333

Chọn kích thước bàn trang điểm cần chú ý tới kích thước không gian sử dụng. Nếu phòng dùng quá nhỏ rất khó để chọn bàn phấn cỡ lớn. Thay vào đó hãy chọn các mẫu bàn phấn nhỏ sẽ tốt hơn cả. Ngoài ra thì các mẫu bàn mini, bàn bệt hay bàn trang điểm treo tường sẽ là những gợi ý tuyệt vời đi kèm.

Kích thước bàn trang điểm gỗ tiêu chuẩn

Các mẫu bàn trang điểm gỗ có kích thước tiêu chuẩn của mình. Nhà sản xuất căn cứ vào nhu cầu của người dùng để tạo ra các mẫu phổ biến. Chúng ta có thể chọn loại to, loại nhỏ tùy ý theo nhu cầu sử dụng. Bên dưới đây là 1 số thông số chính với tỉ lệ thay đổi không quá nhiều.

 • Chiều cao tổng bao gồm cả gương 150cm.
 • Chiều cao mặt bàn 75cm.
 • Chiều cao từ bàn lên hết gương 75cm.
 • Chiều dài mặt bàn 80cm.
 • Chiều cao tủ kèm 58cm.
 • Chiều rộng tủ kèm 45cm.
 • Chiều cao ngăn kéo 16cm.
 • Chiều sâu 40cm.
Bàn trang điểm với kích thước tiêu chuẩn
Bàn trang điểm với kích thước tiêu chuẩn

Kích thước bàn trang điểm mini

Các mẫu bàn phấn mini kích thước nhỏ thích hợp sử dụng trong các phòng nhỏ tương ứng. Chúng sẽ giúp tối ưu diện tích cho không gian sử dụng. Nhất là những phòng ngủ nhỏ lựa chọn các mẫu bàn phấn này là hợp lý hơn cả.

 • Chiều dài mặt bàn 60 – 70cm.
 • Chiều sâu 40cm.
 • Chiều cao 75cm.
 • Ghế ngồi cao 40cm.
Bàn trang điểm kích thước mini
Bàn trang điểm kích thước mini

Kích thước ghế bàn trang điểm

Các mẫu ghế bàn trang điểm gần như có kích thước như nhau. Thông số này dao động không nhiều từ ghế sofa, ghế ngồi, ghế ăn tương ứng. Chúng được nghiên cứu chọn chiều cao vừa phải để đem tới sự thoải mái đáng kể nhất.

Kích thước bàn trang điểm và ghế trang điểm
Kích thước bàn trang điểm và ghế trang điểm

Ghế bàn trang điểm cao khoảng 40cm và chiều rộng từ 28cm cho tới 40cm tùy theo hình dáng ghế. Nếu hình dáng ghế chữ nhật thì khoảng 23-28cm. Còn nếu ghế bàn trang điểm vuông thì 40cm là hợp lý nhất. Các mẫu ghế này thường đi kèm với bàn phấn tiêu chuẩn. Còn các mẫu bàn mini thì sẽ có kích thước nhỏ hơn. Các mẫu bàn bệt hoặc bàn treo tường sẽ không có ghế đi kèm. Chủ nhân cần tự tìm kiếm hoặc sử dụng các loại ghế khác nhau để sử dụng vào mục đích này.

Kích thước bàn trang điểm nhựa Đài Loan

Các mẫu bàn phấn nhựa từ Đài Loan này có kích thước nhất định. Chúng cũng không quá to hoặc quá nhỏ so với nhu cầu. Vì thế chúng ta nên tìm hiểu trước kích thước trước khi có ý định đặt mua.

Kích thước bàn phấn nhựa Đại Loan

 • Chiều cao 140cm.
 • Chiều rộng 80cm
 • Chiều sâu 45 cm.

Kích thước bàn trang điểm ngồi bệt

Các mẫu bàn này chắc chắn chiều cao sẽ thấp hơn chiều cao tiêu chuẩn. Sử dụng ngồi bệt trên đệm hoặc ghế nhỏ sẽ tiện hơn và tiết kiệm diện tích hơn. Sử dụng thoải mái trong các phòng nhỏ hoặc ngồi trực tiếp trên giường đều được. Những phòng nhỏ không thể dùng kích thước tiêu chuẩn sẽ là hợp lý nếu chọn bàn phấn ngồi bệt.

Bàn trang điểm bệt và kích thước tương ứng
Bàn trang điểm bệt và kích thước tương ứng

Có 2 kích thước thông dụng cho các bàn phấn ngồi bệt dài 140cm x rộng 50cm x cao 80 cm. Hoặc dài 150 cm x rộng 50 cm x cao 70 cm.

Kích thước gương bàn trang điểm

Tùy theo mẫu bàn đó như thế nào mà có kích thước gương tương ứng. Làm sao khi sử dụng sẽ tiện nhất với tư thế ngồi. Hoặc nếu khi sử dụng tư thế đứng cũng không phải cúi quá mức để có thể dùng. Vì thế chiều cao của gương có thể khoảng từ 40-70cm tùy theo đó là gương tròn, chữ nhật hay vuông. Chiều rộng cũng có kích thước tương ứng tương tự.

Bàn trang điểm cao bao nhiêu?

Chiều cao bàn trang điểm sẽ có 2 phần bao gồm chiều cao bàn và chiều cao của gương. Vì thế chúng ta sẽ căn cứ vào đây để tìm chiều cao phù hợp nhất.

Mẫu bàn trang điểm treo tường tinh tế
Mẫu bàn trang điểm treo tường tinh tế

Chiều cao của bàn có thề từ 70-75cm. Thích hợp với tư thế ngồi có thể sử dụng thoải mái hoặc khi đứng cũng sử dụng dễ dàng. Đi kèm với đó là chiều cao gương tương ứng cho nhu cầu sử dụng. Do đối tượng sử dụng các mẫu bàn phấn này thường là nữ nên có thể chiều cao chuẩn chỉ rơi vào khoảng 150cm. Thông số này là thông số chung của nhiều phụ nữ Việt Nam hiện nay.

Với các mẫu bàn mini, bàn nhỏ hoặc bàn treo tường có thể sẽ có nhiều cao khác nhau nhưng sẽ chênh lệch không nhiều.

Chọn kích thước bàn trang điểm cần chú ý điều gì?

Khi đã nắm được thông số kích thước của các mẫu bàn phấn này thì đừng quên những tiêu chí khi chọn. Như vậy khi mua sẽ mua được các mẫu bàn phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bản thân mình.

Diện tích phòng sử dụng

Bàn phấn trang điểm thường được đặt trong phòng ngủ nên cần chọn kích thước theo kích thước phòng ngủ. Nếu phòng ngủ không quá rộng thì chắc chắn cũng không nên dùng bàn trang điểm quá lớn. Thay vào đó chúng ta nên chọn kích thước vừa phải để sử dụng vào 1 góc trong phòng ngủ. Kích thước càng nhỏ thì càng có nhiều chỗ cho sinh hoạt hoặc các nội thất khác. Bàn phấn không nhất thiết phải có kích thước lớn nên hãy tham khảo các mẫu bàn phấn bệt hoặc bàn treo tường nhé.

Các mẫu bàn trang điểm kích thước nhỏ gọn
Các mẫu bàn trang điểm kích thước nhỏ gọn

Nhu cầu sử dụng

Có nhiều bạn nữ thường không có thói quen trang điểm quá cầu kỳ hoặc sử dụng khá ít trong cuộc sống. Vì thế những người như vậy nên chọn bàn kích thước nhỏ thay vì các mẫu bàn lớn. Ngay cả những người sử dụng nhiều cũng chỉ nên dùng các mẫu bàn nhỏ là hợp lý hơn cả. Bàn lớn sẽ tốn nhiều diện tích hơn và chật phòng thêm.

Điều kiện kinh tế

Khi ngân sách thấp từ 500 nghìn cho tới 1-2 triệu thì các mẫu phấn mini, bàn phấn treo tường sẽ là lựa chọn tốt. Mức giá không quá cao mà hiệu quả sử dụng cũng khá là tuyệt vời. Không nhất thiết phải mua các bàn trang điểm giá 3 – 5 triệu để sử dụng nếu như các mẫu 1-2 triệu vẫn đáp ứng tốt nhu cầu này.

Nếu không có điều kiện kinh tế cứ chọn bàn trang điểm nhỏ thui
Nếu không có điều kiện kinh tế cứ chọn bàn trang điểm nhỏ thui

Phong cách căn phòng

Khi phòng sử dụng có phong cách hiện đại thì chắc chắn cũng nên sử dụng bàn trang điểm sang trọng tương ứng. Các mẫu bàn này thường có kích thước lớn và thường là kích thước bàn trang điểm tiêu chuẩn. Rất ít khi thấy phòng ngủ đẹp hiện đại nhưng bàn trang điểm ti hi hoặc mini. Lúc đấy thì bàn phấn cũng như là 1 đồ nội thất trong phòng giúp mang tới vẻ đẹp. Khi chọn cũng nên chú ý tới tính thẩm mỹ của chúng nữa nhé.

Với những thông tin mà Thietkenoithatmandaringarden.com chúng tôi đưa ra hy vọng khách hàng đã nắm được kích thước bàn trang điểm tiêu chuẩn phù hợp nhất. Áp dụng với các mẫu bàn phấn gỗ, nhựa hoặc các mẫu bàn mini tương ứng. Tham khảo thêm mức giá của từng loại bàn để có sự lựa chọn tốt nhất nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here