Cách Đặt Bàn Thờ Ông Địa Hút Tài Lộc Vào Như Nước

0
278

Cách đặt bàn thờ ông Địa khá quan trọng khi chúng ảnh hưởng tới tài lộc may mắn và sự an bình của gia chủ. Đây là vị thần cai quản một vùng đất trong đó có gia chủ nên chúng ta cần phải thể hiện sự kính trọng đối với vị thần này. Có như vậy thì trước mắt là sự bình an cho cả gia đình mới được đảm bảo. Rồi sau đó có thể là sức khỏe, tiền tài và danh vọng. Tất nhiên tất cả những yếu tố này còn phụ thuộc vào nhiều điều khác chứ không chỉ riêng việc đặt và sắp xếp bàn thờ ông Địa như thế nào.

Ông Địa là ai?

Dành cho những ai chưa biết thì ông Địa hay còn gọi là Thổ Địa cai quản từng vùng đất riêng biệt. Mỗi vùng sẽ có những ông Thổ Địa khác nhau để quản lý không chỉ đất đai mà gần như tất cả các sự việc ở khu vực. Thế mới có câu ” đất có thổ công – sông có hà bá” là như vậy. Vì thế những ai muốn an cư, bình yên tại 1 khu vực thì tất yếu đều phải có bàn thờ ông Địa để thực hiện mong muốn này.

Bàn thờ ông Địa chưa trang trí bày biện
Bàn thờ ông Địa chưa trang trí bày biện

Tương tự như vậy với Thần Tài khi ông là vị thần cai quản tiền bạc của thiên đình. Ông sẽ căn cứ vào từng gia đình, từng nhân vật cũng như các sự kiện để điều khiển tiền tài, danh vọng sao cho phù hợp. Làm sao để mọi thứ đều ở trong mức no đủ cần thiết. Tránh hiện tượng ai cũng có tiền, ai cũng giàu thì khi đó không ai muốn làm việc muốn cống hiến cả. Đó cũng là lý do vì sao có người giàu, người nghèo trong xã hội để bù trừ cho nhau.

Đặt bàn thờ ông Địa để làm gì?

Người xưa đã có câu “An Cư thì mới Lạc Nghiệp” tức là phải ổn định về nơi ăn chốn ở thì mới có thể có nghề nghiệp sinh sống. Từ đó mà có thể phát tài phát lộc tùy theo mỗi người. Rất ít người nay đây mai đó mà lại có thể có nhiều tiền tài và danh vọng hay những người không có chốn dung thân mà lại có nhiều tiền tài của cải được. Vì thế với mong muốn phát tài phát lộc đi kèm với sự bình an trong mảnh đất, ngôi nhà, hàng quán mà mình sở hữu thì người ta thường đặt bàn thờ ông Địa, bàn thờ Thần Tài. Khi đó sẽ hy vọng dưới sự bảo trợ của các vị thần linh mà công việc làm ăn thuận lợi hơn. Gia đình êm ấm tránh gặp phải những điều không may mắn trong cuộc sống thường ngày.

Cách bài trí bàn thờ ông Địa chuẩn
Cách bài trí bàn thờ ông Địa chuẩn

Ông Địa là người quản lý đất đai với các vấn đề sảy ra trên đó. Vì thế việc thờ cúng vị thần bảo hộ cho khu vực đó cũng là điều dễ hiểu. Nếu so sánh về chức năng thì cũng gần như ông Thành Hoàng Làng chuyên cai quản đất đai làng xã của từng khu vực tương ứng.

Cách đặt bàn thờ ông Địa chuẩn phong thủy hút tài lộc

Nếu như bạn chưa biết cách thì bên dưới đây sẽ là những gợi ý để có vị trí bàn thờ ông Địa, bàn thờ thần Tài đúng chuẩn phong thủy. Nếu lựa chọn đặt theo hướng dẫn bên dưới đây sẽ tốt nhất dành cho tất cả mọi người. Đặc biệt là những người làm ăn, kinh doanh thì lại càng quan trọng.

Vị trí bàn thờ ông Địa

Nên đặt bàn thờ ông Địa trên mặt đất bởi vì đây là vị thần cai quản đất đai. Chúng ta không nên để bàn thờ ông Địa trên cao và nếu bạn để ý thì gần như không thấy ai để bàn thờ ông Thổ Địa trên cao cả.

Vị trí bàn thờ ông Địa - Thần Tài nên ở khu vực cửa nhà
Vị trí bàn thờ ông Địa – Thần Tài nên ở khu vực cửa nhà

Vị trí phù hợp thường được mọi người đặt đó là cạnh cửa ra vào. Tại đây ban thờ nhận được những luồng sinh khí từ bên ngoài vào và có thể ngăn chặn các thế lực xấu, âm binh hồn ma bóng quế quấy nhiễu gia đình, hàng quán. Chưa kể đây cũng là vị trí quan sát tốt tất cả khu hàng quán bên trong. Địa điểm lý tưởng để cai quản toàn bộ mà chúng ta có thể đặt niềm tin.

Tựa lưng

Tựa lưng bàn thờ có chắc chắn thì mới có điểm tựa để có thể cai quản cũng như bảo vệ được cho gia chủ. Sẽ không ai đặt bàn thờ chông chênh mà đằng sau không có điểm tựa. Sẽ là tốt hơn nếu khu vực đặt bàn thờ ông địa là nơi gần như không cần tác động nhiều. Phía sau nên là tường để tạo nên vị trí tựa lưng vững chắc cho ban thờ.

Cách trang trí bàn thờ ông Địa đơn giản
Cách trang trí bàn thờ ông Địa đơn giản

Hướng ban thờ

Có 2 hướng để chủ nhân có thể đặt bàn thờ ông Địa đó là cung Thiên Lộc và cung Quý Nhân.

    • Cung Thiên Lộc chúng ta có thể lựa chọn hướng ban thờ về hướng Đông Nam. Đây là cung mang tới nhiều tài lộc và của cải nhất cho chủ nhân. Đi kèm với đó là những bước tiến trong công việc, danh vọng là những điều mà ai ai cũng mong muốn cho bản thân và gia đình.
    • Cung Quý Nhân sẽ giúp mang tới cho chủ nhân sự bình an, nâng cao các mối quan hệ trong gia đình. Chưa kể nhận được những sự giúp đỡ của bà con láng giếng xung quanh. Cung mệnh này thiên về các mối quan hệ, tình cảm nhưng cũng đem tới nhiều may mắn. Hướng của cung QUý nhân là hướng Tây Bắc mà chủ nhân cần ghi nhớ.

Đặt bàn thờ ông Địa cần chú ý điều gì?

Khi đã nắm rõ cách đặt ban thờ thì hãy đọc hết những điều bên dưới đây. Tránh khỏi những sai lầm không đáng có khi tìm cách đặt và bài trí bàn thờ trong gia đình mình.

Nơi đặt

Nên nhớ rằng ông Địa là thần cai quản đất đai cũng như bảo vệ sự bình yên cho vùng đất đó. Vì thế ban thờ luôn cần phải đặt trên mặt đất. Những ai đặt ban thờ trên cao đều là sai sách và là không đúng. Mà đã không đúng thì rất khó có thể được các vị thần bảo vệ một cách tốt nhất.

Lựa chọn hướng ban thờ theo hướng của gia chủ
Lựa chọn hướng ban thờ theo hướng của gia chủ

Vị thần thờ cúng

Bàn thờ ông Thổ Địa thường đi kèm với ban thờ Thần Tài. Đây là 2 vị thần có thể xuất hiện cùng nhau trên cùng 1 ban thờ. Rất hiếm khi hoặc không được phép thờ cúng các vị thần khác cùng với họ. Đơn giản là sự khác biệt cả về địa vị cũng như vị trí thờ cúng. Ông Địa gắn liền với mặt đất thì thờ cúng trên mặt đất là việc bình thường. Nhưng những vị thần khác nếu đặt trên mặt đất có thể sẽ là sự bất kính. Chính vì lẽ đó chỉ nên thờ ông Thổ Địa và Thần Tài chung với nhau là tốt nhất. Còn các vị thần khác như Quan Âm, Phật Di Lặc hay Phúc Lộc Thọ có lẽ nên dành 1 bàn thờ khác ở phía trên.

Tránh các khu vực ô uế

Ban thờ nên tránh để gần các khu vực ô uế mất vệ sinh để tránh phạm húy với các vị thần này. Nên tránh các khu vực nhà vệ sinh, nhà tắm, thùng rác hoặc nơi tập kết rác. Nếu có thể hay di chuyển ban thờ ra các khu vực khác là tốt nhất nếu không muốn mang tới hiệu quả ngược.

Đồ trang trí khu vực ban thờ ông Địa - Thần Tài
Đồ trang trí khu vực ban thờ ông Địa – Thần Tài

Vệ sinh lau chùi thường xuyên

Sẽ chẳng có vị thần nào muốn giúp gia chủ khi nơi thờ cúng lạnh lẽo, bụi bẩn lâu ngày không có ai động tới. Vì thế việc lau chùi vệ sinh hàng ngày là những việc mà chủ nhân cần làm. Đây là nơi ngự của ông Địa nên luôn cần sạch sẽ. Tuy nhiên cần chú ý là các đồ vật thờ cúng như bát gạo, muối, rượu hay nhang cắm tại đây thì nên giữ nguyên. Chỉ nên thay vào 1 dịp nhất định trong tháng vào ngày được phép. Còn đâu thì tốt nhất cứ để như vậy mặc dù chúng có thể nhiều hơn thông thường.

Thời gian thắp hương hàng tháng

Nên nhớ rằng không phải cứ thắp hương là tốt mà có 1-2 ngày nhất định dành cho việc này. Chủ nhân nên lựa chọn ngày 1-5 thắp hương để ông Địa có thể nghe được lời khấn vái từ phía gia chủ. Đi kèm với đó thì các ngày lễ, tết, rằm cũng là lúc chúng ta dùng hoa quả để dâng lên các vị thần này.

Ban thờ ông Địa với hoa và các đồ vật thờ cúng
Ban thờ ông Địa với hoa và các đồ vật thờ cúng

Với những gợi ý từ phía Thiết Kế Nội Thất Mandarin Garden hy vọng khách hàng đã biết cách đặt bàn thờ ông Địa như nào để hút tài lộc. Đi kèm với đó là các điều cấm kỵ tương ứng làm sao thể hiện được lòng thành của gia chủ. Đừng quên cách đặt bàn thờ ông địa là chưa đủ mà còn cần tới nhiều thứ kiêng kỵ khác nữa. Hãy đọc thêm nhiều bài viết khác nữa để thờ cúng cho đúng cách nhé.

VOTE 5 SAO NHÉ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here