Cách Bày Bàn Thờ Thần Tài Đúng Chuẩn Phong Thủy

0
223

Cách bày bàn thờ Thần Tài chuẩn mang tới may mắn và tài lộc dành cho chủ nhân. Nhờ đó công việc làm ăn kinh doanh cũng từ đó mà thuận lợi xuôi chèo mát mái nhất có thể. Ăn nên làm ra khấm khá từ đó đi lên đúng như cha ông ta đã từng nói “có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Không mất gì cả nhưng hiệu quả đem lại nếu có thì cũng chả phải là tốt hơn hay sao? Vì thế hãy nắm rõ cách bài trí bàn thờ Thần Tài để mang tới thuận lợi nhất trong công việc làm ăn của mình và gia đình.

Thần Tài là ai?

Thần Tài chính là vị thần cai quản tiền bạc của cải châu báu của thiên đình. Ông là người phụ trách và phân phối tiền bạc sao cho chúng luôn giữ được giá trị để con người phấn đấu làm ăn, kinh doanh tránh việc chây ì lười lao động. Đảm bảo tình trạng thừa thãi của cải không sảy ra. Hãy nghĩ xem nếu ai cũng có tiền bạc, của cải thì ai sẽ làm ăn, ai sẽ kinh doanh, ai sẽ lao động. Vì thế Thần Tài sẽ là cán cân phụ trách vấn đề này sao cho chúng luôn cân bằng.

Cách bày bàn thờ thần tài mang tới tài lộc
Cách bày bàn thờ thần tài mang tới tài lộc

Bàn thờ Thần Tài thờ những ai?

Bàn thờ Thần Tài nhưng chúng ta nên nhớ rằng không chỉ đơn thuần là thờ cúng vị thần này. Ngoài Thần Tài còn có ông Địa, Thần Tiền, Thần Phát. Chúng ta ít nhất phải có ông Địa và Thần Tài. Còn 2 vị thần còn lại thì tùy tín ngưỡng của từng người mà lựa chọn tương ứng. Đi kèm với đó thì cũng đừng quên kích thước bàn thờ Thần Tài sao cho phù hợp. Nếu 2 vị thần thì thoải mái nhưng nếu là 4 vị thần thì nghe vẻ khá chật chội. Chưa kể đó là hoa quả và những đồ vật cần trang trí trên chúng nữa.

Cách bày bàn thờ Thần Tài đúng chuẩn phong thủy tài lộc

Không để khách hàng chờ thêm nữa bên dưới đây là cách bày bàn thờ thần tài chuẩn xác nhất. Hợp phong thủy mang tới may mắn và tài lộc dành cho chủ nhân và gia chủ. Hãy xem cách đặt bàn thờ Thần Tài của mình ở nhà đã chuẩn xác hay chưa nhé.

Vị trí bàn thờ

Rõ ràng vị trí ban thờ là vấn đề đầu tiên mà chúng ta cần quan tâm. Nên nhớ rằng Thần Tài thường đi kèm với ông Địa vì thế bàn thờ trên mặt đất là chuẩn xác hơn cả. Nếu chúng ta đặt bàn thờ trên cao tức là đã sai quy tắc phong thủy và khó phát huy được tác dụng của mình.

Bày bàn thờ thần Tài vào ngày đặc biệt trong tháng
Bày bàn thờ thần Tài vào ngày đặc biệt trong tháng

Thứ tự các vị thần

Một quy tắc khi bố trí bàn thờ Thần Tài đó là thứ tự. Nhiều người cho rằng không cần theo thứ tự nào cả. Tuy nhiên cái gì cũng phải có sắp xếp và thứ tự nhất định và ngay cả các vị thần cũng vậy. Họ cũng được tính là các chức quan trên thiên đình cao thấp khác nhau. Nhưng nếu xếp cùng vào 1 ban thờ thì thứ tự của họ sẽ được tính như sau:

  • Bên trái là ông Thần Tài.
  • Bên phải là ông Địa.
  • Ở giữa là ông Thần Phát.

Vị trí bát hương

Bát hương cần đặt trước mặt của các vị thần trong ban thờ. Nhưng hãy chú ý vị trí của chúng để tránh phạm vào các điều phong thủy. Hãy chú ý đặt làm sao để bát hương không bị che khuất bởi mái hiên của ban thờ. Như vậy vừa phạm quy tắc phong thủy mà còn ảnh hưởng tới quá trình vệ sinh, làm sạch và thờ cúng của gia chủ.

Bài trí bàn thờ thần tài như nào cho đúng?
Bài trí bàn thờ thần tài như nào cho đúng?

Cách rút chân nhang bàn thờ thần tài

Nếu đặt bát hương dưới bóng của mái ban thờ thì khi sử dụng hương sẽ bị giữ lại phía bên trong của hiên thờ. Khi đó chúng không thể bay lên 100% phục vụ việc thờ cúng được. Chưa kể hương bị bám nhiều sẽ gây đen cho khu vực ban thờ và khó cho việc vệ sinh sau này.

Vị trí bình hoa

Vị trí của chúng khá quan trọng trong việc tìm cách bày bàn thờ Thần Tài. Chúng cần phải đúng phong thủy và thuận tiện cho quá trình thay mới hàng ngày. Vì thế bình hoa nên đặt bên phải của ban thờ là tốt nhất. Chúng ta có thể lựa chọn thay mới hoa hàng ngày nếu nhiều thời gian hoặc vài ngày/lần nếu ít thời gian.

Vị trí cóc tài lộc

Cóc tài lộc, cóc ngậm tiền được cho rằng có khả năng chiêu tiền tài khá hiệu quả gần giống như Tỳ Hưu vậy. Vì thế nhiều người lựa chọn đặt chúng cùng khu vực với ban thờ Thần Tài. Ban ngày thì chúng cần chiêu tài lộc ở bên ngoài nên đặt hướng ra cửa là hợp lý. Nhưng khi tối đến thì nếu để nguyên như vậy có thể những tài lộc chiêu được sẽ bị bay mất. Chúng ta nên xoay ngược lại chúng vào phía Thần Tài để ngăn chặn điều này. Đi kèm với đó nên ghi nhớ các quy tắc khi sử dụng cóc tài lộc như kiêng kỵ phụ nữ mang thai động vào và kiêng kị khi di chuyển nhé.

Bàn thờ thần Tài đơn giản với cách bài trí đúng
Bàn thờ thần Tài đơn giản với cách bài trí đúng

Vị trí hũ gạo, muối, nước

3 đồ vật này không thể thiếu trên bàn thờ Thần Tài, Ông Địa vì thế cần phải có vị trí phù hợp hơn cả. Chúng ta nên để chúng ở vị trí giữa thần Tài và ông Địa hoặc phía trước 1 chút.

  • Hũ gạo sẽ ở bên trái Thần Tài tượng trưng cho lương thực hằng ngày.
  • Hũ muối sẽ ở bên phải ông Địa tượng trưng cho sự trong sạch và sự liên quan giữa các mối quan hệ.
  • Hũ nước sẽ ở giữa hũ gạo và muối tượng trưng cho sự sống và mầm mống của sự sống.

Cách để muối gạo trên bàn thờ thần tài

Chúng ta có thể lựa chọn đặt theo hình tam giác hoặc thẳng hàng đều được. Vị trí bên phải, bên trái chính là tính theo hướng từ ngoài nhìn vào.

Vị trí 5 chén nước

Đây là tượng trưng cho ngũ hành tương sinh tương khắc không thể thiếu trong cuộc sống. Chúng ta nên đặt chúng thành hình chữ thập và đặt ngay phía trước bát hương. Chén nước này cần luôn duy trì có nước ở trong và thay mới thường xuyên. Những bàn thờ thần Tài mà nếu để quá khô vị trí này có thể thấy chủ nhân không thường xuyên lau chùi dẫn tới hết nước mà không biết. Khi đó thì rất khó được sự phù hộ độ trì của Thần Tài khi bạn không có tâm.

Cách bày bàn thờ thần Tài và ông Địa
Cách bày bàn thờ thần Tài và ông Địa

Sơ đồ cách bày bàn thờ Thần Tài

Nếu chỉ đọc qua sẽ thấy rất khó để tưởng tượng. Vì thế hãy xem kỹ sơ đồ hình vẽ bên dưới đây để lựa chọn được cách sắp xếp bàn thờ Thần Tài chuẩn xác nhất. Tùy theo những thứ mình có với bàn thờ của gia đình mình mà sắp xếp, bài trí sao cho hợp lý nhất. Hợp với phong thủy đi kèm với việc dễ dàng thực hiện các nghi lễ thờ cúng và vệ sinh lau chùi làm sạch.

Cách đặt bàn thờ Thần Tài cần chú ý điều gì?

Người xưa nói “có thờ có thiêng có kiêng có lành” vì thế dù là hành động nào cũng cần nên xem xét kỹ xem có phù hợp và có kiêng kị gì không? Đã theo thì phải theo cho kỹ đầy đủ chứ đừng nên lai căng nửa đực nửa cái sẽ rất khó thể hiện được sự thành tâm của mình.

Tuân thủ các quy tắc

Rõ ràng là các quy tắc thờ cúng thì cái nào cũng cần thiết cả. Các quy tắc này đã được đúc kết từ hàng trăm năm nay nên hãy cố gắng tuân thủ chúng. Có thể sẽ hơi lỉnh kỉnh và mất thời gian nhưng đó lfa cách để thể hiện sự thành tâm của mình. Càng tỉ mỉ càng chi tiết thì tỉ lệ được các vị thần phù hộ độ trì sẽ càng cao. Ngược lại nếu làm qua loa, làm cho có thì chắc chắn là không ai thích cái thái độ như vậy cả.

Chú ý cách lập, hủy bàn thờ Thần Tài

Không phải cứ để 1 bàn thờ và cho vào tượng các vị thần là có thể biến thành ban thờ đúng chuẩn. Chúng cần phải có các quy tắc lập ban thờ khi bắt đầu và cách bỏ bàn thờ khi không sử dụng nữa. Hãy chú ý các quy tắc và kiêng kỵ để không làm mất đi may mắn tài lộc và những điều không may mắn.

Bàn thờ Thần Tài ông Địa cùng tone màu với căn phòng
Bàn thờ Thần Tài ông Địa cùng tone màu với căn phòng

Vị trí ban thờ

Nên nhớ rằng ban thờ Thần Tài thường đi kèm với ông Địa. Vì thế đặt bàn thờ trên mặt đất sẽ là tốt nhất. Hạn chế tối đa đặt bàn thờ thần Tài , ông Địa trên cao nhé. Nó không khác gì kiểu xếp sai vị trí thì hiệu quả sẽ không còn nữa.

Vệ sinh tẩy uế ban thờ

Vệ sinh thì cần làm thường xuyên để giữ cho không gian này luôn sạch sẽ. Nhất là các gia đình nhà mặt phố thường xuyên phải hứng 1 lượng bụi cực kỳ nhiều. Mỗi ngày vào buối sáng bắt đầu bán hàng, làm ăn kinh doanh hãy dành 15-30 phút cho việc lau chùi dọn dẹp vệ sinh ban thờ thần Tài. Đi kèm với đó là cắm hoa mới, thay hoa quả, cắm lọ hoa mới…

Luôn chú ý cách vệ sinh, lau chùi cũng như rút chân nhang bàn thờ Thần Tài để chúng chuẩn xác không bị phạm các yếu tố phong thủy.

Với những chia sẻ từ phía Thietkenoithatmandaringarden.com hy vọng khách hàng đã biết cách bày bàn thờ Thần Tài đúng chuẩn nhất. Giúp mang tới thêm tài lộc và may mắn cho chủ nhân và gia đình. Nếu cần thêm tư vấn trợ giúp hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

VOTE 5 SAO NHÉ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here