Cách Cắm Hoa Để Bàn Thờ Chúa Đơn Giản Dễ Làm

0
4

Cách cắm hoa để bàn thờ Chúa không khó và thậm chí có thể cắm theo kiểu đơn giản nhất cũng được. Tuy nhiên thì tùy khả năng của mỗi người mà lựa chọn cách cắm sao cho phù hợp với loại hoa cũng như quỹ thời gian. Ngoài ra thì lựa chọn loại hoa cắm theo từng mùa, từng lễ lớn, lễ trọng cũng cần phải tìm hiểu kỹ càng. Càng am hiểu về Thiên Chúa Giáo và các luật lệ càng có nhiều quy tắc để cắm theo từng chủ đề. Nhưng với những người theo đạo thông thường có thể áp dụng cách cắm bên dưới đây.

Hướng dẫn cách cắm hoa để bàn thờ chúa đơn giản nhất

Hãy tham khảo những cách cắm hoa bên dưới đây cho không gian thờ đức Chúa Trời nhé. Không quá cầu kỳ nhưng cũng phải mất từ 20-30 phút tùy theo từng kiểu cắm hoa cụ thể đấy nhé.

Chuẩn bị

Nếu có sẵn những thứ sau đây thì tốt hoặc nếu không có thì có thể đi mua để các lần cắm hoa sau sẽ dễ hơn.

  • Xốp cắm hoa
  • Lọ hoa hoặc đĩa.
  • Kéo

Lên ý tưởng

Đầu tiên chúng ta cần lên ý tưởng cắm hoa cho thời điểm đó như thế nào. Từ ý tưởng này chúng ta sẽ lựa chọn loại hoa cắm phù hợp. Hoặc nếu có sẵn hoa thì chúng ta lên ý tưởng dựa vào những hoa, lá cành có sẵn này. Chúng ta có thể lựa chọn cắm trong lọ hoa đơn giản hoặc nếu cầu kỳ hơn có thể cắm trên bề mặt đĩa với sự trợ giúp của miếng xốp.

Chọn loại hoa

Không cần quá cầu kỳ trong việc lựa chọn các loại hoa. Chúng ta có thể lựa chọn bất kỳ loại hoa nào để cắm. Từ các loại hoa như sen, cúc cho tới hoa hồng đều được. Hoặc cũng có thể tận dụng hoa lá cành từ trong khu vườn nhỏ xinh của mình. Chú ý với từng ngày lễ trọng cụ thể sẽ có các màu sắc hoa khác nhau. Cái này hãy tìm hiểu thêm từ những người có chuyên môn trong việc này như các sơ, các dì trong nhà dòng nhé.

Cắt tỉa hoa

Xác định kiểu cắm hoa sẽ lựa chọn kiểu cắt tỉa phù hợp. Chúng ta nên biết cành hoa nào cao thấp ra sao dựa vào ý tưởng đã lên từ trước. Từ đó sẽ có được hệ thống hoa, lá sao cho phù hợp nhất. Chú ý nguyên tắc cành hoa nào đứng trước sẽ cắt ngắn hơn cành hoa đứng sau. Có như vậy mới có thể khoe hết được vẻ đẹp của từng cành hoa cụ thể.

Cắm và sắp xếp hoa

Nếu cắm chung với lá cây chúng ta sẽ dùng lá cây làm layer bên dưới để hoa tỏa sáng bên trên. Chúng sẽ như 1 cái đĩa trải dài làm nền hiệu quả cho những cánh hoa đầy màu sắc. Kiểu dáng hoa cắm phổ biến nhất tại các nhà thờ đó là theo kiểu chữ L hoặc kiểu hình tam giác. Do đa số các mẫu lọ hoa này đều được đặt tại các bàn thờ, bàn nghi lễ với hệ thống kệ lọ hoa dạng đứng. Chính vì thế kiểu cắm hoa này sẽ phù hợp nhất với những kệ dạng này.

Còn nếu cắm hoa trang trí bàn thờ Chúa tại nhà thì chỉ đơn giản cắm hoa như thông thường tạo nên hình tam giác dạng đứng là được. Đúng với tiêu chí trước thì cắt tỉa ngắn, sau cắt tỉa cao hơn. Đi kèm với đó có thể đan xen thêm một vài loại hoa khác

 

VOTE 5 SAO NHÉ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here