5 Cách Đặt Bếp Theo Phong Thủy Tài Lộc Mà Ấm Áp

0
159

Cách đặt bếp theo phong thủy không khó nhưng cũng khá nhiều vấn đề mà chủ nhân cần phải tìm hiểu kỹ càng nếu muốn theo đuổi. Việc này sẽ tốn nhiều thời gian và cũng có thể mâu thuẫn với phong thủy của tổng thể từng ngôi nhà. Tuy nhiên tốt nhất cũng chỉ nên dừng ở mức độ tham khảo phù hợp với gia đình mình mà thôi. Không nên quá máy mọc làm theo sẽ khiến cho cuộc sống, sinh hoạt của gia đình bị đảo lộn.

Những cách đặt bếp theo phong thủy phổ biến nhất

Tham khảo những cách bên dưới đây và áp dụng vào gia đình mình. Sẽ là tốt nhất đối với những gia đình đang chuẩn bị xây dựng hoặc đang hoàn thiện bếp. Còn nếu đã hoàn thiện xong rồi thì hãy xem phần nào có thể thay đổi được thì làm. Còn không thì cũng không nên cố quá có thể tốn nhiều chi phí hoặc nhiều vấn đề bất tiện khác.

Đặt bếp theo phong thủy không thể tránh những điều này.
Đặt bếp theo phong thủy không thể tránh những điều này.

Đặt bếp tránh nhà vệ sinh

Chưa cần nhắc tới yếu tố phong thủy thì yếu tố vệ sinh cũng đã không ổn trong trường hợp này. Ai cũng biết nhà vệ sinh vốn là nơi ô uế nhất trong căn nhà. Chúng cần được tách biệt riêng ra 1 khu vực riêng biệt chứ không nên gần với 1 không gian nào cả. Sẽ ra sao nếu nấu ăn nhưng lại có những mùi khó chịu từ khu vực nhà vệ sinh bay ra. Chưa kể chúng cũng ảnh hưởng khá nhiều tới phong thủy và ảnh hưởng tới vượng khí của cả gia đình.

Hướng đặt bếp theo phong thủy tránh nhà vệ sinh.
Hướng đặt bếp theo phong thủy tránh nhà vệ sinh.

Đặt bếp tránh phòng ngủ

Sẽ chẳng hay ho gì với những mùi khó chịu từ phòng bếp bay sang và ám vào phòng ngủ. Chưa kể đi kèm với đó những âm thanh chuẩn bị nấu nướng băm chặt có thể ảnh hưởng tới giấc ngủ. Xét về mặt phong thủy thì phòng bếp cũng không hợp khi đặt dưới, bên cạnh phòng ngủ. Phòng ngủ là mệnh Mộc còn phòng bếp là mệnh Hỏa xét theo ngũ hành phong thủy là không tốt.

Đặt bếp tránh phòng thờ

Tương tự như vậy khi phòng thờ cũng là căn phòng quan trọng nhất của cả gia đình. Nên khu vực này gần như tôn nghiệm và tránh gần các khu vực khác nhất là phòng vệ sinh, phòng bếp, phòng ngủ. Tốt nhất phòng thờ nên đặt trên cùng để tránh các phòng còn lại. Nếu không có điều kiện hãy để phòng thờ cạnh phòng khách sẽ là tốt nhất.

Cách đặt bếp theo phong thủy nên tham khảo
Cách đặt bếp theo phong thủy nên tham khảo

Đặt bếp theo hướng phong thủy

Bếp thuộc hành Hỏa nên đặt theo các hướng Đông hoặc Đông Nam là tốt nhất. Đây là 2 hướng thuộc hành Mộc nên hỗ trợ đắc lực cho hành Hỏa. Giúp cho bếp luôn ấm áp và đỏ lửa để mang lại vượng khí cho cả gia đình. Hạn chế đặt bếp theo những hướng bất lợi với mệnh Hỏa đó là mệnh Thủy. Một khi bếp đã nguội lạnh sẽ báo hiệu những điều không tốt về gia đình.

Hướng bếp được xác định là hướng sau lưng của người sử dụng chứ không phải là hướng trước mặt. Vì thế hãy xác định hướng bếp thật chuẩn xá để có thể tìm cách đặt bếp theo phong thủy và mang tới may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Đặt bếp cần thông thoáng hứng tài lộc

Cách đặt bếp theo phong thủy không thể bỏ qua yếu tố thông thoáng của chúng khi sử dụng. Vừa có thể đón nhận được nhiều may mắn và tài lộc vào bếp của mình vừa giúp lấy đi những mùi khó chịu khi nấu ăn. Giảm thiểu cảm giác chật chội và nóng bức mỗi khi chuẩn bị bữa cơm trong gia đình. Đó là lý do vì sao mặc dù đã có máy hút mùi nhưng bếp vẫn cần thêm cửa sổ thông gió là vậy.

Cách đặt bếp theo phong thủy nên tham khảo
Cách đặt bếp theo phong thủy nên tham khảo

Đặt bếp theo phong thủy có thật sự cần thiết?

Phong thủy ai cũng muốn toàn diện nhất trong ngôi nhà của mình dù là chi tiết nhỏ nhất. Tuy nhiên để đáp ứng được các yếu tố phong thủy này không hề dễ 1 chút nào vì rất có thể các chi tiết sẽ bị chồng chéo lên nhau. Chính vì thế chúng ta chỉ nên dừng lại ở mức độ tham khảo phù hợp nhất với không gian gia đình của mình. Có như vậy chúng ta mới tạo được cảm giác thoải mái mỗi khi chuẩn bị những bữa cơm ấm áp nhất cho gia đình mình.

Cách đặt bếp theo phong thủy cần linh hoạt theo nhu cầu và phong cách sinh hoạt.
Cách đặt bếp theo phong thủy cần linh hoạt theo nhu cầu và phong cách sinh hoạt.

Ngược lại cũng không nên quá cố gắng để đáp ứng các tiêu chí phong thủy này nếu điều kiện gia đình không cho phép. Như vậy vừa tốn thêm tiền để cải tạo bếp vừa xáo trộn sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Thay vào đó hãy dành số tiền đó để mua sắm thêm những món đồ nội thất phục vụ cho gia đình mình.

Cha ông ta nói ” có thờ có thiêng có kiêng có lành” nhưng tất cả đều nên chỉ trong trường hợp cho phép mà thôi. Còn nếu điều kiện không cho phép thì mọi thứ đều trở nên vô nghĩa. Lấy ví dụ nếu chúng ta bắt đầu xây nhà thì có thể tính tới việc đặt bếp theo phong thủy để hút tài lộc. Nhưng nếu đã hoàn thiện và đang sử dụng thì liệu có nên đập hoặc làm lại bếp từ đầu? Chưa kể là nếu nhà thuê, ở trọ thì có nhất thiết phải theo đuổi phong thủy phòng bếp hay không?

Tham khảo những cách đặt bếp hiện đại của người phương Tây khá đẹp mắt
Tham khảo những cách đặt bếp hiện đại của người phương Tây khá đẹp mắt

“Phú quý sinh lễ nghĩa” chỉ khi đáp ứng được các yếu tố về vật chất và tinh thần thì con người mới bắt đầu tìm kiếm những vấn đề khác đặc biệt là về phong thủy. Vì thế cách đặt bếp theo phong thủy chỉ nên dừng lại ở mức độ tham khảo thôi nhé. Bài viết dựa trên nhiều thông tin được tham khảo trên internet nên rất cần sự đóng góp của mọi người. Hãy cố gắng để phòng bếp của mình là nơi gắn kết các thành viên trong gia đình bằng những bữa cơm ngon ấm áp nhé.

Nguồn https://thietkenoithatmandaringarden.com

5/5 - (1 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here