Thông Số Kích Thước Cửa Chính 2, 4 Cánh Theo Tuổi Phong Thủy

0
236

Kích thước cửa chính tùy ngôi nhà mà to nhỏ khác nhau. Có ngôi nhà cửa phải to loại 2 cánh, 4 cánh để thể hiện sự bề thế của gia chủ và vẻ đẹp tương ứng. Tuy nhiên có những ngôi nhà bắt buộc phải làm cửa nhỏ vì không có quá nhiều diện tích. Khi đó khéo léo chọn cửa và kích thước theo tuổi, theo phong thủy sẽ giải quyết được các vấn đề liên quan.

Kích thước cửa chính thông dụng nhất 2021

Nếu bạn đang phân vân chưa biết thông số này thì bên dưới là những thông tin chi tiết. Có thể áp dụng cho cửa 1 cánh, 2 cánh hoặc 4 cánh tương ứng. Lựa chọn cửa với kích thước hợp lý có thể đảm bảo may mắn, tài lộc và may mắn.

Tìm hiểu kích thước cửa chính bao nhiêu là chuẩn?
Tìm hiểu kích thước cửa chính bao nhiêu là chuẩn?

Kích thước cửa chính 1 cánh

Loại cửa chính cũng khá phổ biến và thông dụng là những cửa 1 cánh. Loại cửa này thường được sử dụng tại những căn hộ cao tầng, căn hộ chung cư hoặc các khu biệt thự theo cụm, nhà cấp 4…. Ưu điểm sử dụng 1 cánh cửa duy nhất nên tiện dụng sử dụng hơn. Kích thước cửa cũng không quá lớn do diện tích căn hộ nhỏ.

  • Chiều cao cửa chính 1 cánh khoảng từ 2025mm đến 2150mm.
  • Chiều rộng cửa chính 1 cánh khoảng từ 720mm đến 845mm.

Tuy nhiên chú ý đây chỉ là thông số cửa riêng lẻ. Chúng ta không thể bỏ quên kích thước của bản lề tương ứng. Với bản lề ta có bản lề trái, phải và phía trên. Vì thế chúng ta sẽ phải cộng trái, phải thêm 4,5cm và phía trên tức chiều cao thêm 4,5cm. Tương tự như vậy nếu áp dụng bản lề 6cm nhé.

Kích thước cửa chính 2 cánh

Với cửa 2 cánh mở sang 2 bên thì có thể bắt gặp trong bất cứ ngôi nhà nào. Đó có thể là cửa kính, cửa gỗ, cửa nhôm xingfa… Với loại cửa 2 cánh thì cần có 1 kích thước hợp lý để khi làm 2 cánh cửa cân đối đều đẹp. Nếu làm quá to thì có vẻ như không quá ảnh hưởng nhưng nếu quá nhỏ thì sẽ rất xấu.

  • Chiều cao cửa chính 2 cánh từ 2025mm đến 2150mm.
  • Chiều rộng cửa chính 2 cánh từ 980mm đến 1150mm.

Hoặc có thể lựa chọn kích thước lớn hơn 1 chút như bên dưới:

  • Chiều cao từ 2290mm đến 1365mm.
  • Chiều rộng từ 1245mm đến 1365mm.
Kích thước cửa chính khá rộng
Kích thước cửa chính khá rộng

Nếu làm cửa quá rộng thì có 1 áp lực không nhỏ lên bản lề của cửa. Khi đó nếu dùng lâu ngày thì việc bị sập bản lề hay bị kẹt cửa là điều hoàn toàn dễ hiểu. Vì thế cần phải tính toán cân đối sao cho hiệu quả.

Kích thước cửa chính 3 cánh

Với cửa chính mà làm 3 cánh thì không quá phổ biến thậm chí là rất ít. Chúng làm mất cân đối cánh của khi khó có thể chia đều cách mở sao cho phù hợp nhất. Sự mới lạ thì có nhưng khi sử dụng cũng như vẻ đẹp thì không. Chưa kể nếu chọn theo cách này cũng có thể khiến cho những người thợ khó khăn trong việc sản xuất và lắp đặt.

Do kích thước không quá phổ biến nên chúng tôi cũng không đề cập quá sâu tới phần kích thước của dòng cửa 3 cánh này.

Kích thước cửa chính 4 cánh

Với các căn nhà rộng, biệt thự, biệt phủ hay nhà mặt đất thông thường thì cửa 4 cánh cũng được nhiều người lựa chọn. Chúng mang tới sự cân đối đáng kể cho không gian sử dụng. Chưa kể việc này còn thể hiện sự ăn nên làm ra, có của cải của chính chủ nhân. Chẳng phải người ta nói nhà cao cửa rộng là như vậy sao? Ngoài ra thì với cửa 4 cánh cũng làm giảm áp lực lên các bản lề nếu quá rộng. Chia nhỏ cửa thành mỗi bên 2 cánh sẽ tiện hợn, hạn chế bị gãy, sập bản lề với cửa gỗ, cửa nhôm kính xingfa.

Kích thước cửa chính nhôm kính xingfa, sắt, gỗ
Kích thước cửa chính nhôm kính xingfa, sắt, gỗ

Kích thước phổ biến của loại cửa 4 cánh sẽ là:

Với khuôn cửa dày 4.5cm thì kích thước đẹp gợi ý là:

  • Chiều rộng cửa chính 4 cánh 185cm hoặc 211cm
  • Chiều cao cửa chính 4 cánh 212cm

Với khuôn cửa dày 6cm thì kích thước đẹp gợi ý là:

  • Chiều rộng cửa chính 4 cánh 176cm – 211cm
  • Chiều cao cửa chính 4 cánh 212cm.

Về chiều rộng có thể thay đổi chia đều cho 4 cánh. Còn riêng chiều cao thì gần như cố định 1 thông số. Chúng không thể quá to hay quá nhỏ tùy ý. Vì thế chúng ta có thể thấy gần như chỉ có rộng thay đổi chứ rất ít khi chiều cao thay đổi.

Chọn kích thước cửa chính theo tuổi phong thủy

Ai cũng biết cửa chính ảnh hưởng như thế nào về mặt phong thủy. Đúng như câu nói nhà cao cửa rộng trong trường hợp này. Có nhà nào nhiều tiền nhiều cửa mà ở trong nhà lụp xụp không ạ? Rất ít đúng không các bạn? Tuy nhiên không thiếu những người nhiều tiền nhiều của sở hữu biệt thự nguy nga lộng lẫy với cửa chính như 1 tòa lâu đài. Họ không chỉ có thực lực như hiện tại mà cũng mong muốn tương lai tiền bạc, danh vọc, tài lộc cũng tiếp tục như vậy. Vì thế khi xây nhà thì việc chọn kích thước của chính theo phong thủy tuổi là khá quan trọng.

Chọn kích thước cửa chính theo tuổi theo phong thủy
Chọn kích thước cửa chính theo tuổi theo phong thủy

Thật ra nếu chọn theo tuổi thì thường sẽ chọn theo hướng cửa là chính. Khi đó thì có thể liên quan 1 chút tới hướng nhà nữa. Từng tuổi sẽ có những hướng cửa phù hợp tương ứng với Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Chọn đúng hướng thì vừa có thể đem tới nhiều may mắn tài lộc và giảm bớt dược nhiều may mắn. Chưa kể phải chú ý yếu tố về nắng mưa sử dụng theo từng mùa. Khi đó hãy tham khảo thêm nhiều những người thân, bạn bè làm xây dựng để chọn được kích thước phù hợp nhất.

Đo kích thước cửa chính phong thủy bằng gì?

Tất nhiên là chúng ta cần phải sử dụng thước lỗ ban để đo rồi ạ. Đây là 1 loại thước không thể thiếu được trong xây dựng nhà cửa. Chúng sẽ giúp chọn được kích thước phù hợp với từng cung mệnh mang tới may mắn tài lộc mà còn xua đuổi những điều không may mắn.

kích thước cửa chính chuẩn
Cửa chính kích thước rộng rãi thông thoáng

Để hiểu được các loại thước lỗ ban, phong thủy thì bạn cần phải có kiến thức. Tuy nhiên nếu không muốn mất thời gian vào những việc này hãy nhờ thầy, nhờ thợ. Họ có kiến thức, kinh nghiệm nên sẽ giúp chủ nhân chọn được kích thước cửa chính theo tuổi 1 cách phù hợp nhất. Việc của chúng ta chỉ là bỏ tiền ra thuê và giám sát, tư vấn lựa chọn hướng, kích thước phù hợp.

Dựa vào thước lỗ ban chúng ta có thể chia ra làm 4 cung xấu và 4 cung tốt. Chỉ cần chọn kích thước rơi vào 4 cung tốt là được. Các cung này bao gồm Cung Quý nhân (tốt) – Cung Hiểm Họa (xấu) – Cung Thiên tai ( cung xấu) – Cung Nhân Lộc (tốt) – Cung Thiên tài (cung tốt) – Cung Cô độc (xấu) – Cung Tể tướng (cung tốt) – Cung Thiên Tắc (xấu)

Khi chọn kích thước cửa chính cần chú ý điều gì?

Khi đã biết thông số chính xác thì chúng ta có thể tham khảo thông số này. Đi kèm với đó là chú ý tới những vấn đề sau để chọn được kích thước phù hợp nhất.

Tương ứng với kích thước nhà

Nhà rộng cửa lớn là điều dễ hiểu nhưng nhà nhỏ mà cửa lớn sẽ không cân đối. Tương tự như vậy nếu nhà lớn mà cửa nhỏ thì sẽ cho là bị ki bo kiệt sỉ. Vì thế hãy cân nhắc lựa chọn kích thước phù hợp sao cho chính xác nhất. Để đảm bảo rằng chúng cân đối với kích thước nhà và miệng lưỡi thiên hạ. Kích thước cửa chính cũng phần nào thể hiện độ ăn nên làm ra của gia chủ đặc biệt là với người miền Bắc. Với lý do này thì hãy thực sự tính toán kích thước phù hợp nhé.

Nhu cầu sử dụng

Với cửa chính kích thước lớn đòi hỏi nhiều yếu tố kèm theo và nhu cầu sử dụng của gia chủ. Nếu thường xuyên phải mở toang cửa để bê vác hay di chuyển thì chắc chắn kích thước lớn sẽ là phù hợp nhất. Ngược lại nếu kích thước nhỏ thì lại hơi khó sử dụng. Hãy làm sao chọn kích thước cửa có thể thoải mái mở to nhỏ tùy ý với nhu cầu dùng của mình.

Chú ý chọn kích thước cửa chính phù hợp nhất với tầm vóc ngôi nhà
Chú ý chọn kích thước cửa chính phù hợp nhất với tầm vóc ngôi nhà

Chú ý chất liệu

Chọn chất liệu cửa nhôm kính, cửa gỗ hoặc cửa sắt sẽ đều có những ưu nhược điểm riêng. Những cái này xấu đẹp và tài chính khác nhau nên khó so sánh. Gia chủ chỉ cần quan tâm tới yếu tố độ bền và đảm bảo sự an toàn cho các thành viên trong gia đình. Với cửa quá lớn thì lực chịu tải vào các bản lề là cao. Nếu không cẩn thận có thể bị sập, kẹt cửa. Gây hkos chịu và nguy hiểm cho người sử dụng. Chính vì lẽ đó hãy chú ý yếu tố này khi chọn nhé.

Chú ý tới hướng và bố trí các cửa

Nên tham khảo kỹ hướng cửa như thế nào sao cho phù hợp. Vừa đáp ứng được nhu cầu phong thủy tài lộc vừa đảm bảo sự an toàn thuận tiện khi sử dụng. Nhất là yếu tố mưa nắng gió bão thường gặp ở miền Bắc và miền Trung. Chưa kể nếu chọn cửa nhôm kính thì cũng phải chú ý tới an toàn khi bị vỡ kính sẽ như thế nào nhé.

Với những chia sẻ của Thietkenoithatmandaringarden.com hy vọng rằng khách hàng đã nắm được kích thước cửa chính như thế nào. Và cách chọn kích thước phù hợp với cửa 1 cánh, 2 cánh và 3-4 cánh tương ứng. Nếu cần thêm sự trợ giúp tư vấn hãy cứ comment xuống bên dưới nhé.

 

5/5 - (1 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here