Cách Sắp Xếp Tủ Quần Áo Gọn Gàng Tối Ưu Diện Tích Sử Dụng

0
297

Nhiều gia đình có tủ quần áo cực rộng nhưng không hiểu sao quần áo lúc nào cũng lộn xộn và chật chội. Có lẽ việc không biết cách sắp xếp tủ quần áo dẫn tới không tận dụng và tối ưu được diện tích sử dụng. Vì thế vấn đề ở đây không hẳn là kích thước tủ quần áo có rộng hay không mà là sắp xếp như thế nào khoa học, gọn gàng và tối ưu diện tích tốt nhất.

5 Cách sắp xếp tủ quần áo gọn gàng ngăn nắp khoa học

Những cách bên dưới đây có thể không mới nhưng chắc chắn hiệu quả cho những ai chưa biết. Chỉ cần áp dụng có thể ngay lập tức tăng thêm từ 20-30% không gian chứa đồ của tủ quần áo.

Ưu tiên quần áo hay dùng

Những quần áo có nhu cầu sử dụng nhiều hơn nên ưu tiên các vị trí dễ lấy nhất. Tương tự như vậy những bộ quần áo không có nhiều nhu cầu nên để ở những vị trí cao hơn, khó lấy hơn. Như vậy mỗi khi sử dụng chúng ta không cần mất nhiều thời gian cho việc lựa chọn và sắp xếp nữa. Tiết kiệm thời gian hơn cho những ai bận rộn hoặc không có tính cẩn thận trong việc sắp xếp tủ quần áo.

Cách sắp xếp quần áo gọn gàng
Cách sắp xếp quần áo gọn gàng ngăn nắp có thể tham khảo như hình minh họa. Quần áo thường dùng cần sự sang trọng cao thì dạng treo. Còn các quần áo chất liệu đơn giản có thể gấp gọn và để vào các khu vực ngăn kéo.

Phân loại quần áo

Đầu tiên chúng ta cần phải phân loại được những loại quần áo của các thành viên trong gia đình. Có như vậy việc tìm kiếm và bài trí vào trong tủ quần áo mới có thể nhanh gọn được. Việc phân loại không những tối ưu diện tích mà có thể tiết kiệm được thời gian tìm kiếm được món đồ ưng ý khi có nhu cầu. Thay vì phải bới tung tủ quần áo để tìm đồ thì giờ đây mọi thứ đơn giản trong khoảng vài phút.

cách sắp xếp quần áo ngăn nắp phù hợp
Phân loại quần áo để sắp xếp dễ hơn khi sử dụng. Từ đó rút ngắn thời gian cho việc tìm kiếm trang phục phù hợp.

Cất giữ quần áo không sử dụng

Mỗi khoảng thời gian trong năm đều cần những loại quần áo tương ứng. Đặc biệt mùa đông thì kích thước và trọng lượng quần áo tăng lên gấp nhiều lần. Nhưng sau đó chúng ta lại không có nhu cầu sử dụng nữa. Thay vì để chúng chiếm nhiều diện tích trong tủ quần áo thì có cách đơn giản hơn. Chúng ta hãy sắp xếp những quần áo không sử dụng ra một khu vực. Sau đó giặt sạch sẽ và tiến hành đóng túi hút chân không lại để bảo quản vào những khu vực khác như nóc tủ hoặc những chiếc giường thông minh có ngăn chứa đồ. Và nhường khu vực tủ đồ cho những loại quần áo sử dụng nhiều hơn. Khi đó không gian tủ quần áo sẽ rộng rãi hơn rất nhiều khi loại bỏ được 1 phần lớn quần áo chưa có nhu cầu sử dụng.

cách sắp xếp quần áo khoa học gọn gàng
Quần áo không sử dụng lâu ngày nên cho vào các khu vực cất giữ riêng biệt để không chiếm nhiều diện tích.

Bổ xung thêm giỏ, ngăn đựng đồ

Những tủ quần áo không gian rộng lớn mà không có ngăn chứa đồ riêng biệt sẽ thừa khá nhiều diện tích sử dụng. Vì thế chúng ta có thể tận dụng bằng cách sử dụng thêm những giỏ chứa đồ xếp chồng lên nhau. Bằng cách này chúng ta có thêm những không gian chứa đồ cực kỳ rộng rãi trong tủ quần áo. Mỗi một giỏ phục vụ cho 1 loại quần áo riêng biệt nên cũng dễ tìm và lựa chọn loại phù hợp không tốn quá nhiều thời gian.

Tận dụng phần cánh tủ

Cách sắp xếp tủ quần áo đơn giản chính là tận dụng thêm phần diện tích của chúng. Và khu vực cánh tủ là một trong số những vị trí mà khách hàng có thể tận dụng. Với 1 số tủ lắp thêm gương tại vị trí này. Tuy nhiên nếu không có gương có thể lắp thêm móc treo cho những bộ quần áo không thể gập được vì sợ nhăn nheo như sơ mi chẳng hạn. Như vậy chúng ta có thêm 1 khu vực chứa đồ nữa khá tiện lợi.

cách sắp xếp tủ quần áo nhỏ đẹp
Chia nhỏ số lượng tủ quần áo cũng giúp chúng ta phân loại dễ hơn. Đây là cách sắp xếp tủ quần áo nhỏ thông minh mà ai cũng có thể sử dụng.

Sai lầm khi sắp xếp tủ quần áo hiện nay

Nhiều khi diện tích tủ quần áo cực lớn nhưng vẫn đem tới cảm giác không đủ cho người sử dụng. Nhất là các bạn nữ vốn đã có rất nhiều quần áo trong tủ của mình và nếu không biết cách sắp xếp xử lý thì rất dễ gặp phải tình trạng này.

  • Móc treo không phù hợp cho từng loại quần áo. Thay vì chọn những loại móc treo màu mè chỉ được đẹp mà không hữu dụng hãy chọn những loại móc treo tiện dụng dễ dùng.
  • Không phải quần áo nào cũng nên treo vào móc. Chúng chỉ nên dùng với những quần áo dễ bị vào nếp, nhăn nheo như áo sơ mi chẳng hạn. Còn những quần áo khác nên lựa chọn gấp gọn là tốt nhất.
  • Không phân loại quần áo cho tất cả vào một khu vực vừa khó tìm vừa lộn xộn.
  • Không phân chia theo tần suất sử dụng khi những chiếc quần áo hay sử dụng lại cho xuống dưới hoặc vị trí khó lấy. Còn những quần áo ít sử dụng lại được ưu tiên mang ra trước.
  • ….

Còn vô số những sai lầm khác nữa mà chúng tôi sẽ update sau này nhé.

Cách sắp xếp quần áo không cần tủ

Sẽ là tiện lợi hơn khi trong phòng không xuất hiện tủ quần áo. Thay vào đó chúng ta có thể tận dụng những đồ vật khác nhau để sắp xếp và phân loại phù hợp. Ưu điểm nhanh gọn không tốn diện tích sử dụng trong phòng. Nhược điểm là quần áo không được đặt vào khu vực bảo vệ chuyên dụng. Có thể bị chuột gián hoặc côn trùng khác tấn công.

Tận dụng những giỏ đồ để sắp xếp tủ quần áo sao cho hợp lý nhất có thể.
Tận dụng những giỏ đồ để sắp xếp tủ quần áo sao cho hợp lý nhất có thể.

Chúng ta có thể dùng thang treo quần áo hoặc móc treo quần áo chuyên dụng để sử dụng. Khi đó quần áo được treo và chia sắp xếp theo từng mục cụ thể hơn dễ dùng hơn. Ngoài ra cũng có thể tham khảo các tủ kệ dạng mở không có khung viền bao quanh. Chúng được sử dụng như những tủ kệ trang trí đi kèm với các quần áo được treo bên cạnh.

Cách sắp xếp tủ quần áo trong phòng ngủ bằng cách treo lên như hình.
Cách sắp xếp tủ quần áo trong phòng ngủ bằng cách treo lên như hình.

Khách hàng nên cân nhắc và lựa chọn cách sắp xếp quần áo không cần tủ này nhé. Ngoài việc thiếu tính thẩm mỹ thì chúng cũng ảnh hưởng tới sự riêng tư của người sử dụng.

Với những chia sẻ của Thietkenoithatmandaringarden.com hy vọng rằng khách hàng đã biết cách sắp xếp tủ quần áo gọn gàng ngăn nắp. Tham khảo thêm nhiều cách sắp xếp khác nhau dành riêng cho từng loại quần áo cũng như cách sắp xếp không cần tủ nhé. Vừa tối ưu diện tích sử dụng vừa tiết kiệm được không gian trong phòng ngủ.

5/5 - (2 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here