Có nên mua chung cư mini thời điểm này hay không?

0
2056

Chung cư mini hiện nay đang trở thành từ khoá được nhiều người tìm kiếm. Do nhu cầu sử dụng đang ngày một tăng cao và có giá thành thấp hơn những loại chung cư khác. Hơn thế nữa, điều kiện để sở hữu một căn hộ chung cư bình thường hiện nay khá khó. Nên việc người dùng tìm tới những căn hộ chung cư mini là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, thay vì việc thuê chung cư mini thì nhiều người quyết định mua đứt. Nhưng khá băn khoăn có nên mua chung cư mini tại thời điểm này hay không? Thiếu kiến thức hoặc rào cản về mặt pháp lý chính là một trong những lý do khiến khách hàng phân vân.

4 lý do không nên mua chung cư mini hiện nay

Với rất nhiều những ưu điểm khác nhau về giá cả, nhu cầu sử dụng… Nhưng chúng tôi vẫn khuyến cáo khách hàng nên cân nhắc kỹ trước khi có ý định mua chung cư mini. Hãy tìm hiểu những lý do sau đây cho việc này nhé.

Tính pháp lý, giấy tờ chưa rõ ràng.

Rất ít căn hộ chung cư mini hiện nay có sổ hồng. Theo thống kê hiện nay chỉ có khoảng hơn 1% chung cư mini hiện nay có sổ hồng. Do phải đáp ứng khá nhiều những tiêu chí khác nhau về căn hộ chung cư. Và phải tốn thêm khá nhiều chi phí cho những tiêu chí này nên hầu hết những chủ đầu tư đều lấy danh nghĩa là xây dựng căn hộ gia đình.

sổ hồng chung cư mini
Rất ít chung cư mini hiện nay được cấp sổ hồng. Những giấy tờ mua bán dạng viết tay hoặc photo công chứng đều chưa có giá trị pháp lý trong trường hợp mua bán chung cư mini.

Do không có sổ hồng nên việc mua chung cư mini khá hên xui và chưa có tính pháp lý cụ thể. Đảm bảo quyền lợi cho khách hàng khi sảy ra tranh chấp. Do vậy, nếu tìm mua chung cư mà không có giấy tờ sở hữu, tính pháp lý cụ thể thì người thiệt chính là khách hàng.

Khó sang nhượng mua bán

Một vấn đề nữa khi sở hữu chung cư mini đó chính là vấn đề sang nhượng mua bán. Nếu đã lỡ sở hữu một căn hộ chung cư mini thì việc bạn phải chịu lỗ khi bán ra là điều khá dễ hiểu. Để sang nhượng và mua bán thành công và không bị ép giá thì cần có những giấy tờ mua bán hợp lệ. Ở đây chính là sổ hồng dành cho những căn hộ chung cư. Tuy nhiên, rất ít căn hộ chung cư mini hiện nay được cấp sổ hồng. Do không đáp ứng được các tiêu chí về xây dựng cũng như quản lý, hạ tầng.

có nên mua chung cư mini thời điểm này
Chung cư mini khó sang nhượng mua bán do vấn đề giấy tờ pháp lý không đảm bảo. Mua chung cư mini không có sổ hồng như chơi một canh bạc. Có thể mất tất nếu có vấn đề tranh chấp sảy ra.

Khi mua chung cư thường là những bản viết tay thoả thuận giữa 2 bên. Cũng như bản sao công chứng sổ đỏ của mảnh đất đó. Những giấy tờ này không có giá trị pháp lý chắc chắn nên người mua cũng sẽ thận trọng và ép giá người bán. Chính vì thế, việc bạn phải bán rẻ hơn khá nhiều so với giá mua thực tế là điều bạn phải chấp nhận kh tìm mua chung cư mini.

Vấn đề an ninh, phòng cháy chữa cháy

Nếu như ở những căn hộ chung cư sẽ có những tổ bảo vệ an toàn cho cuộc sống cũng như tài sản của người dân trong chung cư. Thì những căn hộ chung cư mini lại chưa có chính sách rõ ràng như vậy. Người dân phải tự bảo vệ an ninh và tài sản của mình. Đây là một vấn đề khá đau đầu khi nạn trộm cắp đang ngày một gia tăng.

phòng cháy chữa cháy khi mua chung cư mini
Những chung cư mini trong khu dân cư với lối vào hạn hẹp rất khó để chữa cháy nếu như có chảy nổ sảy ra. Gây ra tình trạng mất an toàn cho người sử dụng.

Ngoài ra, vấn đề phòng cháy chữa cháy vẫn chưa được quan tâm đúng mức. Một phần để tiết kiệm chi phí cũng như lách luật so với những căn hộ chung cư khác. Nếu có cũng chỉ là tạm bợ hoặc được xây trong những ngõ nhỏ, hẻm nhỏ. Khó khăn trong việc phòng cháy chữa cháy khi có vấn đề sảy ra. Chính vì thế khi chấp nhận sống tại đây cần hết sức cẩn thận trong sinh hoạt để tránh gặp phải những tai nạn đáng tiếc. Cần phải biết rằng ngay cả những chung cư bình thường có hệ thống phòng cháy chữa cháy chuẩn cũng gặp phải khá nhiều những vụ cháy và tai nạn không đáng có. Do vậy, hãy cân nhắc khi lựa chọn sống tại đây.

Khó nâng cấp sửa chữa

Với những căn hộ chung cư bình thường thì khi có vấn đề sảy ra sau một thời gian sử dụng sẽ có những người có trách nhiệm xử lý. Đây có thể là chủ đầu tư hoặc ban quản lý toà nhà. Tuy nhiên khi có vấn đề sảy ra với căn hộ mini thì rất khó có thể được hỗ trợ từ chủ đầu tư. Bởi căn hộ mini ít có giá trị pháp lý như những căn hộ chung cư thông thường. Hơn nữa, việc sửa chữa này còn phải có trong hợp đồng chứ không phải là nghĩa vụ của chủ đầu tư. Nếu những hỏng hóc này không may sảy ra tại căn hộ của bạn thì việc bạn phải tự mình lo chi phí sửa chữa là điều dễ hiểu.

có nên mua chung cư mini 2018
Khi chung cư mini xuống cấp thì rất khó nhận được sự hỗ trợ của chủ đầu tư.

Như vậy khi lựa chọn chung cư mini có thể giúp khách hàng tiết kiệm được một phần kha khá chi phí cho vấn đề nhà ở. Nhưng nếu không tìm hiểu kỹ thì hoàn toàn có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ , mất mát lớn về tài chính. Hãy tham khảo kỹ nhiều khu vực chung cư khác nhau hoặc có thể tham khảo những căn hộ chung cư truyền thống để đảm bảo an tâm nhé.

Với những lý do như trên, khách hàng đã dễ dàng trả lời được có nên mua chung cư mini giá rẻ không rồi nhé. Nếu bạn vẫn quyết định mua chung cư giá rẻ trong năm 2018 thì đừng quên những chú ý khi mua chung cư mini tại đây nhé!

VOTE 5 SAO NHÉ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here