Diện Tích Phòng Ngủ Tiêu Chuẩn Bao Nhiêu Là Hợp Lý?

0
321

Diện tích phòng ngủ ảnh hưởng tới điều kiện nghỉ ngơi thư giãn của chủ nhân. Quá lớn hoặc quá nhỏ đều sẽ mang tới những cảm giác khó chịu cho người sử dụng. Tuy nhiên nếu biết cách bài trí, sử dụng kết hợp nội thất hoàn toàn có thể thay đổi cảm giác của người sử dụng. Biến chúng lớn hơn hoặc nhỏ hơn so với diện tích phòng ngủ thực tế. Ngoài ra, nắm rõ được thông số này cũng là điều kiện cần thiết để mua sắm và kết hợp sử dụng nội thất. Bài viết này sẽ cung cấp cho khách hàng những thông tin quan trọng nhất tới diện tích căn phòng.

Những diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn phổ biến nhất hiện nay

Thông số này được đưa ra khi tham khảo các mẫu diện tích phổ biến trên thị trường. Bằng việc khảo sát hàng trăm công trình dự án xây dựng lớn nhỏ nên có thể nói chúng khá chính xác. Căn cứ vào đây có thể dễ dàng điều chỉnh, phân chia diện tích các phòng trong nhà đơn giản.

Diện tích phòng ngủ 12m2 – 13m2

Đây gần như là diện tích nhỏ nhất trong số các thông số phòng ngủ hiện tại. Thường được áp dụng cho các không gian căn hộ chung cư hoặc chung cư mini. Tuy diện tích nhỏ nhưng lại đem tới sự ấm cúng cho người sử dụng. Không tạo cảm giác lạnh lẽo nhiều như những căn phòng rộng rãi khác. Nếu biết kết hợp và sử dụng nội thất chắc chắn phòng ngủ sẽ đẹp và tiện bề sinh hoạt hơn.

Diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn bao nhiêu là hợp lý?
Diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn bao nhiêu là hợp lý?

Lớn hơn một chút nhưng không thay đổi nhiều về kích thước. Với diện tích này có thể áp dụng những món nội thất thông minh cho phòng thêm rộng rãi. Càng kết hợp được nhiều món nội thất càng đảm bảo được phòng rộng hơn, thoáng hơn. Với diện tích phòng này có thể gặp nhiều ở căn hộ chung cư hoặc nhà mặt phố vốn không có nhiều diện tích sử dụng.

Diện tích phòng ngủ 15m2 – 16m2

Có vẻ như diện tích này là phù hợp với đại đa số những nhu cầu khách hàng hiện nay. Với diện tích 15m2 – 16m2 thì chủ nhân hoàn toàn đủ sức bài trí được giường, tủ kệ, tủ quần áo, kệ tivi, tủ lạnh… Hầu như tất cả những món nội thất trong phòng đều có thể sử dụng vào không gian này. Nhưng sẽ là thông minh hơn nếu như biết tiết kiệm và sử dụng diện tích hợp lý. Những chiếc giường dính tường hoặc giường có ngăn kéo chứa đồ luôn mang tới không gian rộng lớn cho căn phòng.

Diện tích của phòng ngủ cần tương xứng với tổng diện tích nhà.
Diện tích của phòng ngủ cần tương xứng với tổng diện tích nhà.

Diện tích phòng ngủ 18m2 – 20m2

Từ 16m2 lên 18m2 mang tới cảm giác rộng rãi hơn đáng kể cho không gian sử dụng. Thường những căn hộ có diện tích rộng rãi mới sử dụng phòng ngủ lớn tới như vậy. Những căn phòng ngủ này lựa chọn nội thất thường theo tiêu chí vẻ đẹp, tính thẩm mỹ là chủ yếu.

Tham khảo phối cảnh diện tích của căn phòng ngủ với diện tích thông thoáng.
Tham khảo phối cảnh diện tích của căn phòng ngủ với diện tích thông thoáng.

Tại căn phòng này chủ nhân còn có thể sử dụng nội thất theo sở thích của chủ nhân. Tức là bài trí những gì mình yêu thích mà không còn lo lắng tới việc thiếu diện tích sử dụng. Ví dụ như bàn trà phòng ngủ, sofa phòng ngủ hoặc các loại ghế chuyên dụng dùng trong phòng khách.

Diện tích phòng ngủ 25m2

Quá là rộng rãi và không thực sự phổ biến cho các công trình nhà ở hiện nay. Diện tích này chỉ gặp tại các căn hộ cao cấp, biệt thự sân vườn hoặc penhouse. 25m2 là con số đáng ao ước thậm chí gần bằng cả 1 không gian nhà ở bình thường như chung cư mini hoặc bình dân. Rộng rãi là thế nhưng lại có nhược điểm đó là sự lạnh lẽo, trống vắng của căn phòng. Không sử dụng nội thất và màu sắc hợp lý hoàn toàn có thể khiến phòng ngủ trở nên trống vắng thiếu sức sống.

Phòng ngủ diện tích 20-25m2 quá rộng rãi thỏa sức trang trí làm đẹp.
Phòng ngủ diện tích 20-25m2 quá rộng rãi thỏa sức trang trí làm đẹp.

Diện tích phòng ngủ bao nhiêu là hợp lý

Với những thông số diện tích cơ bản bên trên thì chúng ta có thể thấy diện tích phòng ngủ trong khoảng từ 12m2 cho tới 15m2 là thực sự hợp lý. Với diện tích này đủ sức sử dụng cho các thành viên trong gia đình. Từ các cặp vợ chồng cho tới những người độc thân đều có thể sử dụng một cách thoải mái. Đủ sức chứa tất cả đồ đạc nội thất thường thấy sử dụng trong phòng. Tuy nhiên chúng sẽ không được quá rộng rãi nếu như cố nhồi nhét thật nhiều vào trong phòng khách.

diện tích phòng ngủ bao nhiêu
Căn cứ vào diện tích tiêu chuẩn phòng ngủ mà lựa chọn trong khoảng từ 15-20m2 đổ lại. Như vậy sẽ mang lại sự ấm áp cho người sử dụng nhất có thể.

Nếu có điều kiện thì chúng ta có thể thiết kế phòng ngủ rộng rãi hơn một chút. Tuy nhiên không nên vượt quá diện tích tiêu chuẩn của phòng ngủ. Bởi không gian phòng ngủ chúng ta chỉ dùng cho mục đích cá nhân sử dụng. Thay vào đó hãy giảm kích thước và diện tích của căn phòng này và thay vào đó tăng diện tích của các không gian khác như phòng khách, phòng bếp. Chắc chắn sẽ đem lại vẻ đẹp và sự hiệu quả, thoải mái hơn cả cho người sử dụng.

Diện tích quá rộng có thể khiến phòng ngủ lạnh lẽo hơn.
Diện tích quá rộng có thể khiến phòng ngủ lạnh lẽo hơn.

Với những phòng ngủ diện tích 20-25m2 thực sự là quá rộng và không nhiều người có cơ hội trải nghiệm và sở hữu. Chúng ta có thể biến phòng ngủ của mình thành một vương quốc riêng dành cho bản thân mình. Thỏa sức thể hiện cá tính và phong cách của từng cá nhân.

Diện tích phòng ngủ quá nhỏ nên làm như thế nào?

Cuộc sống hiện đại khiến diện tích và không gian bị thu hẹp. Chính vì lẽ đó mà phòng ngủ cũng bị giảm diện tích tạo sự ngột ngạt khi sử dụng. Vậy làm sao để đem lại sự thoải mái cho không gian sử dụng? Hãy lắng nghe những lời khuyên tới từ Thietkenoithatmandaringarden.com !

Sử dụng nội thất thông minh

Những món đồ nội thất đa chức năng có thể kiêm nhiệm được từ 2-3 chức năng một lúc sẽ là hợp lý. Như vậy giảm thiểu được món đồ nội thất trong phòng ngủ. Ví dụ như giường ngủ kiêm tủ quần áo, hoặc giường ngủ âm tường, bàn làm việc kiêm giường ngủ… Tất cả những món nội thất này đều hữu dụng đối với những phòng ngủ nhỏ.

Sử dụng những nội thất thông minh cho phòng ngủ để giảm thiểu cảm giác chật hẹp.
Sử dụng những nội thất thông minh cho phòng ngủ để giảm thiểu cảm giác chật hẹp.

Tăng cường thêm ánh sáng

Bằng cách bố trí nhiều cửa sổ sẽ cung cấp được thêm nguồn sáng cho căn phòng. Vì thế mà tạo cảm giác rộng rãi hơn thông thoáng hơn. Chúng cũng loại bỏ đáng kể những không khí độc hại hội tụ trong phòng. Nhờ đó mà vừa đảm bảo về mặt sức khỏe vừa đảm bảo khi sử dụng thoải mái hơn.

Phòng ngủ càng nhiều ánh sáng càng tạo cảm giác diện tích rộng rãi
Phòng ngủ càng nhiều ánh sáng càng tạo cảm giác diện tích rộng rãi

Áp dụng phong cách nội thất phù hợp

Những phong cách nội thất được lựa chọn là phong cách vintage hoặc phong cách Bắc Âu, hiện đại. Những phong cách này sử dụng những món đồ nội thất đơn giản và hầu như giảm thiểu hầu hết nội thất trong phòng. Nhờ đó khi sử dụng không tạo cảm giác khó chịu mà thay vào đó là sự rộng rãi thoải mái. Chất liệu được lựa chọn là chất liệu gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp kết hợp gam màu chủ đạo màu trắng tinh tế. Khách hàng có thể tham khảo phong cách này nếu diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn quá nhỏ.

Sử dụng phong cách phù hợp giúp diện tích phòng ngủ lớn hơn thực tế.
Sử dụng phong cách phù hợp giúp diện tích phòng ngủ lớn hơn thực tế.

Với những thông tin bên trên khách hàng đã nắm được diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn hiện nay. Biết được diện tích phòng ngủ bao nhiêu là vừa là hợp lý sẽ phân bố diện tích cả căn nhà tương ứng. Lên kế hoạch cần thiết để mua sắm nội thất và sắp xếp sao cho phù hợp nhất. Đón xem nhiều bài viết hấp dẫn khác tại trang web của chúng tôi.

5/5 - (1 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here