Các mẫu diện tích phòng khách phổ biến nhất hiện nay

0
877

Để có thể trang trí được phòng khách đẹp sang trọng cần sử dụng và bài trí nội thất một cách hợp lý. Khi đó, cần nắm rõ được diện tích phòng khách là bao nhiêu? Từ đó đưa ra những phương án chọn nội thất. Đây không chỉ là quy trình chung dành riêng cho phòng khách. Chúng có thể áp dụng được trong phòng ngủ, phòng bếp hay bất cứ diện tích nhà ở nào.

Trong bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu những mẫu diện tích phòng khách tiêu chuẩn. Áp dụng cho từng căn hộ cụ thể hiện nay nhé.

Đi tìm các mẫu diện tích phòng khách hiện nay

Diện tích của phòng khách hiện nay phụ thuộc rất nhiều vào diện tích tổng của căn nhà. Không những thế, chúng còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia chủ. Khi diện tích phòng khách trong căn nhà tăng lên tức là diện tích các khu vực khác sẽ phải nhỏ đi.

tìm hiểu diện tích phòng khách hợp lý
Biết được diện tích phòng khách tiêu chuẩn sẽ giúp lựa chọn và sử dụng nội thất tốt hơn. Mang tới vẻ đẹp đáng kể cho phòng khách gia đình.

Qua một số tìm hiểu, chúng tôi nhận thấy. Diện tích phòng khách lý tưởng hiện nay áp dụng cho một số căn hộ, nhà ở hay biệt thự như sau:

  • Diện tích từ 20m2-25m2 cho biệt thự nhỏ.
  • Diện tích từ 25m2-30m2 cho biệt thự loại vừa và trung bình.
  • Diện tích từ 30m2-40m2 cho các mẫu căn hộ, biệt thự lớn.
  • Diện tích từ 40m2 trở lên đối với biệt thự lâu đài hay chung cư cao cấp như chung cư Mandarin.

Ngoài ra cũng có một số loại diện tích nhỏ hơn. Thường đường sử dụng trong những căn hộ nhà ống, nhà mặt phố hiện nay. Diện tích phòng khách nhà ống hay mặt phố thường dao động từ 12-15m2. Cụ thể chúng ta sẽ đi vào chi tiết trong phần dưới đây.

Diện tích phòng khách từ 12-15m2 của nhà ống, nhà mặt phố

Đây là mẫu diện tích phòng khách phù hợp với căn hộ có diện tích tổng từ 50-60m2. Những căn hộ chung cư diện tích nhỏ phù hợp với những người có thu nhập chưa cao. Với diện tích phòng khách rơi vào khoảng từ 12-15m2 cần sự tinh tế rất nhiều trong lựa chọn và sử dụng nội thất phòng khách. Bởi nếu không chọn và bài trí một cách phù hợp sẽ khiến căn phòng nhỏ hơn khá nhiều.

diện tích phòng khách nhỏ từ 10-12m2
Mẫu phòng khách nhỏ nhắn khi diện tích chỉ rơi vào tầm 10-12m2. Nhưng vẫn đầy đủ nội thất trong phòng khách. Bao gồm ghế sofa, bàn trà, kệ tivi..

Cách sử dụng nội thất

Khách hàng nên ưu tiên lựa chọn những món đồ nội thất nhỏ gọn hoặc nội thất đa năng. Nhằm tiết kiệm tối đa diện tích sử dụng trong căn phòng.

Nên chọn những mẫu sofa dành riêng cho không gian nhỏ gọn. Khi đó chúng có thể giúp bài trí đẹp và sang hơn khi không cần nhiều diện tích. Tìm kiếm các mẫu sofa này dễ dàng với các từ khoá “sofa chung cư“, “sofa nhỏ gọn”.

cách bài trí nội thất cho phòng khách nhỏ
Nên sử dụng những mẫu ghế sofa nhỏ gọn hoặc soFa dành riêng cho chung cư. Cũng nên chú ý tới màu sắc của căn phòng, nhất là phòng khách nhỏ. Không nên chọn những gam màu gắt sẽ tạo hiệu ứng khó chịu về mặt thị giác.

Với những mẫu phòng khách diện tích nhỏ dạng dài và hẹp ngang như căn hộ nhà ống. Khách hàng nên chọn mẫu sofa dạng văng dài. Chúng sẽ giúp tối ưu diện tích sử dụng nhưng vẫn đảm bảo không gian bài trí.

Những đồ nội thất như kệ trang trí, kệ tivi có thể hợp nhất làm một. Nhằm tiết kiệm tối đa diện tích nhưng hiệu quả trang trí lại đạt kết quả cao nhất.

Diện tích phòng khách từ 20-25m2 cho biệt thự nhỏ, chung cư bình dân

Đây là diện tích phòng khách lý tưởng và được coi là tiêu chuẩn của phòng khách hiện nay. So với mặt bằng chung của nhà mặt phố thì chúng có vẻ to hơn 1 chút. Tuy nhiên, với diện tích trung bình từ 20-25m2 sẽ không gặp trở ngại gì khi lựa chọn và sử dụng nội thất.

phòng khách diện tích 20-25m2
Phòng khách có diện tích từ 20-25m2 là hợp lý. Khi đó tuỳ từng hình dáng căn phòng khách hàng sẽ chọn món đồ nội thất phù hợp. Từ đó lựa chọn phong cách bài trí của riêng mình.
  • Với diện tích từ 20m2 đổ lên. Gia chủ có thể tự do lựa chọn màu sắc theo sở thích của riêng mình. Không bị giới hạn màu sắc khi chúng phù hợp với phong cách chung của căn hộ gia đình.
  • Nội thất sử dụng cũng thoải mái hơn. Chúng chỉ còn phụ thuộc vào hình dáng của phòng khách mà thôi. Với phòng khách hình vuông có thể chọn bộ sofa nhiều món kết hợp với bàn trà. Còn nêu là phòng khách hình chữ nhật thì có thể sử dụng sofa văng sao cho phù hợp.

Diện tích phòng khách từ 25m2 trở lên

Với phòng khách có diện tích rộng từ 25m2 trở lên thì có thể thoả mái bài trí, sử dụng nội thất. Việc không giới hạn về diện tích thì thoả sức sáng tạo tuỳ ý của gia chủ. Những người thợ thiết kế sẽ cho ra đời những ý tưởng khác nhau. Mang đậm nét cá tính, dấu ấn cá nhân của từng khách hàng. Đây vốn là diện tích thường thấy của những căn biệt thự cao cấp.

diện tích phòng khách 25m2
Phòng khách diện tích rộng tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Tạo cảm giác rộng rãi hơn gấp nhiều lần.

Lựa chọn những phòng khách có diện tích rộng thường là những người có điều kiện kinh tế. Họ sử dụng những dịch vụ thiết kế nội thất phòng khách thể hiện đẳng cấp của họ.

diện tích phòng khách rộng
Phòng khách có diện tích lớn nên chọn nội thất phù hợp. Hạn chế những khoảng trống trong phòng khách gia đình. Tuy nhiên nhược điểm của phòng khách này chính là ánh sáng. Khi trên trần nhà không có nguồn sáng, chỉ đợi vào nguồn sáng tự nhiên là không đủ.
Diện tích phòng khách rộng với các chung cư cao cấp, penhouse hiện nay
Diện tích phòng khách rộng với các chung cư cao cấp, penhouse hiện nay

Diện tích phòng khách bao nhiêu là vừa, là hợp lý?

Bạn đang chuẩn bị xây nhà và đang tìm kiếm mẫu diện tích phòng khách hợp lý? Tham khảo rất nhiều những kết quả từ những kiến trúc sư hiện nay. Thì diện tích phòng khách lý tưởng rơi vào khoảng từ 20-25m2. Đây là diện tích phòng khách phù hợp để khách hàng có một không gian sinh hoạt thoải mái. Giúp nâng cao chất lượng cuộc sống một cách tốt nhất. Khách hàng có thể lựa chọn các món đồ nội thất cơ bản sao cho phù hợp với điều kiện kinh tế.

diện tích tiêu chuẩn phòng khách là bao nhiêu
Khách hàng cần cân nhắc nhu cầu sử dụng của bản thân và gia đình. Sau đó lựa chọn và phân bố diện tích phòng khách hợp lý là bao nhiêu. Phòng khách là phòng quan trọng nên cũng cần có những ưu tiên cho phòng khách này.

Những phòng khách có diện tích tối thiểu dạng nhỏ từ 10-15m2 nên biết cách làm rộng không gian sử dụng. Việc này có thể làm bằng cách chọn nội thất phù hợp, màu sắc và bài trí một cách khoa học. Nên tìm kiếm những bài viết sử dụng, trang trí cho phòng khách diện tích nhỏ, phòng khách nhà ống. Nhằm tìm kiếm những mẫu trang trí phòng khách diện tích nhỏ phù hợp nhé.

chọn nội thất cho phòng khách
Tuỳ vào từng hình dáng phòng khách mà lựa chọn nội thất nhé. Không nên bê nguyên từng ý tưởng vào phòng khách gia đình mình.

Nên nhớ rằng diện tích căn phòng phụ thuộc rất nhiều vào tổng diện tích căn nhà. Và quan trọng nhất là nhu cầu sử dụng của từng gia đình. Hãy cân nhắc và phân bố diện tích hợp lý cho những không gian khác sao cho hài hoà trong sinh hoạt.

Nếu vẫn còn lăn tăn hoặc thắc mắc điều gì đó. Hãy liên hệ Thiết Kế Nội Thất Mandarin Garden để chúng tôi giải đáp cho bạn nhé.

VOTE 5 SAO NHÉ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here