Cách Diệt Rong Rêu Trên Nền Xi Măng Bê Tông Đơn Giản

0
170

Tưởng chừng như đơn giản khi loại bỏ rong rêu trên nền xi măng bê tông nhưng không hẳn là như vậy. Chúng thực sự cứng đầu và rất khó để loại bỏ triệt để. Chỉ sau 1 thời gian thì đâu lại vào đó và chúng lại tiếp tục. Vì thế việc tiêu diệt rong rêu là cần thiết để đảm bảo an toàn cho con người và tính thẩm mỹ, độ bền của công trình.

Nền xi măng bê tông nhiều rong rêu thì sao?

Nhìn rong rêu mọc trên nền xi măng bê tông thì cũng khá đẹp nhưng thực sự chúng có hại nhiều hơn lợi. Đầu tiên thì chúng có thể gây ra trơn trượt khi đi trên bề mặt này. Nhờ có độ ẩm cao mà rong rêu phát triển nên nếu bị trượt ngã thì nhẹ thì đau đầu đau tay đau mông. Nặng hơn có thể chấn thương sọ não khá nguy hiểm. Nhất là những gia đình có trẻ nhỏ hoặc người lớn tuổi thì hết sức cẩn thận.

Cách Diệt Rong Rêu Trên Nền Xi Măng Bê Tông Đơn Giản
Cách Diệt Rong Rêu Trên Nền Xi Măng Bê Tông Đơn Giản

Ngoài ra thì chúng cũng có thể làm giảm chất lượng công trình. Việc thường xuyên tích tụ ẩm và các chất khác có thể khiến cho bị mốc, bị thấm gây ra các vấn đề tuổi thọ cho công trình đó. Chúng có thể bị nứt nẻ gãy hoặc ẩm mốc do độ ẩm thấm sâu vào bên trong bề mặt.

Xem thêm bê tông tươi Bình Phước

Ngoài ra rong rêu cũng là môi trường lý tưởng cho ẩm mốc phát triển. Khi đó thì chúng sẽ tạo ra các bào tử nấm phát tán vào không khí. Ai nhạy cảm thì rất dễ bị sổ mũi hắt hơi đau đầu. Trẻ nhỏ dễ bị các bệnh về đường hô hấp không tìm được nguyên nhân.

Với những bể nước mưa, nước sạch hay bể cá thủy sinh thì những nền bề tông có rong rêu là nơi rất nhiều ký sinh trùng, giun và mầm bệnh. Chúng có thể gây nguy hiểm cho con người và cả hệ thống thủy sinh, cá. Do vậy cũng nên định kỳ tìm cách tẩy rong rêu trên nền xi măng.

Cách diệt dong rêu trên nền xi măng bê tông như thế nào?

Nếu quá nhiều rong rêu thì việc loại bỏ chúng là việc nên làm. Bên dưới đây là 1 số gợi ý tới từ Thietkenoithatmandaringarden.com nhé. Khách hàng có thể cân nhắc để lựa chọn cách phù hợp nhất với nhu cầu và kích thước sân nhà mình.

Dùng bình xịt công suất cao

Những bình xịt công suất cao có thể loại bỏ rong rêu một cách tốt nhất. Với tốc độ bắn cực nhanh cực mạnh loại bỏ tận gốc các rong rêu trên bề mặt. Nếu nhà có máy rửa xe dạng này khách hàng có thể mang ra để xịt. Hiệu quả cực kỳ luôn mà khá nhàn. Mỗi tội là hơi tốn nước 1 chút mà thôi.

Cách diệt dong rêu trên nền xi măng bê tông như thế nào?

Mới đây nhất thì Ngọ Môn ở Đại nội Huế đã được làm sạch bằng bình xịt nước nóng công suất cao thực hiện. Thậm chí thuê hẳn đơn vị làm sạch ở nước ngoài nên chất lượng khá tốt. Chúng thể hiện rõ sau khi hoàn thành kết quả. Có nhiều ý kiến cho rằng việc này có thể làm mất đi nét cổ kính trên bề mặt tường thành.

Xem thêm https://tuoitre.vn/lam-sach-ngo-mon-bang-hoi-nuoc-nong-ap-luc-cao-20190315143559565.htm

Làm rạch rong rêu thủ công bằng bàn chải

Với các bề mặt sân xi măng bê tông nhẵn mịn hoặc bể nước bể cá có thể sử dụng cách thủ công chính là sử dụng bàn chải để đánh bay các vết rêu mốc này. Ưu điểm đó là có thể làm sạch khá triệt để bề mặt của rong rêu một cách tốt nhất. Kết hợp với các vật dụng bằng kim loại để làm sạch tới tận chân rêu. Nhược điểm là công sức bỏ ra khá nhiều khi phải đánh đi đánh lại nhiều lần.

Làm rạch rong rêu thủ công bằng bàn chải

Tuy nhiên với diện tích nhỏ thì chúng ta cũng có thể sử dụng. Mất khoảng 1-3h tùy theo diện tích khác nhau để đảm bảo nhất cho việc làm sạch rong rêu này.

Làm sạch rong rêu bằng nước tẩy javen, chuyên dụng

Đây cũng là một cách khá hiệu quả để loại bỏ rong rêu trên nền xi măng bê tông. Chất tẩy cực mạnh từ nước tẩy javen sẽ giúp chúng ta tiết kiệm thời gian công sức hơn. Chỉ nên áp dụng nước tẩy cho các bề mặt xi măng bê tông như sân nhà, tường. Với các loại bể cá thì nên thận trọng bởi chúng có thể làm hỏng nguồn nước gây ra bệnh hoặc làm cá bị chết.

Làm sạch rong rêu bằng nước tẩy javen

Sử dụng nước tẩy javen phủ trực tiếp lên bề mặt rong rêu trên nền bê tông xi măng. Sau đó để khoảng từ 30-40 phút để chúng ngấm vào bề mặt rong rêu. Khi nhận thấy lớp rong rêu này đã dễ dàng việc loại bỏ thì kết hợp bàn chải để làm sạch 1 lần nữa. Cuối cùng dùng nước để loại bỏ các rong rêu và javen để tránh gây ra mùi khó chịu khi sử dụng.

Sử dụng vôi bột tẩy rong rêu

Vôi bột cũng có khả năng loại bỏ rong rêu tốt. Chúng ta sử dụng vôi bột rắc trực tiếp lên trên bề mặt rong rêu. Chỉ cần để vài ngày như vậy rong rêu sẽ dần vàng và chết đi. Lúc này chúng ta sử dụng xẻng, chổi tre hoặc bàn chải để loại bỏ lớp rong rêu này trên bề mặt. Bước cuối cùng là sử dụng nước sạch để làm sạch rong rêu và vôi bột còn xót lại 1 lần nữa.

Làm rạch rong rêu thủ công bằng vôi bột

Với cách tẩy rong rêu bằng vôi bột này thì khả năng hiệu quả cao hơn lâu hơn. Chúng ta cũng có thể định kỳ sử dụng vôi bột phủ lên các bề mặt sân bê tông xi măng để ngăn chúng phát triển. Việc này cũng khá dễ và chi phí rẻ nên có thể sử dụng. Tuy nhiên không sử dụng cách này với bể cá bể thủy sinh.

Khi diệt rong rêu trên nền xi măng bê tông cần chú ý điều gì?

Để đảm bảo nhất hiệu quả hãy chú ý tới những vấn đề sau nhé. Chúng sẽ giúp chúng ta an toàn hơn mà vẫn đảm bảo tốt khả năng làm sạch rong rêu của mình.

  • Luôn sử dụng các dụng cụ bảo vệ như bao tay để hạn chế các chất tẩy rửa làm hư hỏng bề mặt da tay của mình.
  • Cẩn thận trơn trượt trên nền bê tông xi măng có dính rong rêu. Tốt nhất nên đi các sản phẩm chống trơn để hạn chế điều này.
  • Giữ cho khu vực luôn khô thoáng hạn chế ẩm là điều kiện tốt cho rong rêu phát triển.
  • Với các bể cá thủy sinh nên thay nước thường xuyên và kiểm soát lượng thức ăn để tránh tạo môi trường cho rêu mốc phát triển.

Làm sạch rong rêu bằng nước tẩy javen

Với lượng rong rêu quá nhiều quá lớn hãy sử dụng các bề mặt vật liệu hạn chế rong rêu. Hoặc nếu không muốn mất nhiều thời gian công sức hãy thuê các dịch vụ chuyên nghiệp để làm điều này nhé.

Chia sẻ của Thietkenoithatmandaringarden.com hy vọng khách hàng đã biết cách tiêu diệt rong rêu hiệu quả nhất nhé. Cẩn thận trong việc trơn trượt ở các khu vực có rong rêu nhà mình!

Nguồn https://betongminhngoc.com/

VOTE 5 SAO NHÉ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here